วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2563

กิจกรรม สานสัมพันธ์ ฉันท์น้องพี่ ชาวคอลอ รักสันติ

 27 พ.ย. 2562 16:41 น.    เข้าชม 270

          วันนี้ 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. หน่วยเฉพาะกิจหรมทหารพรานที่ 43 ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอหนองจิก และสถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองจิก จัดกิจกรรม “สานสัมพันธ์ ฉันท์น้องพี่ ชาวคอลอ รักสันติ” เพื่อชี้แจงสร้างความเข้าใจ ข้อเท็จจริงกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่บ้านคอลอตันหยง จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ บ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และได้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมี นายเอก ยังอภัยย์ ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก, พันเอกหาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43, ผู้แทนผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองจิก, นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้นำชุมชน, ผู้นำศาสนาและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ มัสยิดดารุสสลาม หมู่ที่ 1 ตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

          กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการพบปะเสริมสร้างความเข้าใจพับพี่น้องประชาชน โดยได้ชี้แจงกับประชาชนในพื้นที่ได้เข้าใจถึงการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่และสร้างความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบเพื่อบังคับใช้กฎหมาย โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก และปฏิบัติตามขั้นตอน เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผลจากการปะทะดังกล่าวทำให้บ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าได้ร่วมกันปรับปุรงซ่อมแซมบ้านจนแล้วเสร็จ และได้มอบเครื่องใช้ในบ้านให้กับผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าว พร้อมให้กำลังใจและยืนยันว่าทุกส่วนจะได้รับการเยียวยาอย่างเต็มที่ก่อนจะร่วมพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขอพรให้เกิดสันติสุขในพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

          ด้านนายเอก ยังอภัยย์ ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก ยังได้ฝากความห่วงใยจาก พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้ทุกคนร่วมแสดงเจตานารมณ์และปฏิเสธการก่อเหตุรุนแรง และอย่าได้สนับสนุนผู้ที่กระทำผิดที่มาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ในหมู่บ้านหรือชุมชน และหากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่ สามารถโทรสายด่วน หมายเลข 134 1 และ เบอร์โทรศัพท์ 061-1732999 และอีกช่องทางหนึ่งคือเขียนจดหมาย ส่งผ่านตู้ ปณ. 41 โดยไม่ต้องลงชื่อ

ความคิดเห็น