วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2564

เริ่มแล้วเข็มแรก 7มิถุนายน ชาวยะลาร่วมใจ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ยะลา ฉีดวัคซีนโควิดกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรค วันแรกคึกคัก ขณะที่ผู้ว่าฯควงผู้นำศาสนาและบุคคลสำคัญในพื้นที่เข้าร่วมฉีด ปูพรมสร้างภูมิกันหมู่ทั่วประเทศ

 7 มิ.ย. 2564 14:43 น.    เข้าชม 21

          วันนี้ ( 7 มิ.ย.64 ) บรรยากาศของการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ในพื้นที่เขต อ.เมืองยะลา ที่ได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ณ หน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลาวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมารับบริการกันตั้งแต่เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกชี้แจงทำความเข้าใจในขั้นตอนต่างๆของการรับบริการเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

          โดยประชาชนที่มารับบริการนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อ จากนั้นเข้าจุดตรวจคัดกรอง ล้างมือ วัดไข้ ก่อนไปตามจุดต่างๆ ที่กำหนด ทั้ง จุดตรวจสอบรายชื่อ ,รับคิว จุดวัดความดัน,บันทึกน้ำหนัก,ส่วนสูง จุดลงทะเบียน จุดประเมินความเสี่ยง,ให้คำแนะนำ,เซ็นใบยินยอม จุดรอฉีดวัคซีน,ฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน,ให้ความรู้,แนะนำการใช้”หมอพร้อม” และจุด ตรวจสอบเวลา และเอกสารก่อนกลับบ้าน ส่วนผู้สูงอายุและผู้ที่ใช้วีลแชร์ จะใช้วิธีการโฟร์คลิฟท์ รถยก อำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ต้องนั่งรถเข็น เนื่องจากเป็นอาคารยกพื้น

          ขณะที่ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยบุคคลสำคัญในพื้นที่ ประกอบด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา นายก อบจ.ยะลา ผู้นำศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม และซิกข์ ตัวแทนคนไทยเชื้อสายจีน ผู้นำศาสนากลุ่มดะวะห์ รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการก็ได้เดินทางเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วย

          ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ภาพรวมวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ทั้งสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และเทศบาลนครยะลาที่ได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และช่วยกันจัดเตรียมระบบในการให้บริการพี่น้องประชาชน ในส่วนของตนเองและบุคคลสำคัญที่เดินทางมาฉีดในวันนี้ เพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนในการรับวัคซีน จึงได้ชวนผู้นำศาสนาและบุคคลทั่วไปที่ประชาชนรู้จักและให้ความเชื่อถือมาร่วมกันฉีดวัคซีนพร้อมกัน เพื่อการเป็นแบบอย่างให้จังหวัดยะลาและประเทศไทยของเรา ซึ่งตนเองได้รับวัคซีนแล้ว สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นหลังจากฉีดวัคซีนคือความมั่นใจและมีความรู้สึกว่าตัวเองปลอดภัย รวมถึงพี่น้องประชาชนที่เข้าใกล้ตนเองก็จะปลอดภัยไปด้วย

ข่าวสวทยะลา

เพจสวทยะลากรมประชาสัมพันธ์

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ความคิดเห็น