วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2564

แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีน ค่ายอิงคยุทธบริหาร เป็นกำลังใจให้แก่พี่น้องประชาชนตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริการฉีดวัคซีน เติมเต็มรอยยิ้มผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 19 ก.ค. 2564 21:53 น.    เข้าชม 32

          วันนี้ 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:00 น ที่ โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร มณฑลทหารบกที่ 46 อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีน covid 19 เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีน ตลอดจนเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ที่คอยให้บริการพี่น้องประชาชน กำลังพลและครอบครัว โดยในวันนี้มีผู้รับบริการฉีดวัคซีนกว่า 500 คน ขณะที่ทางมณฑลทหารบกที่ 46 ได้จัดวงดนตรีจากหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 46 มาคอยบริการขับกล่อมเพื่อให้ผู้ที่เข้ารับบริการได้ผ่อนคลายความกังวล รวมไปถึงเป็นเสียงตามสายประชาสัมพันธ์ความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักรู้ในข้อมูลอันเป็นประโยชน์แก่ผู้รับบริการ ก่อนมอบสิ่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบไปด้วยชุด PPE สเปรย์แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ถุงมือ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานป้องกันตนเองและแจกจ่ายให้ประชาชน นอกจากนั้นแล้ว แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้จัดเตรียมขนม ของว่าง น้ำผลไม้ พร้อมตู้ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ ไว้คอยบริการแก่เจ้าหน้าที่ ตลอดจนพี่น้องประชาชนสามารถหยิบรับประทานได้ตลอด สร้างความสดชื่น แบ่งปันความสุขในยามที่ทุกคนต้องการกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน

          โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า “ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยเจอกับปัญหาภาวะวิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นระดับหลักหมื่นต่อวัน แน่นอนว่าส่งผลกระทบกับทุกคน ทุกวงการ ทุกอาชีพ ถือเป็นปัญหาระดับชาติ ในช่วงเวลาอย่างนี้ เราทุกคนต้องสร้างความเข้มแข็ง โดยเริ่มจากตัวเราเองก่อน ไปสู่สังคม ไปสู่ประเทศ ทุกภาคส่วนต้องพึ่งพาอาศัยกัน ร่วมมือช่วยเหลือกัน บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ถือเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ทำงานอย่างหนัก การแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่เหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรกระทำ วันนี้จึงขอมาให้กำลังใจ ขนเสบียงอาหาร และอุปกรณ์สายแพทย์ มาเติมเต็มรอยยิ้มให้แก่กัน ขอให้พี่น้องประชาชน ช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม รักษามาตรการในการป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด การฉีดวัคซีนก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยกันผ่านพ้นวิกฤต วัคซีนที่ดีคือวัคซีนที่ฉีดได้เร็วที่สุด ขอให้เราทุกคนอดทนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน”

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ความคิดเห็น