วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2562

Trending

15 ธ.ค. 2562

ตร.รณรงค์เมาไม่ขับ ป้องกันอุบัติเหตุปีใหม่ สร้างจิตสำนึกบนถนน บขส.จัดดัมพ์ราคาตั๋ว จากวันนี้ถึง27ธันวาคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รณรงค์สร้างจิตสำนึกผู้ใช้รถใช้ถนนสนใจเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับใหม่ บขส.ร่วมมอบของขวัญปีใหม่ 2563 ให้กับประชาชนตามนโยบายกระทรวงคมนาคม ดัมพ์ราคาตั๋วถึง 27 ธันวาคม เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม...

..อ่านต่อ
15 ธ.ค. 2562
คอลัมน์ กากีกะสีเขียว
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

เริ่มทยอยเดินทางไปลงบันทึกประจำวันรับตำแหน่งใหม่กันแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา สำหรับ สีกากี ระดับ ผู้กำกับการ ถึง รองผู้บังคับการ ที่ได้รับการแต่งตั้งวาระประจำปี 2562 ซึ่งคำสั่งได้ประกาศออกมาตั้งแต่คืนวันที่ 27 พ.ย.เชื่อมต่อเช้าวันที่ 28 พ.ย.62 ส่วนระดับ สารวัตร ถึง รองผู้กำกับการ ทาง เดอะแจ๊ก-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงเหตุที่คำสั่งออกมาล่าช้า ซึ่งเดิมที ผบ.แป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี กำชับให้แต่ละกองบัญชาการออกคำสั่งในวันที่ 29 พ.ย...

..อ่านต่อ
15 ธ.ค. 2562

เครือข่ายสมุนไพรเห็นดีด้วยปลดล็อกพืชกระท่อม ทำสูตรเป็นยา เหมือนกัญชา อดีตหมอพื้นบ้านเผยทีมน้ำมันกัญชาชักชวน ให้ช่วยคิดตำรับยาแก้ไอน้ำกระท่อม ชี้ ปท.เพื่อนบ้านจำหน่าย ยาสมุนไพรพืชกระท่อมกันแล้ว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม กรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการศึกษาความเหมาะสมในการกำหนดให้พืชกระท่อมเป็นยาเสพติดให้โทษ มีผลการวิจัยทางการแพทย์ว่าใบกระท่อมสามารถนำมาทำเป็นยารักษาโรคได้ มีประโยชน์ในการแก้ปวด แก้ไข้ แก้บิด ท้องเสีย อีกทั้งสหประชาชาติ (ยูเอ็...

..อ่านต่อ
15 ธ.ค. 2562
ผลิตหมอนยางพารา-แก้ราคาตก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ตรัง - น.ส.พิมพ์นารา จันทร์ศรี เกษตรกรรับซื้อยางพารา เผยว่า ภายหลังจากที่ยางพารามีราคาตกต่ำอย่างมาก จึงมีแนวคิดในการพัฒนาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ และสร้างจุดแข็งให้ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่าง มีมูลค่าที่สูงขึ้น โดยให้สถาบันวิจัยยางพารา ม.สงขลานครินทร์ ช่วยวิจัยหาสูตรสำเร็จมาทำหมอนยางพาราที่นุ่ม นิ่ม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จนสามารถผลิตหมอนยางพาราซึ่งเป็นที่ต้องการของประชาชน และคิดแบรนด์ของตัวใช้ชื่อว่า "ชบา" เริ่มจากการรับซื้อน้ำยางพาราจากเกษตรกรในพื้นที่อำเภอรัษฎาให้ราคาสูงกว่าท้องตลาดถึง ...

..อ่านต่อ
15 ธ.ค. 2562

กัลปังหา ที่รอคอย ที่มา : เพจ MATANI - The Eyes of Patani รถมอเตอร์ไซค์สองล้อที่ถูกแต่งเติมให้มีล้อที่สามและสี่ กลายเป็นรถพ่วง หรือ 'รถโชเล่' พร้อมผ้าใบยางสีฟ้าประกอบด้านบนเพื่อให้เป็นหลังคา ซึ่งถูกเชื่อมด้วยเหล็กสี่ด้านเข้าด้วยกัน เพื่อกันน้ำฝนและกันแดด บวกกับตาข่ายสีขาวในรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ถูกกั้นไว้บริเวณโซ่ ทั้งยังมีพลาสติกกันฝนอีกแผ่นใหญ่ที่กั้นไว้บริเวณข้างหน้ารถเพื่อกางออกมาเวลาฝนตก เมื่อแดดสาดแสง พลาสติกแผ่นนั้นก็จะถูกม้วนเก็บไว้บนหลังคา จากภาพในอดีตรถพ่วง ห...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 2562

วันที่ 14 ธันวาคม 2562 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอเบตง จังหวัดยะลา บริเวณชายแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้ามอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน และร่วมติดตามมาตรการการควบคุมการผ่านเข้าออกตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บริเวณด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมี พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและสรุปผลการปฏิบัติที่ผ่านมา ...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 2562

ผบช.ภ.9 แถลงปิดคดีฆ่า 'หัวหน้าโกวิทย์' ผู้จ้างวานเป็นลูกจ้างสาว โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ปมขัดผลประโยชน์ในองค์กร หลอกใช้ด.ช.วัย 14 ปี เป็นมือปืนซ้อนท้ายจยย.ประกบยิง ไม่เกี่ยวเรื่องการสร้างสถานการณ์ภาคใต้ จากกรณีคนร้ายขี่รถจยย.ประกบยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 53 ปี หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 (อุทยานป่าไม้บาลาฮาลา) เสียชีวิตขณะขี่รถจยย.กำลังจะกลับบ้านพัก เหตุเกิดบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระ...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 2562

ทำเนียบฯ * "บิ๊กตู่" สั่งเข้มปราบยาเสพติด จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องลุยจับเป็นของขวัญปีใหม่ ลั่นพบ จนท.รัฐทำผิดเอาออกจากราชการทันที เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดปฏิบัติการป้องกันและปราบ ปรามยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลปี 2563 โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม, นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) หัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 2562

จากการลงมติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาผลกระทบจากประกาศคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้มาตรา 44 นอกจากฝ่ายค้านในสภาเป็นผู้เสนอแล้ว ยังมีพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์เสนอทำนองเดียวกันด้วย ดังนั้น ในการโหวตตั้งหรือไม่ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ดังกล่าว จึงมีเสียง ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ แตกแถวไปจากมติวิปรัฐบาล จำนวน 6 คน ได้แก่ สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ในฐานะเจ้าของเรื่อง, เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช, อันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี, กันตวรรณ ตันเถียร ส.ส.พังงา, ชัยวุ...

..อ่านต่อ
14 ธ.ค. 2562

เมือง ไม้ขม รายงาน แม้ว่าความสูญเสียของการก่อการร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอ ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รุนแรงบ้าง ไม่รุนแรงบ้าง ตามแต่ เงื่อนไข ในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งถูกสร้างขึ้น และมีทั้งเกิดจากความพลั้งเผลอ ไม่ระมัดระวัง ซึ่งคนในพื้นที่ก็ต้องอดทนกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่ใช่เป็นเรื่องใหม่ แต่เป็นเรื่อง เรื้อรัง กว่า 60 ปี ที่คนในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอ ต้องอยู่กับเรื่องขบวนการแบ่งแยกดินแดน เพียงแต่ยังคาดหวังว่าผู้บริหารประเทศจะสามารถหาทางออกจากความขัดแย้งด้วยวิธีหนึ่งวิธีใด ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 931 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,304 รายการ