วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

23 ม.ค. 2563

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สานต่อภารกิจพัฒนา "ซีอีโอ ยุคดิจิทัล" หลังจากเปิดการอบรม "หลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล" (Digital CEO) ทั้ง 2 รุ่น ล่าสุดเตรียมเปิดหลักสูตร "ผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล" (Digital CEO) รุ่นที่ 3 จำนวน 84 คน แบ่งเป็นภาครัฐ รัฐวิสาหกิจและองค์การมหาชน 44 คนและภาคเอกชน จำนวน 40 คน เพื่อเสริมศักยภาพผู้บริหารภาครัฐและเอกชนที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563

จนมุมคาบัส! ‘ตม.นครศรีธรรมราช’รวบลอตใหญ่24เมียนมา ใช้หนังสือเดินทางปลอม ลอบเข้าเมือง เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 มกราคม 2563 ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.นครศรีธรรมราช นำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ (BMW) ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการรถยนต์ตรวจการณ์ Tablet ประจำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ตรวจพิสูจน์บุคคล โดยจากการตรวจค้นรถโดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-ปัตตานี-นราธิวาส ริมถนนหน้าร้านของฝากวังกุ้ง หมู่ 8 ถนนเอเชีย (ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี)...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
ข่าวภูมิภาค : 23 มกราคม 2563
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ทต.กะลุวอเหนือเดินหน้าคุมไข้เลือดออก นายอัสมีรี แวเด็ง นายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมBig Cleaning Dayเพื่อควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ โดยมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ครู นักเรียน และประชาชนจิตอาสา จำนวน400คน ร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านค่าย ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส เนื่องจากปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญในพื้นที่ โดยเฉพาะโรคไข้เลือดออกที่พบอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกทุกป...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
'ปส.'ลุยจับยาเสพติดหลายคดี
หมวดหมู่: ยาเสพติด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่บช.ปส. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต. พรชัย เจริญวงศ์ และพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 และ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 7 ราย ยึดยาบ้า 1,400,000 เม็ด และไอซ์ 6 กิโลกรัม มูลค่ายาเสพติดและทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 142 ล้านบาท พล.ต.ท.ชินภัทร เปิดเผยว่า คดีแรกจับกุมนายสุทิน หรือบังเด หมัดเลียด อายุ 57...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563

นรนิติ เศรษฐบุตร การที่ กระจ่าง ตุลารักษ์ เป็นผู้ก่อการเปลี่ยนแปลงการปกครองแผ่นดิน พ.ศ. 2475 ที่เสียชีวิตเป็นคนสุดท้ายดังที่มีการบันทึกว่าท่านมีชีวิตยืนยาวมาจนถึงแก่กรรมในวัย 98 ปีเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2452 ที่เป็นอย่างนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะท่านเป็นเด็กหนุ่มอายุเพียง 19 ปีเท่านั้นเมื่อวันที่เข้าร่วมงานวันที่ 24 มิถุนายนปี 2475 ที่จริงยังมีเพื่อนท่านอีกหนึ่งคนซึ่งเป็นคนแปดริ้วด้วยกันคือ นายจ้อย ที่ไปกับ ขุนศรีศรากร ไปจับกุมคุมตัว พลตรีพระยาเสนาสงคราม ในเช้ามืดวันนั้น และนายจ้อยซึ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
ส่งออกไก่แช่แข็งผ่านด่านบูเก๊ะตา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นราธิวาส - พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวตอนหนึ่งในขณะนำสื่อมวลชนจากส่วนกลางเยี่ยมชมด่านบูเก๊ะตา อ.แว้ง ว่า การขับเคลื่อนและการพัฒนาต่างๆ ในห้วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก้าวหน้าเป็นลำดับ โดยได้พัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจฐานราก มิติสังคม มิติทรัพยากรมนุษย์ มิติด้านการศึกษา และการบริหารจัดการภาครัฐ ซึ่งเป็นภาพใหญ่ของภาคใต้ที่รัฐบาลได้เดินหน้าไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ด้านนายอิศเรศ รุ่งเรืองชนบท นายด่านศุลกากรบูเก๊ะตา เผยว่า ด่านชายแดนบูเก...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
จี้เพิ่มทักษะฝีมือแรงงาน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นราธิวาส - ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.กระทรวงแรงงาน กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานพิธีมอบนโยบายแก่หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ บัณฑิตแรงงาน รวมถึงแกนนำอาสาสมัครแรงงาน จ.นราธิวาส ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาสว่า ขอให้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน และภาคีเครือข่ายด้านแรงงาน และเน้นเพิ่มทักษะฝีมือแรงงานเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการลงทุนในพื้นที่ และสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ รวมทั้งเป็นการสนับสนุนโครงการสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตลอดจนการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานให้มี...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
คอลัมน์ ของโปรดคนดัง: ชีวิตง่ายๆกินง่ายนอนง่ายพิธีรีตองไม่ต้อง
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ปราโมทย์ ฝ่ายอุประ ชีวิตกินง่าย นอนง่าย สบายๆ "วันมูหะมัดนอร์ มะทา" นักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่จากปลายด้ามขวาน เรียกแบบนี้ไม่น่าจะเกินจริง เพราะ "อาจารย์วันนอร์" เป็นหัวหน้ากลุ่มวาดะห์ ที่ยึดฐานที่มั่นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาตั้งแต่สมัยอยู่พรรคความหวังใหม่ กับ "พี่จิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ แม้ย้ายพรรคมาร่วมงานกับ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ ที่พรรคไทยรักไทย ก็ยังยึดครองพื้นที่ได้อยู่ การเลือกตั้งล่าสุด ตั้งพรรคประชาชาติ ก็กวาดที่นั่งในพื้นที่ 3 จังหวัดช...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ บช.ปส. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รองผบช.ปส.แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ คดีแรกจับกุมนายสุทิน หมัดเลียด อายุ 57 ปี และนายทรงศักดิ์ คำผาเยือง อายุ 41 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด รถปิกอัพ 1 คัน จยย. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยสามารถจับกุมนายสุทินได้ในสวนยางพารา ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา และจับกุมนายทรงศักดิ์ ในพื้นที่ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสืบทราบทั้งสองเป็นเครือข่ายแก๊งค้ายาบ้าที่ถูกจับกุมเ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

เมื่อเวลาประมาณ 09.26 น.วันที่ 22 มกราคม 2563ได้รับแจ้งจาก ผบ.ร้อย 4713 ว่ามีผู้พบเห็นถังแก๊ส?ประกอบคล้ายวัตถุ?ระเบิด ถูกนำมาวางใว้ตรงหัวสะพานบนถนน รอยต่อระหว่างบ้านซีรอ หมู่ ?9 ?กับบ้านอุเบง หมู่ 4 ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง พบถังแก๊ส?ปิคนิค สีส้ม 1 ถัง สายไฟยาว 10 เมตรรีโมททีวี 1 อัน แต่ไม่สามารถสร้างการระเบิดได้ ในเบี้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีเอามาวางไว้ เพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์?ในพื้นที่ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:a...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 972 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,718 รายการ