วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2564

Trending

31 ก.ค. 2564

นายกฯสั่งเก็บตก ช่วยกลุ่มกิจการให้ทั่วถึง ยันงบประมาณมีเพียงพอ “นายกฯ” ถก ทีมเศรษฐกิจ เปิดตัวเลขงบประมาณ ยันยังมีเพียงพอ ที่กู้มาใหม่ 5 แสนล้าน ยังไม่ได้ใช้ สั่งเตรียมพร้อม ทั้งมาตรการเดิม-มาตรการใหม่พุ่งเป้าลงบางกิจการให้ทั่วถึง ด้าน เงินเยียวยา ถึงมือ ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์เท่านั้น เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมตอบคำถามสื่อมวลชนที่ส่งผ่านคณะทำงาน โดยเป็นการบันทึกเทปไว้ในช่...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2564
ภาพข่าว: ปิดหมู่บ้าน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสาพระราชทาน สภ.ยะรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการปิดหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ หมู่ที่ 8 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา โดยห้ามเข้า-ออก อย่างเด็ดขาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่มา: นสพ.แนวหน้า ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 2564 News Code: med crim frnt g:naewna g:agency g:paper p:nnd v:paperl...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2564
สารพัน เศรษฐกิจ สังคม: ร่วมเดินหน้าสู้โควิด-19
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

marrygun55@gmail.com บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ร่วมกับร้านศรีสมัยซุปเปอร์สโตร์ มอบผลิตภัณฑ์เปา, โคโดโม และฟลอเร่ รวมมูลค่า 100,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และใช้รองรับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี วชิรวิชญ์ ศิริไชย เจ้าของร้านศรีสมัยซุปเปอร์สโตร์ เป็นตัวแทนมอบ และมี นพ.สมชาย ศรีสมบัณฑิต ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลตากใบ เป็นผู้รับมอบ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.ไทยโพสต์ ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 25...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2564

ของ กศน.สมุทรสาคร ตั้งเป้าผลิต "ล้านเมล็ดพันธุ์สู้ภัยโควิด-19" พร้อมแจกจ่ายให้ประชาชน-กศน.ทั่วประเทศ ปลูกในครัวเรือน-ชุมชน เพื่อใช้ประโยชน์ทางยา ดูแลตนเองและครอบครัว สร้างรายได้จากการขยายพันธุ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเพื่อสนับสนุนและติดตามโครงการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจร สู้ภัย โควิด-19 "ล้านเมล็ดพันธุ์สู้ภัยโควิด-19" ของสำนักงาน กศน.จังหวัด สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องปลูกฟ้าทะลายโจร เพื่อผลิตเมล็...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2564
เลียบค่ายกองทัพ: พล.ต.ไพศาล หนูสังข์
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้เดินทางไปเยี่ยมชมกำลังพล ในการแปรรูปทุเรียนพันธุ์พื้นบ้าน เป็นทุเรียนกวน ของกำลังพลและ ครอบครัว หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ณ ลานอเนกประสงค์ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ค่ายกัลยานิวัฒนา ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2564
ภาพข่าว: ลงชุมชนเสี่ยงสูง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นพ.สุวัฒน์ วิริยพงษ์สุกิจ ผอ.รพ.สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี จ.สงขลา นำทีมแพทย์ชนบทจากทั่วประเทศ 13 ทีม ลงชุมชนเสี่ยงสูงใน กทม. สนับสนุนการทำงานควบคุมโรคโดยใช้กลยุทธ์ Ring Vaccination ตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อและฉีดวัคซีนให้กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ ตั้งเป้าตรวจหาเชื้อ 10,000 คนต่อวัน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 30 ก.ค. 2564 News Code: med loc heal outb g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2564
คอลัมน์ จับกระแสภูมิภาค: แจกถุงยังชีพ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นราธิวาส - นายอาซูวัน เบ็ญรอฮฺมาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 พร้อมด้วยคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) นำทีมเยาวชนจิตอาสา บ้านบูเกะกือจิ หมู่ 12 และบูเกะตาโมง หมู่ 7 จำนวน 15 คน ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำปลา ปลากระป๋อง น้ำตาล กาแฟ ฟักทอง และอื่นๆ แก่ผู้ที่ผ่านการถูกกักตัวและที่ได้ปล่อยกลับบ้าน ที่สถานกักกันโรค จ.นราธิวาส เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ถูกกักตัวได้กลับสู่อ้อมกอดครอบครัว ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 30 ก.ค. 2564 News Code: med loc heal outb g:matichon g:agency g:paper g:mati ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 2564

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 29 ก.ค.64 ที่ท่าเทียบเรือปัตตานี บริเวณสะพานปลา ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นแหล่งขายปลา และเป็นแหล่งลงปลา หลังพบผู้ติดเชื้อกว่า 70 ราย อีกทั้งพบเสียชีวิตจากโควิด19หลายราย อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวมีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี โรงพยาบาลธัญญารักษ์ปัตตานี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่คัดกรอง ตรวจเชื้อเชิงรุกให้แก่ประชาชนที่เกี่ยวข้องกับท่าเทียบเรือปัตตานี ทั้งกลุ่มผู้พ่อค้าแม่ค้า ไต๋เรือ และกลุ่มแรงงานทั้งชาวไทยและแรงงานข้ามชาติกว่า ...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 2564

ศอ.บต. ได้นำเสนอให้มีการสำรวจเพื่อออกเอกสารสิทธิ์ให้กับประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา พล.ร.ต.สมเกียรติผลประยูรเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)เปิดเผยว่าในการประชุมคณะกรรมการยุทศาสตร์พัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้(กพต.)ที่ผ่านมาซึ่งมีพล.อ.ประวิตรวงศ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานศอ.บต.ได้นำเสนอให้มีการสำรวจเพื่อออกเอกสารสิทธิ์ให้กับประชาชนใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้และ4อำเภอของจ.สงขลาคือจ.ปัตตานี,ยะลา,นราธิวาสและอ.จะนะอ.เทพา,อ.นาทวีและอ.สะบ้าย้อยเพื่...

..อ่านต่อ
29 ก.ค. 2564

พืชสมุนไพร เป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานนับพันปี แต่เมื่อการแพทย์ปัจจุบัน เริ่มเข้ามามีบทบาทในบ้านเรา สรรพคุณและคุณค่าของสมุนไพร อันเป็นสิ่งที่แรกได้เรียกว่า ภูมิปัญญาโบราณก็เริ่มถูกบดบังไปเรื่อย และถูกทอดทิ้งไปในที่สุดความเป็นจริงสมุนไพรเป็นสิ่งที่มีคุณค่าใช้ประโยชน์ได้จริง แต่เป็นเพราะว่า เราใช้วิธีรักษาโรคแผนใหม่มานานจน วิชาแพทย์โบราณที่มีสมุนไพรเป็นยาหลักถูกลืม จนปัจจุบันต่อไม่ติด ต่อมาในวันที่ 21 ตุลาคม 2535 ให้มีการผสมผสานการแพทย์แผนไทย และสมุนไพร เข้ากับระบบบริการสาธารณสุขของ ชุมชนอย่างเหม...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,534 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,337 รายการ