วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ.2563

Trending

8 เม.ย. 2563

เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า...สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาตให้มูลนิธิชัยพัฒนา ใช้งบประมาณจาก “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 ฯ” โดยเริ่มด้วยกิจกรรมในการป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ก่อน ด้วยการจัดซื้อห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อ พระราชทานแก่โรงพยาบาลต่างๆ โดยจัดรูปแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละโรงพยาบาล ซึ่งในลำดับแรกประกอบด้วยโรงพยาบาล 4 แห่ง คือ โรงพยาบาลยุพราชยะหา จังหวัดยะลา โรงพยาบาลมหาราช นครเ...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563

ยะลา – นายอำเภอเบตง เตรียมชงเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา หลังการประชุมพิจารณามาตรการปิดเมืองเบตง ระงับการเดินทางเข้าอำเภอเบตง ของบุคคลภายนอกและยานพาหนะ เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 12-30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติตเชื้อไวรัส COVID-19 วันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น. ที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง เปิดเผยว่าภายหลังจาการร่วมประชุมเพื่อพิจารณามาตรการปิดเมืองเบตงและ ระงับการเดินทางเข้าอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ขอ...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563
มทภ.4 ให้กำลังใจโรงพยาบาลนราธิวาส
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ให้กำลังใจหมอ-พยาบาลสู้โควิด-19 พร้อม มอบสิ่งของอุปกรณ์แด่บุคลากรทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ วันที่ 8 เมษายน 63 ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพ ภาคที่ 4 พร้อมด้วย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9/ผบ.ศปก.ตร.สน. น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผบ.ฉก.นย...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563

สาวใหญ่สงขลาดีใจ รีวิวรับเงินเยียวยา 5,000 บาท วันแรกจากการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" พร้อมขอบคุณรัฐบาลที่ให้การช่วยเหลือ จากกรณี รัฐบาลเคาะมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อตรวจคุณสมบัติผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุด วันที่ 8 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา ประชาชนหลายคนเริ่มได้รับการโอนเงินเยียวยา จากผลกระ...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563
ศอ.บต.เดินหน้าสาธารณสุขเข้มแข็ง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

หนุนพัฒนาศก.ภายหลังวิกฤตโควิด-19 นำร่อง'พื้นที่สันติสุขขนาดเล็ก'3ตำบล พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า ได้ร่วมประชุมกับนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. ผู้ช่วยเลขาธิการและผู้อำนวยการประจำสำนัก/กอง เพื่อติดตามข้อสั่งการแก้ไขปัญหาโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งผนวกกับโครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตามแผนงานสร้างความมั่นคงทางด้านสังคม เน้นด้านสุขภาพ โดยส่งเสริมเครื่องมือช่วยเหลือประชาชนแก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563
ทำแผนฯ
หมวดหมู่: อาชญากรรมในพื้นที่

ทหารฉก.ปัตตานี และตำรวจสภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นำตัวนาย เปาซี สนิ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง 5 หมาย ทำแผนฯ คดีลักทรัพย์ 2 จุด ที่ร้านคาราโอเกะ ในพื้นที่ม.2 ต.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 เม.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563
ทำความสะอาด
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีเปิดบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดถนนเจริญประดิษฐ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นถนนย่านการศึกษา และค้าขายอาหารเพื่อฆ่าเชื้อและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งมีระยะทางกว่า 1 กม. โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 9 เม.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563
พาโจรใต้5หมายจับ-ทำแผนลักรถ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พ.อ.ไชยมงคล ประโลมรัมย์ รอง ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ พร้อมกำลังตำรวจ-ทหาร นำตัวนายเปาซี สนิ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีลักทรัพย์ ที่ร้านพี่จ้าวคาราโอเกะ หมู่ 2 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเปาซีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด จุดแรกบริเวณตลาดซึ่งเป็นจุดที่ นายเปาซีและพวกอีก 3 คน คือ นายคฑา เจ๊ะโซะ นายบาซอรี เจ๊ะแห และนายฮัมดีร์ บาราเห็ม โดยมีนายอับ...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563

ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ รายงาน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และสงขลา ในวันนี้ตัวเลขเริ่มที่จะนิ่งแล้วทั้งยอดของผู้ตาย ผู้ติดเชื้อเก่า และไม่มีผู้ติดเชื้อใหม่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นไปเช่นเดียวกับตัวเลขโดยรวมของประเทศที่จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เริ่มต่ำกว่า 50 คนต่อวัน ซึ่งเป็นข่าวที่ทำให้คนทั้งประเทศน่าจะคลายความวิตกกังวลลงไปได้บ้าง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีคนที่ถูกมองว่าเป็น พาหะ ของ โควิด 19 มาต...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2563

เจลล้างมือ มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคโควิด-19 โดยเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือแบบไม่ต้องล้างน้ำ เป็นทางเลือกกรณีไม่สะดวกล้างมือด้วยสบู่ แต่ปัจจุบันเจลล้างมือในตลาดยังมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบของผิวหนัง และทำให้ผิวแห้งกร้านหลังการใช้ "น้องเบนซ์" หรือ น.ส.สืบศิริ เลนุกูล นักศึกษาชั้น ปวส.1 สาขาการบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษา (วอศ.) ปัตตานี และเพื่อนๆ จึงได้คิดค้นสูตรเจลล้างมือที่แตกต่างจากในท้องตลาด โดยผลิตจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โด...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,041 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,402 รายการ