วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ.2564

Trending

24 ม.ค. 2564
ตั้ง'ประยูร'ผอ.สำนักเลขาธิการมส.
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ลงนามในคำสั่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ 56/2564 เรื่อง เลื่อนข้าราชการ จำนวน 12 ราย ดังนี้ 1.นางรพีวรรณ บำรุง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) สมุทรปราการ เป็นผอ.กองพุทธศาสนศึกษา 2.นายประยูร จรเจริญ ผอ.พศจ.นนทบุรี เป็นผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม 3.นายวิชัย ทิพรักษ์ ผอ.พศจ.กระบี่ เป็นผอ.พศจ.นราธิวาส 4.นางดาลัด หิรัญไพบูลย์ ผอ.พศจ.บึงกาฬ เป็นผอ.พศจ.ร้อยเอ็ด 5.นายธีรเดช จันทรัตน์ ผอ.พศจ.ตราด เป็นผอ.พศจ.นครศรีธรรมราช 6.นา...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2564
ภาพข่าว: มอบทุน
หมวดหมู่: การศึกษา

ชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานพิธีมอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ประจำปี 2564 โดยมีเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ปกครองและนักเรียนทุนพระราชทานเข้าร่วมพิธี ที่อาคารโรงยิมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 ม.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: loc edu g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมาเละ มะลีบูแม ชาวบ้านบ้านลำดา หมู่ 3 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา เร่งตรวจสอบความเสียหายของต้นทุเรียนภายในสวนของตนเองหลังได้รับผลกระทบ จากน้ำที่เข้าท่วมพื้นที่และสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก นายมาเละ กล่าวว่า ภายหลังจากน้ำได้เข้าท่วมบริเวณสวนของตนเองไปแล้วนั้น ความเสียหายขณะนี้มีประมาณ 2 ไร่ จำนวน 60 กว่าต้น ส่วนใหญ่จะเป็นต้นทุเรียนและต้นกล้วย ส่วนต้นยางพาราไม่ได้เสียหายอะไร "ที่ผ่านมาสวนแห่งนี้ได้เคยเกิดน้ำท่วมขังมาแล้วแต่ไม่ได้สร้างความเสียหายมากมายขนาดนี้...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

งันที่ 23 ม.ค.64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อที่พรรคก้าวไกลจะอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ตนยินดีและมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกเรื่อง ทุกกรณี คาดว่าสาเหตุที่มีชื่อติดในกลุ่ม 11 รัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ น่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาพื้นที่ในเขตพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาในโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกให้เป็นเมืองต้นแบบตั้งแต่ ปี 2559 เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ตามแผนของศอ.บต. เพื่อพัฒนาพื้นที่และสร้างงาน...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

ฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองในพื้นที่ตามแนวชายแดน จ.นราธิวาส ตรวจเข้มสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายป้องกัน COVID - 19 ตามนโยบายผู้ว่าฯนราธิวาส พร้อมทั้งสนับสนุนกำลัง อส.ปฏิบัติงานร่วม 100 นาย วันนี้ (23 ม.ค. 64) ที่ด่านศุลกากรตากใบ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ร.อ. ฟอซี ยีวา ผบ.กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 2 พร้อมด้วยนายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมตรวจพื้นที่ตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตามแนวชายแดน โดย ผ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

พช.ปลื้ม “ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ของขวัญปีใหม่พระราชทานแก่คนไทยทุกคนจุดประกายแห่งการพัฒนาภูมิปัญญาผ้าไทยสู่สากล ปลุกกระแสกลุ่มทอผ้า 4 ภาค คึกคัก --> เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า “กรมการพัฒนาชุมชน ได้รับพระกรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระกรุณาประทานพระอนุญาตแบบลายมัดหมี่ ชื่อลาย "ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ผ่านกรมการพัฒนาชุมชน และประทานอนุญาตให้กรมการพ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

วันที่ 23 ม.ค.64 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสและประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานมอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ของสภากาชาดไทย จากเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จำนวน 57 ราย ซึ่งอำเภอรือเสาะ ได้สำรวจกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ในเขตอำเภอรือเสาะ ซึ่งครอบคลุม ทั้ง 9 ตำบล 72 หมู่บ้าน ซึ่งมีความเด...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

ผอ.ศปพร.ลงพื้นที่ แก้ไขปัญหา การขาดแคลนน้ำ ในการอุปโภค และบริโภค ของพี่น้องสมาชิกโครงการหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงและฟาร์มตัวอย่าง บ้านไอร์บือแต โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพื้นที่ จ.นราธิวาส พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางลงพื้นที่ แก้ไขปัญหา การขาดแคลนน้ำ ในการอุปโภค และบริโภค ของพี่น้องสมาชิกโครงการหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงแ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ.ร่วมกับกลุ่มชาวประมงพื้นบ้านบ้านปากน้ำแพรกเมืองและบ้านพังเค็ม และหน่วยงานในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสงขลา ร่วมกันเปิดศูนย์การเรียนรู้เพาะฟักลูกปูกลุ่มปากน้ำแพรกเมือง และศูนย์การเรียนรู้เพาะฟักลูกปูกลุ่มพังเค็มส่งเสริมการทำประมงเชิงอนุรักษ์ เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับท้องทะเล และสร้างรายได้ให้ชาวประมงพื้นบ้านอย่างยั่งยืน พร้อมขยายเครือข่ายฯ และตั้งศูนย์การเรียนรู้ฯ ครบทั้ง17จังหวัดรอบอ่าวไทย ปิยะ สุขุมภาณุเมศร์รักษาการรองก...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2564

“บิ๊กป้อม” สั่งชะลอนำเข้าแรงงานจากต่างประเทศ บอกต้องแก้ปัญหาภายในให้จบก่อน ปธ.คณะกรรมการสอบแรงงานผิดกฎหมายถกนัดแรก ชี้ช่อง ปชช.ส่งข้อมูลผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล เผยมีข้อมูลมาพอสมควร แต่ยังไม่ขอลงรายละเอียดว่าจะขยายผลไปยังจุดไหน เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมติดตามการดำเนินงานและประชุมมอบนโยบาย โดย เน้นย้ำการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานต่างด้าว ชะลอการนำเข้าแรงงานต่างด้าว และการบริหารจัดการแรงงานต่...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,342 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,416 รายการ