วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

29 ต.ค. 2562

สุทน กุลมัย ดาวเตะของวัดโบสถ์ ซิตี้ เคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียล หลังทำฟาวล์สุดโหดใส่แข้งปัตตานี... วันที่ 29 ต.ค. ความเคลื่อนไหวกรณีดราม่า สุทน กุลมัย กองกลางของ วัดโบสถ์ ซิตี้ ไปหวดใส่ อภิรัตน์ หีมขาว กองกลางของปัตตานี เอฟซี จนต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยตอนแรกมีรายงานว่าถึงขั้นเลือดคั่งในสมอง แต่ล่าสุดเจ้าตัวปลอดภัยแล้ว ส่วนทางฝั่งของ สุทน ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ อภิรัตน์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมยอมรับผิด ที่เข้าปะทะน้องหนักขนาดนั้น ผมไม่มีเจตนาที่จะตั้งใจทำร้ายเพื่อนร่วมอ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2562

เหตุสลดชายแดนใต้! ทหารพรานที่ 43 ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันคณะครูขณะเดินทาง โจรใต้ดักระเบิด อส.เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 นาย โชคดีรถครูขับพ้นไปก่อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้น บริเวณปากทางเข้ารร.บ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงเข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนถนน รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จำนวน 3 คันล้มข้างทาง และพบรอยเลือดของเจ้า...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2562

อธิษฐาน จันทร์กลม 09.00 น. 27 มิถุนาฯ บิ๊กเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น หลังสิ้นเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์ ออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ให้เกียรติเดินทางมายังรัฐมาเกวย ตอนบนของประเทศพม่า เพื่อร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด โรงไฟฟ้ามินบู อย่างเป็นทางการแขกเหรื่อคับคั่ง มีตั้งแต่รัฐมนตรีกระทรวงบิ๊ก ไปจนถึงหัวหน้าคณะรัฐมนตรีแห่งรัฐมาเกวย นักลงทุน สื่อมวลชน และประชาชนชาวพม่า ซูจี ขึ้นกล่าวบนเวทีตอนหนึ่งใจความว่า ภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่นักลงทุนไทยได้เข้ามาลงทุนและสร้างโรงไฟฟ้าให้เกิดขึ้น ถื...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2562

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้สนับสนุนให้สถานศึกษาปฏิรูปการเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมการจัดการศึกษาปฐมวัยในรูปแบบต่างๆ ซึ่งใน พ.ร.บ.การพัฒนาเด็กปฐมวัย พ.ศ.2561 ได้กำหนดสมรรถนะของนักเรียนให้สามารถคิดเป็น แก้ปัญหาเป็น ใช้เทคโนโลยีเป็น มีทักษะชีวิต และความฉลาดทางสมอง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลมุ่งให้นักเรียนคิดวิเคราะห์เป็น วางแผนเป็น ซึ่งการจัดการศึกษาตามแนวคิดไฮสโคป (High Scope) เป็นแนวคิ...

..อ่านต่อ
12 พ.ค. 2562
ภาพข่าว: แห่โต๊ะชุมพุก
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นประธานเปิดงานประเพณีลาซังแห่โต๊ะชุมพุกของชาว ต.ควน มีชาวบ้านมาร่วม 500 กว่าคนที่โรงเรียนวัดควน ม.2 ต.ควน ซึ่งเป็นประเพณีที่จัดสืบทอดกันอย่างยาวนานนับร้อยปี ที่มา: ข่าวสด News Code: das gen g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
26 เม.ย. 2562
ภาพข่าว: ทางคนทางข่าว: ต้อนรับ
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.ภูเก็ต ร่วมต้อนรับ นายหม่า เฟิ่งชุนกงสุลใหญ่ สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสงขลา ในโอกาสที่เดินทางมาเชื่อมความสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างจีนและไทย ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดภูเก็ต --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 27 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
6 มี.ค. 2562
คอลัมน์: สังคมธุรกิจ
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

มร.ฮาร์ดดิสก์ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือBEM ร่วมกับ มงคลเมเจอร์ และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก MRT Club ชมฟรีก่อนใคร กับภาพยนตร์ "Captive State" เพียงลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้-17 มี.ค. ลุ้นเป็นผู้โชคดี (1 สิทธิ์/2 ที่นั่ง) ชมภาพยนตร์รอบพิเศษในวันพุธที่ 20 มี.ค. เวลา 20.00 น. ที่โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก โดยประกาศผลวันจันทร์ที่ 18 มี.ค. ผ่านทาง www.bemplc.co.th และ Bangkok MRT Application... ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่ง...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2562

วันที่ 19 ม.ค. สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนสายบ้านโฮ๊ะ-บ้านวังพา พื้นที่บ้านวังเชียด ม.9 ต.ทุ่งตำเสา ที่เกิดเหตุพบนายจำลอง หอมหวน อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าลำตัวด้านหลังเสียชีวิต ส่วนนางบุญกอง หอมหวล ภรรยา อายุ 50 ปี ถูกยิงเข้าที่หลังบาดเจ็บ จากการสอบสวน นางบุญกองให้การว่า ขณะขับรถจยย.มีสามีซ้อน พบรถจยย. 2 คันดักรอ โดยคันแรกยิงใส่จนล้มลง ขณะคันที่ 2 ตามมายิงสามีซ้ำจนเสียชีวิต ขณะคนร้ายขับรถหนีได้ยินเสียงพูดว่า ไม่ใช่ นอกจากนั้นตนและสามีก็ไม่เคยมีเรื่องโกรธเค...

..อ่านต่อ
17 ม.ค. 2562

กรมอุตุฯ พยากรณ์“ภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก-กทม.”อุณหภูมิลดลง ขณะที่“ภาคใต้” มีฝนเพิ่มขึ้น กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 17 มกราคม 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพที่หนาวเย็นลงด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และทะเลบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประม...

..อ่านต่อ
12 ม.ค. 2562
ผัวคลุ้มคลั่ง บีบคอฆ่าเมีย
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

สาวโชว์รูมรถแฉเสพยาหนัก ตำรวจสตูลล่าตัวผัวโหดตบตี บีบคอเมียสาวโชว์รูมรถดับ เผย เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมาเคยบุกกระชากผม เชิญเจ้าของรถ จยย. 3 คันที่ถูกขโมยไปมาสอบปากคำหาเบาะแสรูปพรรณสัณฐานคนร้าย ขณะที่ครู-นักเรียนยังหวาดผวาหนัก วิงวอนอย่ามาก่อเหตุในโรงเรียนอีก ส่วนคดีฆ่าอดีตครูชิงรถคาร์บอมบ์ฐาน ตชด.เทพา หนึ่งใน 5 ผู้ต้องสงสัยเปิดปากแล้ว เป็นแกนนำปลุกระดม อีกรายก็รับเป็นคนเลี้ยงไก่ชนให้ครู แต่ทั้งคู่ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.กีรติ แวยู...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 3 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 24 รายการ