วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

18 พ.ย. 2562

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 มีรายงานว่า คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีมติ ย้ายผู้พิพากษาคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจ.ยะลา ไปช่วยทำงานชั่วคราวในกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น สืบเนื่องจากกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บภายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews...

..อ่านต่อ
9 พ.ย. 2562
อสส.สั่งฟ้องบึ้มป้ายตร.11ข้อหา
หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน นายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เปิดเผยความคืบหน้าการพิจารณาสั่งคดีระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด (อสส.) พิจารณาสำนวนแล้วมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทุกข้อหา โดยส่งสำนวนให้อัยการสำนักงานคดีอาญา 6 รับผิดชอบการร่างคำฟ้องคดีและได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายพรชัยกล่าวว่า ได้ยื่นฟ้องจำเลย 3 คนคือ นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี เป็นจำเล...

..อ่านต่อ
9 พ.ย. 2562
ศาลทั่วประเทศขานรับ 5นโยบาย'ปธ.ไสลเกษ'
หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม

ปธ.ศาลฎีกาเผยผลสอบถามความเห็นประชาชนมองศาลตอบสนองการเมือง ยอมรับเป็นจุดอ่อนถูกเข้าใจผิด มุ่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ ยืนยันศาลไม่เกี่ยวข้องขัดแย้งการเมือง เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงนโยบายการทำงานของนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ เกี่ยวกับผลสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มต่างๆ เพื่อนำมาจัดทำนโยบาย ในประเด็นด้านการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อศาลยุติธรรมของประชาชน โดยนายไสลเกษกล่าวว่า น่าดีใจมาก โด...

..อ่านต่อ
8 พ.ย. 2562

กรุงเทพฯ * ประธานศาลฎีกาแถลงนโยบาย เสนอแยกห้องควบคุมตามโทษหนักเบา ย้ำใช้แบบประเมินความเสี่ยงช่วยประกันตัว จัดตรวจสุขภาพกาย-จิตใจผู้พิพากษาทุก 5 ปี ตั้งสถาบันอบรมที่สีคิ้วส่งเสริม "ศาลสีเขียว-GREEN COURT" หนุนตั้งศาลสิ่งแวดล้อมหลังเผชิญวิกฤติบ้านป่าแหว่ง เผยรอผลสอบ "คณากร" ยิงตัวเอง ยันคำพิพากษากว่าจะออกมาได้สมควรต้อง ถูกตรวจสอบ แต่ความเป็นอิสระของผู้พิพากษาก็ต้องรักษาไว้ ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ วันที้ 7 พฤศจิกายน นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา คนที่ 45 เป็นประธานการประ...

..อ่านต่อ
7 พ.ย. 2562

ประธานศาลฎีการอข้อสรุป‘คณากร’ถูกแทรกแซงหรือไม่ 7 พฤศจิกายน 2562 นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังการแถลงนโยบายประธานศาลฎีกา ถึงความคืบหน้าการสอบข้อเท็จจริงกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ที่ยิงตัวเองในศาล ว่า เรื่องนี้เรารับรู้ได้ว่าเป็นปัญหา เราควรหาสาเหตุว่าปัญหาเกิดจากอะไร คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม(ก.ต.) ทำถูกแล้วที่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษาว่าสาเหตุเกิดจากอะไร กรรมการชุดดังกล่าวจะประมวลสาเหตุ และเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหา ตอนนี้ตนก็รอข้อสรุ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

เลขาฯ ศาลยุติธรรม ยันได้รับผลการสอบสวนผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองแล้ว เตรียมเสนอเรื่องเข้าที่ประชุม ก.ต. 18 พ.ย.นี้ ผลออกมาเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง จากกรณี นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ออกมาเผยความคืบหน้าการสอบข้อเท็จจริง กรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเอง ซึ่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และครบกำหนด 15 วัน ที่ต้องรายงานผลการต...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

เลขาศาลฯเผยผู้พิพากษา"คณากร"ดีขึ้น ออกจากรพ.กลับไปพักฟื้นแล้วส่วน"3อนุก.ก.วิสามัญ"ลงพื้นที่เร่งสอบละเอียดยิบ เสนอสำนักงานศาลฯชงเข้าที่ประชุมก.ต.ทันนัดหน้า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ได้กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ใช้อาวุธยิงตัวเองว่า ขณะนี้อาการของนายคณากรดีขึ้นตามลำดับ โดยในวันนี้เมื่อเวลา 10.00 น.แพทย์ที่ทำการรักษาได้อนุญาตให้นายคณากรกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ส่วนเรื่องการ...

..อ่านต่อ
13 ต.ค. 2562

สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร เสียงปืนพก นัดเดียวของผู้พิพากษา ที่เรียกร้อง คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความยุติธรรม ให้ประชาชน ไม่รู้ว่าจะถูกกลบด้วยเสียงปืนใหญ่ ที่ลั่นออกมาจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่ไปบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา หรือไม่ โดย พล.อ.อภิรัชต์ ตูมตามออกว่า เรากำลังเผชิญกับ "สงครามลูกผสม"เป็นการที่ผู้ประสงค์ร้ายกับแผ่นดิน อาทิ คอมมิวนิสต์ที่ถูกฝังชิป นักวิชาการ นักการเมือง น...

..อ่านต่อ
12 ต.ค. 2562

วันที่ 12 ต.ค 2562 ที่พรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวบรรยายเรื่องแผ่นดินของเราในมุมมองประชาธิปไตย โดยตอบคำถามถึงการได้มาซึ่งเอกสารของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในห้องพิจารณาคดี เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2562 ว่าท่านผู้พิพากษาคณากร เพียรชนะ ได้ส่งข้อความผ่านเพจ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และเพจของพรรคอนาคตใหม่ สองครั้ง "ครั้งหนึ่งปลายเดือนสิงหาคม ครั้งหนึ่งต้นเดือนกันยายน เป็นข้อความ...

..อ่านต่อ
9 ต.ค. 2562

เลขาฯศาลเผย อธ.ภาค9 เสียใจเหตุการณ์ผู้พิพากษา”คณากร”ยันไม่มีการสั่งย้ายได้ นอกจาก มติ ก.ต. รออนุกรรมการฯแสวงหาข้อเท็จจริงรายงาน ก.ต. จากกรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลชั้นต้นจังหวัดยะลา เกิดอาการเครียดจนใช้ปืนยิงตัวเองบาดเจ็บ สาหัสในศาลจังหวัดยะลา จนกลายเป็นเรื่องสะเทือนวงการตุลาการ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 9 ต.ค.เพจเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นเพจทางการของสำนักงานยุติธรรมได้รายงานเผยแพร่ข้อความระบุ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผย ว่า...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 10 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 100 รายการ