วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

11 ก.พ. 2563

“ประชาชาติ” เตรียมเสนอขับ 'อนุมัติ ซูสารอ' ออกจากพรรคหรือไม่สัปดาห์หน้า ระบุ ไม่ต้องเรียกสอบเพิ่มปมปรากฎตัวร่วมทานข้าวส.ส.พปชร. บอกให้โอกาสชี้แจงแล้ว 2 ครั้งแต่ไม่มา ด้าน “อนุมัติ” พร้อมน้อมรับมติพรรค ฟุ้งพปชร.พร้อมต้อนรับ เมือวันที่ 11 ก.พ. รายงานข่าวจากรรมการบริหารพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีนายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ โหวตสวนมติวิปฝ่ายค้าน ในญัตติตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบ ม.44 จะสรุปผลการสอบสวนให้กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ ม...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

การ์ตอง หลังการเลือกตั้งทั่วไปที่ผลออกมาทำให้ พรรคประชาธิปัตย์หลุดอันดับจากพรรคแถวหน้าทางการเมืองไทย กลายเป็นพรรคขนาดกลาง มีความพยายามหาคำตอบกันมากมายว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตาม คำตอบทุกแง่ ทุกมุมกลับชัดเจนอยู่ภายนอกพรรค ขณะที่ในประชาธิปัตย์เอง ยังไม่พูดกันอย่างจริงจัง แต่ขณะเดียวกันที่ยังอึมครึมนั้น สมาชิกพรรค พากันลาออก ไปเลือกทางเดินใหม่กันต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ "เลือดประชาธิปัตย์" ยังไหลไม่หยุด ท่ามกลางความหวาดวิตกของสมาชิกพรรคที่เห...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563

อนุชา อชิรเสนา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ศาลไทยพยายามผลักดันระบบการยื่นคำฟ้อง หรือคำร้องทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ประสงค์จะฟ้องคดีโดยไม่ต้องเดินทางมายังศาล ศาลยุติธรรมนับเป็นศาลแรกที่บุกเบิกเรื่องการยื่นฟ้องคดีทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยประธานศาลฎีกาได้ออกข้อกำหนดว่าด้วยการยื่น ส่ง และรับคำคู่ความและเอกสารทางระบบรับส่งทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่...

..อ่านต่อ
25 ม.ค. 2563

ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร (ครม.สัญจร) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่จังหวัดนราธิวาส นอกจากของกินขึ้นชื่อ อย่างโรตีและชาชัก ที่ใครๆ ต้องลองลิ้มชิมรสแล้ว ผ้าสวยๆ ที่มีลายเอกลักษณ์เฉพาะของนราธิวาสก็เป็นของฝากที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาทุกราย โดยเฉพาะผ้าปาเต๊ะและผ้าทอลายพิกุลพลอยนราธิวาส โดยเฉพาะ "กวาง"-ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากค่ายภูมิใจไทย ซึ่งชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ผ้าไทย สวมใส่ชุดผ้าไทยแบบสวยสะดุดตาเป็นประจำทุกวัน ก็ไม่พลาดช็อปติดมือกลับมาถึง 3 ผืน ไว้สำหรับตัดชุด...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

"บิ๊กตู่" ปิดจ๊อบ "ครม.สัญจรนราธิวาส" ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมหารือนำสู่แนวทางขับเคลื่อน หวัง ยกระดับความเป็นอยู่ปชช. ยัน ใช้การพัฒนานำการทหาร 21 ม.ค.2563-ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ. นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนและการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า การประชุมครั้งนี้มีการพิจารณาเรื่องการพัฒนา และเรื่องความมั่นคง?ต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสร...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ครม.เห็นชอบ “โครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน” ตั้งสภาสันติสุขตำบล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนสู่จังหวัด ห้ามเสนอโครงการศึกษาดูงาน เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า ครม.เห็นชอบกรอบแนวทางการพัฒนาเพื่อเสริมความมั่นคงผ่านโครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืนของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้(ศอ.บต.) โดยหัวใจสำคัญในการจับเคลื่อนโครงก...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นายกฯพอใจรมต.ลงพื้นที่ตรวจราชการ ปลื้มใจได้รอยยิ้มจากประชาชนชาวใต้ สั่งครม.กำชับหน่วยทำนโยบายรัฐต้องไม่กระทบกฎหมาย-เอื้อประโยชน์ใคร เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 21 ม.ค.2563 ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนว่า จากการลงพื้นที่จ.นราธิวาส ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่(ครม.สัญจร)ต้...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ครม.สัญจร จังหวัดนราธิวาส เตรียมพิจารณาข้อเสนอการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเพิ่มทุน ธ.ก.ส. 2 หมื่นล้านบาทรองรับนโยบายรัฐ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมครม.สัญจร จังหวัดนราธิวาส วันที่ 21 มกราคม 2563 ที่ประชุมจะพิจารณาข้อเสนอการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของทางภาคเอกชนและทางหน่วยงานในพื้นที่ ตามมติของที่ประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนายกฯ จะเป็นประธานการประชุมตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนจะมีการประชุมครม.สัญจร ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเสนอ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

"บิ๊กตู่" ขอกำลังใจนักเรียนนราธิวาสรับมือศึกซักฟอก ถาม “จะช่วยเขาหรือช่วยลุง” ย้ำประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว แจงสารพัดโครงการพัฒนาชายแดนใต้ ต้องใช้เวลา เมื่อวันที่ 20 ม.ค.63 พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวระหว่างพบปะนักเรียนโรงเรียนนราธิวาสว่า ที่ตนมาวันนี้เพราะนำความสุขมาให้กับทุกคน เอาความรักจากคณะรัฐมนตรีมาให้กับทุกคนด้วยเช่นกัน วันนี้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ต้องลดความขัดแย้งให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าเรายังมีความขัดแย้งกันอยู่ มันก็จะทำอะไรไม่ได้ บริหารประเทศไม...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

“นายกฯ” พบผู้นำศาสนาอิสลาม ขอพรที่ให้มา กลับสู่ชาวนราฯ ชี้ทุกศาสนาสอนเป็นคนดี มีน้ำใจ พ้อน้อยใจ โซเชียลโจมตีนายกฯ ไม่แก้ปัญหาคนกรุง แต่หนีเที่ยวใต้ ยันรบ.ไม่ต้องการอำนาจ-ผลประโยชน์ หวังแก้ปัญหาคนไทย บอกไม่เหนื่อย ตราบใดคนไทยไม่มีความสุข เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ม.ค.63 ที่หอประชุมบรมราชกุมารี สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) พบปะผู้นำศาสนาและชาวไทยมุสลิม โดยนายซ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 78 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 780 รายการ