วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

1 ส.ค. 2563

ทีมข่าวการเมือง แผ่ขยายไปเรื่อยๆ เป็นลูกระนาด สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรุ่นใหม่-นิสิตนักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป ที่เคลื่อนไหวเรียกร้องกดดันต่อรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน 3 ประเด็นข้อเรียกร้อง 1. หยุดคุกคามประชาชน 2. ประกาศยุบสภา 3. เดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ ท่ามกลางเสียงเสียดสีจากฝ่ายที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงกองเชียร์รัฐบาลว่า กลุ่มที่เคลื่อนไหวเป็นแค่ม็อบมุ้งมิ้ง ม็อบไก่อ่อน ยากจะจุดติดจนเกิดปรากฏการณ์ไฟลามท...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

madpitch@yahoo.com การศึกษาเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างบทบาทและสถานะของการเลือกตั้งซ่อมต่อประชาธิปไตยในประเทศไทยนั้นยังไม่ได้มีการศึกษามากนัก เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมการศึกษาพฤติกรรมการเลือกตั้งในภาพรวมที่ศึกษากันเป็นมหกรรมในทุกครั้งหลังการเลือกตั้งทั่วไป หรือในการเลือกตั้งซ่อมนั้นก็อาจมีการศึกษาบ้าง แต่ไปเน้นการศึกษาเฉพาะครั้งเฉพาะคราว ไม่ได้ศึกษาภาพรวมของการเลือกตั้งซ่อมในประเทศไทย ผมเองก็ยังไม่มีโอกาสจะคิดเรื่องนี้อย่างเป็นระบบ แต่เล็งเห็นความสำคัญว่าจะเข้าใจภาพรว...

..อ่านต่อ
25 มิ.ย. 2563

เภรี กุลาธรรม เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องการแบ่งเขตการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์ การบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 19 จังหวัด ประกอบด้วย กระบี่ ชัยนาท ชุมพร ตรัง ตราด นครปฐม ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง ราชบุรี สตูล สิงห์บุรี สุพรรณบุรี และสุราษฎร์ธานี ถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งแรกของ กกต.ที่เตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งท้องถิ่น ส่วนจังหวัดอื่นจะแบ่งเขตอย่างไร ต้องติดตามรายละเอียดต่อไป ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 2563

เมื่อวันที่17 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่ลงนามโดย นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ.2560มาตรา19และมาตรา 20 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 คณะกรรมการการเลือกตั้ง จึงประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ทั้งนี้ ได้มี...

..อ่านต่อ
28 พ.ค. 2563

นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ อภิปรายในส่วนของ พรก.ฉุกเฉิน ฉบับนี้ ในขณะที่เราหยุดระบบสังคมเศรษฐกิจ การปฏิสัมพันธ์ หรือล็อคดาวน์ อย่างกระทันหัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตของผู้ใช้แรงงานในทุกสาขาอาชีพ กิจกรรมทางเศรษฐกิจในระดับฐานรากต้องหยุดชะงักหมด ผู้ฅนกำลังจะขาดอาหาร แรงงานในประเทศและต่างประเทศได้รับความเดือดร้อน เมื่อรัฐบังคับใช้ พรก.ฉุกเฉิน ที่มีมาตรการจำกัดสิทธิ ที่เป็นการละเมิดสิทธิที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ จึงเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของรัฐที่จะแก้ไขปัญหาความเดือด...

..อ่านต่อ
23 พ.ค. 2563

เมือง ไม้ขม รายงาน เป็นที่แน่นอนว่าเดือนรอมฏอน ปี 2563 เป็นปีแรกของ 16 ปีที่ผ่านมาของ ไฟใต้ ที่ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นไปตามแถลงการณ์ หยุดยิง ของ บีอาร์เอ็น ที่ประกาศให้ชาวมลายูได้รับรู้ว่า ในสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 บีอาร์เอ็นจะหยุดการก่อการร้าย จะไม่ทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อไม่ต้องการซ้ำเติมสถานการณ์ความเดือดร้อนของคนในพื้นที่จาก โควิด-19 ที่เกิดขึ้น และแม้แต่การเสียชีวิตและบาดเจ็บของทหารพรานจากการซุ่มยิงที่...

..อ่านต่อ
21 พ.ค. 2563

"สุชาติ" ปัดนำทีม 4 ส.ส.พลังประชารัฐ ร่วมลงพื้นที่นครปฐมรับ "บิ๊กป้อม" เพื่อสะท้อนปัญหาในพื้นที่ตรงถึงฝ่ายบริหาร พร้อมรับนโยบายทำหน้าที่ประสานภาคราชการ-ท้องถิ่น-ชาวบ้าน ไร้วาระการเมืองกับประธานยุทธศาสตร์พรรคฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ตนและ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล พร้อมด้วย ส.ส.ในพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ ได้แก่ นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส....

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 2563

ส.ส.จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าพบผู้ว่าฯนราธิวาส ระบุพร้อมเสริมกับทางภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อหาแนวทางการร่วมกันบูรณาการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา. ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย นำทีม ส.ส.จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย ส.ส จากพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาชาติ และพรรคพลังประชารัฐ เข้าหารือกับนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า วันนี้ นายวัชระ ยาวอฮา สส.เขต1นราธิวาส ,นายสัมพันธ์ มะยูโซะ สส.เขต 2 นราธิวาส ,นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ สส.ยะลา พรรคพลังประชารัฐ ,และนางตัสนีม เจ้ะตู กรรมมาธิการวุฒิสภา ได้ส่งเรื่องให้นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษรัฐบาลฯ และ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชนแรงงานต้มยำกุ้งที่ทำงานอยู่ในมาเลเซีย ที่ยังตกหล่น เดือดร้อนจากกรณี ทางประเทศมาเลเซียปิดประเทศ และทยอยส่งแรงงานไทยกลับบ้าน ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านม...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2563

12 เม.ย. พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการทำงานของ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยว่า ขณะนี้ส.ส.ของพรรคทุกคนไม่ว่าจะแบบเขตหรือบัญชีรายชื่อ ต่างทำงานกันอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนการวิกฤตไวรัสโควิด-19 เราดำเนินงานภายใต้มาตรการของรัฐบาล รวมทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ได้กำชับให้ ส.ส.ทุกคนในพรรคเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างสุดความสามารถ โดยทางพรรคภูมิใจไทย เราเน้นที่การทำงานโดยพร้อมร่วมมือทุกฝ่าย ไม่แบ่งแยก เพราะวันนี้...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 80 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 796 รายการ