วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ.2563

Trending

11 มี.ค. 2563

'วันนอร์' ยัน จะนำเรื่อง 'อนุมัติ ซูสารอ' เสนอที่ประชุมใหญ่พิจารณาลงโทษ เชิดชู 'คณากร' เป็น 'วีรบุรุษ' พร้อมให้กำลังใจ นร.-นศ.ที่ต่อสู้เพื่อประชาชน วันที่ 11 มี.ค.นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะทำงานและผู้บริหารพรรคประชาชาติ ได้มีการประชุมร่วมกันเมื่อ 10 มี.ค. 2563 พร้อมทั้งได้มีการพิจารณาและหารือประเด็นต่างๆ หลายประเด็น แต่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นหลัก 3 ประเด็น พร้อมย้ำว่า พรรคประชาชาติ ได้สอบสวนข้อเท็จจริงและยืนยันว่า นายอนุมัติ ซูสาร...

..อ่านต่อ
7 มี.ค. 2563

ซักฟอกนอกสภา12มีนาฯ ปชป.แนะนายกฟังทุกกลุ่มกมธ.ศึกษาแก้'รธน.'เปิดเวทีฟังความเห็นที่พิษณุโลก 7 มี.ค. ก่อนรับฟังแกนนำ น.ศ.แฟลชม็อบ กว่า 100 คน ทั้งใน กทม.-ตจว. 13 มีนาฯ 'ชวน'ตีตกญัตติพรรคเล็กขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ มีชื่อหนุนแค่ 3 คน 'ชวน'พาชมห้องประชุมสุริยัน เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภา พร้อมหนังสือพิมพ์มติชนรายวันด้วยผู้บริหารข้าราชการสภา และสื่อมวลชน ได้ตรวจความพร้อมห้องประชุมสุริยัน ซึ่งเป็นห้องป...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2563

พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีนายอนุมัติ ซูสารอ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดปัตตานี พรรคประชาชาติ ทำความผิดและฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคประชาชาติ เมื่อ 3 มี.ค.2563 ว่า คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้พิจารณาแล้วและมีมติเสนอให้คณะกรรมการบริหารพรรคดำเนินการกับนาย อนุมัติ ซูสารอ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 จังหวัดปัตตานี รวม 4 ประเด็น ดังต่อไปนี้ (1) ไม่ส่งนายอนุมัติ ซูสารอ ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคประชาชาติอีกต่อไป (2) ห้ามมิให้นาย อนุมัติ ซูสารอ เข้าร่วมกิจกรรมท...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2563

วันนี้ (3 มี.ค. 63) ที่ห้องประชุมพระยานราศัยสุนทร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเยาวชน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมยุวชนประชาธิปไตย ประจำปี 2563 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมพิจารณาคัดเลือกนักเรียน นักศึกษา ที่สมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 43 คน แบ่งเป็นรุ่นที่ 1 จำนวน 9 คน และรุ่นที่ 2 จำนวน 34 คน ทั้งนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้แจ้งให้จังหวัดนราธิวาสคัดเลือกเยาวชน เพื่อเข้าร่ว...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2563

แนะมหา'ลัยอย่าปิดกั้น พรรคเล็กชูใช้สภาพูดคุย 4ราชภัฏพรึบแฟลชม็อบ 'สุวิทย์'เชื่อแฟลชม็อบไม่บานปลาย แนะผู้บริหารมหา'ลัย อย่าทำตัวเป็นผู้ใหญ่รู้ดี เล็งเชิญแกนนำ น.ศ.ร่วมเวทีหาทางออก 'สุวิทย์'เล็งเชิญน.ศ.ร่วมเวที เมื่อวันที่ 2 มีนาคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ให้สัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จ.ยะลา ถึงการชุมนุมของนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย หรือแฟลชม็อบ ว่า ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย การคิดต่างไม่ใช่เรื่อง...

..อ่านต่อ
19 ก.พ. 2563

ผู้กองปูเค็ม นำกลุ่ม ปชช.ชาวยะลา ประมาณ 20 คน ออกเคลื่อนไหว ชูป้ายต่อต้าน หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่บริเวณ สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ สาขา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานพรรคอนาคตใหม่ เขตเทศบาลนครยะลา ร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและอดีตนายทหาร ได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมประชาชนชาวยะลา ประมาณ 20 คน ได้ออกมาเคลื่อนไหว นำป้ายไวนิลมีข้อความในลักษณะต่อต้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีข่าวจะเดินทางลงพื้นที่จ.ย...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2563

“ประชาชาติ” เตรียมเสนอขับ 'อนุมัติ ซูสารอ' ออกจากพรรคหรือไม่สัปดาห์หน้า ระบุ ไม่ต้องเรียกสอบเพิ่มปมปรากฎตัวร่วมทานข้าวส.ส.พปชร. บอกให้โอกาสชี้แจงแล้ว 2 ครั้งแต่ไม่มา ด้าน “อนุมัติ” พร้อมน้อมรับมติพรรค ฟุ้งพปชร.พร้อมต้อนรับ เมือวันที่ 11 ก.พ. รายงานข่าวจากรรมการบริหารพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีนายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ โหวตสวนมติวิปฝ่ายค้าน ในญัตติตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบ ม.44 จะสรุปผลการสอบสวนให้กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ ม...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

การ์ตอง หลังการเลือกตั้งทั่วไปที่ผลออกมาทำให้ พรรคประชาธิปัตย์หลุดอันดับจากพรรคแถวหน้าทางการเมืองไทย กลายเป็นพรรคขนาดกลาง มีความพยายามหาคำตอบกันมากมายว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตาม คำตอบทุกแง่ ทุกมุมกลับชัดเจนอยู่ภายนอกพรรค ขณะที่ในประชาธิปัตย์เอง ยังไม่พูดกันอย่างจริงจัง แต่ขณะเดียวกันที่ยังอึมครึมนั้น สมาชิกพรรค พากันลาออก ไปเลือกทางเดินใหม่กันต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ "เลือดประชาธิปัตย์" ยังไหลไม่หยุด ท่ามกลางความหวาดวิตกของสมาชิกพรรคที่เห...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563

อนุชา อชิรเสนา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ศาลไทยพยายามผลักดันระบบการยื่นคำฟ้อง หรือคำร้องทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ประสงค์จะฟ้องคดีโดยไม่ต้องเดินทางมายังศาล ศาลยุติธรรมนับเป็นศาลแรกที่บุกเบิกเรื่องการยื่นฟ้องคดีทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยประธานศาลฎีกาได้ออกข้อกำหนดว่าด้วยการยื่น ส่ง และรับคำคู่ความและเอกสารทางระบบรับส่งทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่...

..อ่านต่อ
25 ม.ค. 2563

ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร (ครม.สัญจร) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่จังหวัดนราธิวาส นอกจากของกินขึ้นชื่อ อย่างโรตีและชาชัก ที่ใครๆ ต้องลองลิ้มชิมรสแล้ว ผ้าสวยๆ ที่มีลายเอกลักษณ์เฉพาะของนราธิวาสก็เป็นของฝากที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาทุกราย โดยเฉพาะผ้าปาเต๊ะและผ้าทอลายพิกุลพลอยนราธิวาส โดยเฉพาะ "กวาง"-ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากค่ายภูมิใจไทย ซึ่งชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ผ้าไทย สวมใส่ชุดผ้าไทยแบบสวยสะดุดตาเป็นประจำทุกวัน ก็ไม่พลาดช็อปติดมือกลับมาถึง 3 ผืน ไว้สำหรับตัดชุด...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 79 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 786 รายการ