วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

18 พ.ย. 2562
'เบตง'สร้างสถานีขนส่งใหม่ รองรับนทท.-ลดแออัดจราจร
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ก่อสร้างสถานีขนส่งผู้โดยสารใหม่ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองเบตงในอนาคตในด้านการค้า การลงทุนและนักท่องเที่ยวในอนาคตลดความแออัดจราจรในเขตเมือง 18 พฤศจิกายน 2562 ที่สถานที่ก่อสร้างสถานีขนส่งใหม่ อ.เบตง จ.ยะลา นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสถานีขนส่งที่ดำเนินการก่อสร้างไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2563 ซ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 2562

19 พ.ย.2562 นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายตั๋วยังคงขยายตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่า จะมียอดขายที่ 40 ล้านใบ โตขึ้นจากปีก่อนหน้า 15% ซึ่งยอดขายดังกล่าวสะท้อนว่า ธุรกิจโรงภาพยนตร์ยังคงขยายตัวได้ดี ไม่ได้รับผลกระทบจากกระแสดิสรัปชั่น และคาดว่าธุรกิจโรงภาพยนตร์ในปี 2562 ก็ยังคาดว่า จะเติบโตราวๆ 15% เช่นเดียวกัน "ตอนที่เป็นห่วงว่า Netflix จะมาแย่งรายได้ของโรงภาพยนตร...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 2562

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ลงพื้นที่ให้ความรู้และติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้อรา Pestalotiopsis sp. แก่พนักงาน กยท. เขตภาคใต้ตอนล่าง และเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตรในพื้นที่ นำร่องทดสอบการใช้โดรนพ่นสารกำจัดเชื้อรา ยับยั้งการแพร่กระจายของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในพื้นที่ 300 ไร่ พร้อมเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือวิธีการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค เตรียมจ่อเสนอบอร์ด กยท. หามาตรการช่วยเหลือเยียวยาเ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 2562

ศอ.บต.ย้ำความสำคัญ"เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม" ชี้ภาคประชาชนต้องมีส่วนร่วมกำหนดอนาคตบ้านเกิดตัวเอง เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นายชนธัญ แสงพุ่ม ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.ได้เปิดเผยถึงกระแสต่อต้านเมืองต้นแบบอุตสาหกรรม อ.จะนะ จ.สงขลา จากประชาชนบางส่วน ว่า อยากให้กระบวนการของภาคประชาชน เป็นผู้กำหนดการเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเกิดของตัวเอง โดยจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มแรก มีการประสานงานระหว่างภาคเอกชน ภาครัฐและภาคประชาสังคม โดยประชาชนจะต้องมีข้อมูลในการตัดสินใจครบทุกมิติ รอบด้าน และ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

อาจารย์หลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ ทำวิจัยปรับปรุงสมบัติทนความร้อนยางธรรมชาติ ทดแทนยางสังเคราะห์EPDMสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรสำคัญของภาคใต้ เผยผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า บทความวิจัยเรื่อง การปรับปรุงสมบัติทนความร้อนของยางธรรมชาติ เพื่อทดแทนยางสังเคราะห์EPDMใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่าHydrogenated Natural Ru...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562
'จุรินทร์'ควง'เฉลิมชัย'แถลง โชว์แก้ราคายางพารา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

หมายเหตุ - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดแถลงข่าว "การขายยาง เพิ่มปริมาณการส่งออก" ที่ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนินนอก กทม. เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังจากวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเรื่อ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านป่าไผ่ จำกัด ตำบลตันหยงลิมอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับการดำเนินงานของสหกรณ์ และตรวจดูแปลงยางพาราของเกษตรกรที่ประสบปัญหาโรคใบร่วงยางพาราที่กำลังระบาดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมทั้งให้กำลังใจเกษตรกรสมาชิกเจ้าของแปลง และร่วมพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป ที่มา: กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ News...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

*...เอกรัฐ หลีเส็น พ่อเมืองนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรมการถ่ายทอดสูตรเมนูอาหารจากผลไม้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี อินทิรา พฤกษ์รัตนนภา ในฐานะส่วนงาน Agricultural Product สำนักพัฒนาและประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ บมจ.ซีพี ออลล์ มูฮัมหมัดรุสกี เจ๊ะอูเซ็ง เลขาธิการสมาคมการค้าเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัตนา ถิระโชติ เกษตร จ.นราธิวาส นายมานพ ดีฉนวน รักษาการ ผอ. สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาส นาย แวฮามะ บากา สภาเกษตรจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และกลุ่มแม่บ้าน ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562

การส่งเสริมธุรกิจนวัตกรรมในพื้นที่ชายแดนใต้มีความสำคัญต่อการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของชายแดนใต้ ล่าสุดสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารชายแดนใต้ (ศอบต.) เร่งขับเคลื่อนโดยชี้ว่ากลุ่มธุรกิจและรูปแบบนวัตกรรมที่มีโอกาสเติบโตในพื้นที่ดังกล่าวมี 4 กลุ่ม ได้แก่ 1) นวัตกรรมอุตสหกรรมฮาลาล 2)นวัตกรรมด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 3)นวัตกรรมด้านช่องทางการค้า และ 4)นวัตกรรมด้านการเกษตร ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวั...

..อ่านต่อ
12 พ.ย. 2562

ริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท บางกอกอินดัสเตรียลบอยเลอร์ จำกัด (BIB) และ บริษัท ดับเบิ้ลไนน์ เพาเวอร์ จำกัด (99Power) ผู้ผ่านเกณฑ์การพิจารณางานก่อสร้าง โรงไฟฟ้าประชารัฐชีวมวลในนาม "กิจการค้าร่วมฯ" ร่วมลงนามในสัญญาจ้างงานระบบวิศวกรรม จัดซื้อจัดจ้าง รวมถึงดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลจากเศษไม้ยางพารา จำนวน 2 โครงการ คือ โรงไฟฟ้าชีวมวลประชารัฐ บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา กำลังการผลิตไฟฟ้า 3 เมกะวัตต์ และ โรงไฟฟ้าชีวมวลประชารัฐแม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี กำลังการผลิตไฟฟ้า 3 เมกะวัตต์ รวมกำล...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 182 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,812 รายการ