วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

6 ส.ค. 2563
ทภ.4เผยป่าใต้ถูกถาง200ไร่
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

วันที่ 5 ส.ค. พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า การปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและแปรรูปไม้เพื่อจำหน่าย รวมทั้งรุกล้ำพื้นที่ในเขตป่าสงวนเพื่อทำการเกษตรตั้งแต่ต.ค.61 ถึงปัจจุบัน พบว่าป่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกบุกรุกไปแล้วมากกว่า 200 ไร่ พื้นที่ที่ถูกลักลอบตัดไม้และ...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

วันนี้ ( 5 ส.ค.63) ที่ห้องประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจง กรณีที่ได้มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และมีการแชร์ไปอย่างแพร่หลาย เรื่องการหายตัวไปของนายมูสยูวัน เจาะอาแซ ชาว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2563 ตามข่าวระบุว่าเขาถูกจับในด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก มาเลเซีย พอครอบครัวจะไปเยี่ยมถามเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบว่าอยู่ไหน ถามคนที่บ้านจัดงานเลี้ยง ...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ห้องประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งกำลัง ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดำเนินการปราบ...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563
ปัตตานีกู้รถจยย.ต้องสงสัยจอดนานผิดปรกติ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่าเมื่อเวลา13.00น.วันที่ 4 สค. พ.ต.ท.รัชชานนท์ รุยันต์ สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งจากประชาชนว่าพบรถจยย.ต้องสงสัย ไม่มีป้ายทะเบียนรถจอดทิ้งไว้นานและผิดปรกติ ที่หน้าร้านเพื่อนข้าราชการ (จำหน่ายชุดราชการทหาร ตำรวจและปกครอง) บ้านเลขที่161/5ริมถนนสายเพชรเกษมใกล้สี่แยกดอนยาง ม.7 บ้านดอนยางต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีหลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งชุดอีโอดีหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กกภ.จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงได้สอบถามคนข้างๆบ้านว่าใครเป็นเ...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

วันที่ 1 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.พัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเร่งลงพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟพัทลุงเพื่อกันคนออกจากจุดดังกล่าว เนื่องจากได้รับแจ้งว่าพบรถ จยย.ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้นาน 5 วันแล้ว จากการตรวจสอบพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ-แดง ป้ายทะเบียน งทต-435 สงขลา ในสภาพรถเบาะได้เปิดแง้มอยู่ ใต้เบาะพบโน้ตบุ๊คสภาพเก่าจำนวน 1 เครื่อง เสื้อผ้าผู้ชายจำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบวัตถุอันตรายแต่อย่างใด --> จากการสอบถาม ด.ต.ปรีชา...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
'ป้อม'ชูธงแก้ค้ามนุษย์ขึ้นเทียร์ 1
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ห้องประชุมมณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า-ออก (PIPO) การตรวจสอบแรงงานในภาคประมงและปราบปรามการค้ามนุษย์ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตั้งใจมาติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเป็นตัวแทนรัฐบาลมาแสดงความขอบคุณ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนโยบายสำคัญของรัฐบาล 2 ด้าน ที่...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ตรวจเยี่ยม
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา ตรวจเยี่ยมและเป็นประธานพิธีเปิด "ชุดคุ้มครองตำบลตะโล๊ะหะลอ" อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมทั้งมอบเครื่องบริโภคเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 1 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

เปิดเวิร์คช็อปภาคธุรกิจชายแดนใต้ เอกชนสะท้อนปัญหาเดือด 30 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมเซาท์เทิร์น วิว ปัตตานี นายชัยธร สุวรรณอำภา รอง ผอ.ศูนย์ประสานข่าวกรองแห่งชาติ ภาค 5 เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างและพัฒนา เครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้ายแก่ภาคธุรกิจ การค้า และสถานประกอบการ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่ และตัวแทนจาก ศอ.บต. หอการค้า พาณิชย์จังหวัด และภาคธุรกิจ จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุม --> นายชัยธร ได้บรรยายพิเศษและเปิดร...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา08.00น. พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) ร่วมกับ พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตะเวณและเฝ้าตรวจป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19มาแพร่ระบาด ในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตามคำสั่งของ พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ที่สั่งการมายัง พ.อ.เอกพงษ์ กฤตย...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

ที่ สถานีวิจัยสัตว์ป่า ป่าพรุ - ป่าฮาลา - บาลา ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะ เป็นประธานการประชุมบูรณาการดำเนินการด้านทรัพยากรป่าไม้ ทก.ยว.ฉก.นราธิวาส เพื่อร่วมพูดคุยเสนอข้อคิดเห็นในการดูแลรักษาป่าฮาลา-บาลา ทรัพยากรป่าไม้ที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส, คณะผู้บังคับบัญชา, นายอำเภอแว้ง, หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ฮาลา-บาลา, หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส, เจ้าหน้าที่สถาน...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 143 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,428 รายการ