วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ.2563

Trending

8 เม.ย. 2563
พาโจรใต้5หมายจับ-ทำแผนลักรถ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พ.อ.ไชยมงคล ประโลมรัมย์ รอง ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ พร้อมกำลังตำรวจ-ทหาร นำตัวนายเปาซี สนิ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีลักทรัพย์ ที่ร้านพี่จ้าวคาราโอเกะ หมู่ 2 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเปาซีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด จุดแรกบริเวณตลาดซึ่งเป็นจุดที่ นายเปาซีและพวกอีก 3 คน คือ นายคฑา เจ๊ะโซะ นายบาซอรี เจ๊ะแห และนายฮัมดีร์ บาราเห็ม โดยมีนายอับ...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2563
ปัตตานีนำโจรใต้ 5หมายจับทำแผนขโมยรถเตรียมจะก่อเหตุ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ไชยมงคล ประโลมรัมย์ รอง ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 พร้อมกำลังในพื้นที่ นำตัว นายเปาซี สนิ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีลักทรัพย์ ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ม.2 ต.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเปาซีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จำนวน 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณตลาดซึ่งเป็นจุดที่ นายเปาซีและพวกอีก 3 คน คือ นายคฑา เจ๊ะโซะ...

..อ่านต่อ
2 เม.ย. 2563
รวบแล้ว! จับมือวางระเบิดในพื้นที่กทม.เมื่อปี62
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลาพบผู้ต้องหาตามหมายจับเหตุรอบระวังระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562จึงได้ร่วมกันควบคุมตัวและซักถามนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่องโจรโดยเป็นการสมคบเพื่อกระทำความผิด เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว...

..อ่านต่อ
1 เม.ย. 2563

บุกจับ 'สุกรี' ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในกรุงเทพ 2 ส.ค. 62 คุมตัวเค้นสอบเอี่ยววางระเบิด อส.สะบ้าย้อย และอีกหลายคดีในพื้นที่สะบ้าย้อย style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา จับกุมนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ตามหมายจับในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่อง...

..อ่านต่อ
29 มี.ค. 2563

สมาคมนักปกครองแห่งประเทศไทยได้นำเสนอความคิดเห็นต่อการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงมหาดไทยโดยมีเนื้อหาน่าสนใจ ดังนี้ 1.ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับภารกิจหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย คือการใช้กองกำลังพลเรือน ได้แก่ ชุดกองกำลังประจำถิ่น เช่น ชรบ.หรือเรียกง่ายๆ ว่า ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ชุดคุ้มครองตำบล และอาสาสมัครรักษาดินแดนนั้น โดยเฉพาะชุด ชรบ. ซึ่งเป็นกำลังหลักในพื้นที่ เพื่อปกป้องพื้นที่ในระดับหมู่บ้าน อาจถือได้ว่าเป็นยุทธการที่ผิดพลาดประการหนึ่งเพราะกลุ่มบุคคลเหล่านี้ก...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2563

ปัตตานี-แม่ทัพภาค 4 สั่งถอนกำลังส่วนใหญ่ที่ปิดล้อมพื้นที่เขื่อนปัตตานี กำหนดเป็นเขตห้ามเข้าชั่วคราว เพื่อตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและเก็บรวบรวมวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4ได้สั่งให้ถอนกำลังส่วนใหญ่ที่ปิดล้อมอยู่ด้านนอก ที่เขื่อนปัตตานี ต.ตาเซ๊ะ อ.เมือง จ.ยะลา คงเหลือทิ้งไว้เพียงบางส่วน เพื่อจัดระเบียบและคลี่คลายสถานการณ์ หลังการสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 2563
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ป้ายชั่วคราว
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมงานเปิดป้ายชั่วคราวของ ศอ.บต. ทดแทนป้ายเดิมหลังจากได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ระเบิด มี พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ต้อนรับ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 มี.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 2563

กำชับ ผอ.รมน.ภาค 4 ยึดบังคับใช้กฎหมายตามแนวทางสันติวิธี พร้อมขอช่วยกันรับคนไทยทยอยกลับจากมาเลเซีย พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และ รมว.กห. ได้รับทราบรายงานสถานการณ์เหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่เขื่อนปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จว.ยะลา จาก มทภ.4 / ผอ.รมน.ภาค 4 และ ผบ.ตร.ที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย จากเหตุปะทะดังกล่าว โดยย้ำ ข...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 2563
เปิดแผนคาร์บอมบ์โจรใต้ คนขับหลงทางทำสูญเสียน้อย
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ล่า2 มือจุดระเบิด”คาร์บอมบ์”เผยโชคดี 'ผิดแผน'คนขับดันหลงทาง ถึง”ศอ.บต.”ช้าทำสูญเสียน้อย style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีคนร้ายลอบวางระเบิด”คาร์บอมบ์”บริเวณประตูทางเข้า ศอ.บต. อำเภอเมืองยะลา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง คาดสาเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ว่าหน่วยงานความมั่นคง ได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจากพื้นที่อ.กรงปีนัง และจากพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา มาทำการซักถามเพื่อหารายละเอียดของขบวนการในครั้งนี้ที่ ฉก.ยะลา สำหรับรายละเ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 2563
วงจรปิดมัด2คน บอมบ์ศอ.บต.
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ยิงที่อ่างเก็บน้ำพบศพ3โจรใต้จสอ.ดับ1เจ็บ2 เจ้าหน้าที่ได้เบาะ แสผู้ต้องสงสัย 2 คน ก่อเหตุคาร์บอมบ์หน้า ศอ.บต.จ.ยะลา โดยภาพกล้องวงจรปิดค่อนข้างชัดทั้งคนขี่ จยย. และคาร์บอมบ์ คาดรู้ตัวเร็ว ๆ นี้ ส่วนการยิงปะทะกับโจรใต้ใกล้อ่างเก็บน้ำตาเซะ เข้าสู่วันที่ 7 เจอศพคนร้าย 3 ศพ ส่วนเจ้าหน้าที่ตายอีก 1 ศพ เป็นทหารยศ "จ.ส.อ." และเจ็บ 2 นาย พยายามเกลี้ยกล่อมคนร้ายที่เหลือให้มอบตัว แต่ยังไม่ยอม กรณีกลุ่มโจรใต้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ บริเวณด้านหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) อ.เ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 135 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,345 รายการ