วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

16 ก.พ. 2563
พบเต่าตนุบนชายฝั่งทะเลนราธิวาส
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นราธิวาส - นายมาหามะยู สะมะแอ ชาวประมงพื้นบ้าน อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนราธิวาส เผยว่าเมื่อเร็วๆนี้ เจอเต่าตนุ 2 ตัว น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม บนหาดทรายชายฝั่งทะเล บ้านตารอบือราเป๊ะ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง ช่วยเหลือเบื้องต้นนำเต่าไปใส่ในเรือเล็กที่อยู่บนฝั่ง ใส่น้ำทะเลลงไปให้ ที่ผ่านมา 20 ปีพื้นที่แห่งนี้ไม่เคยเจอเต่าทะเลแบบนี้ แต่ในช่วงหลังเพิ่งจะมีเต่าทะเล เชื่อว่าเพราะทะเลอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งอาหาร คาดว่าน่าจะมีเต่าอีกหลายตัว อยากฝากเรือประมงที่ทำผิดกฎหมาย อยากให้มีการแก้ไข ร่วมกันทำการประมง...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 2563
รายงาน: 'กรมยุโรป' นำประมงพื้นบ้าน ดูงานประมงยั่งยืนในเยอรมนี
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา กรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศ ได้จัดทำ "โครงการส่งเสริมการประมงอย่างยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (ไอยูยู) และสร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้าประมงในสหภาพยุโรป" ที่ประเทศเยอรมนี โดยมีการนำคณะผู้แทนที่เกี่ยวข้องกับการทำประมงอย่างยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วย นายอดิศร พร้อมเทพ ที่ปรึกษากระทรวงเกษตรและ สหกรณ์ อดีตอธิบดีกรมประมง และประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาการประมงเพื่อความยั่งยืน พร้อมกับผู้แทนชาวประมงพื้นบ้าน 3 ราย ได้แก่ นายสะมะแอ เจะมูดอ ...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 2563
ปรับทัพศูนย์รับร้องทุกข์ ให้สายตรงผบ.ทบ.
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

จ่อเปิดตัว18ก.พ.แก้ปัญหาทหารไม่กล้าร้องเรียน ชาวโคราชทำบุญเมือง-อุทิศส่วนกุศลเหยื่อจ่าคลั่ง "บิ๊กแดง" รื้อระบบสวัสดิการต่าง ๆ ย้ำทุกอย่างต้องโปร่งใส จี้ผู้บังคับบัญชาต้องดูแลลูกน้องให้ดี จ่อเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนทางออนไลน์ถึง ผบ.ทบ. โดยตรง ขณะที่ "ชาวโคราช" ทำบุญเมืองครบรอบ 364 ปี ตักบาตรพระสงฆ์ 1 หมื่นรูป ส่วนเหยื่อทำพิธีส่งดวงวิญญาณ ขึ้นสวรรค์อีก 8 ราย หอการค้าจังหวัดเร่งกระตุ้นช่วยร้านค้าในห้างฯ พร้อมช่วยเหลือแบ่งเบาภาระต่าง ๆ สำหรับยอดบริจาคทะลุกว่า 75 ล้านบาทแล้ว "ผบ.โรงเรี...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563
'ปภ.'เตือน25จังหวัดรับมือ 'อากาศแปรปรวน'16-20ก.พ.
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

“ปภ.” เตือน 25 จังหวัด “เหนือ-อีสาน-ตะวันออก-ภาคใต้” รับมือสภาพอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 16 - 20 ก.พ. เมื่อวันที่ 15 ก.พ. นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ติดตามสภาพอากาศและตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า วันที่ 16 – 20 ก.พ. ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นถึงหนาวและลมแรง โดยจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในระยะแรก ส่วนวันที่ 17 – 20 ก.พ. 2563 ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝน...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563

วาเลนไทน์คึกคักคู่รักแห่จดทะเบียนสมรส วิวาห์ใต้สมุทรยังฮิต ดาราดังควงแฟนสาวขึ้นบอลลูนเลิฟ 'ผาแต้ม'จัดแต่งงานวิถีไทย 'สามวาฬ'ชูรักมั่นคงดังภูผา 'หมอฟัน'รับทะเบียนทองคำ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงาน "รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก" เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ที่เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่านางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.เป็นประธานเปิด มีนางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัด กทม. น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก นายวสันต์ เสนาะกร...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563
เมื่อ'นกชนหิน'มาแทนที่งาช้าง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

article@dailynews.co.th เพื่อมุ่งเน้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการ อนุรักษ์ "นกเงือก" อันเป็นสัญลักษณ์ของป่าสมบูรณ์ เป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของป่า ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักแท้ เนื่องจากจะมีคู่แบบตัวเดียวตลอดชีวิต เมื่อตัวหนึ่งตายจากไป ก็จะไม่มีคู่ใหม่ แต่จะตรอมใจตายตามกันไปในที่สุด มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือกจึงถือกำเนิดขึ้น จากจุดเริ่มต้นที่โครงการศึกษานิเวศวิทยานกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งได้ศึกษาวิจัยเฉพาะในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนถึงปัจจุบั...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563

เมือง ไม้ขม รายงาน นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะพี่น้อง ไทยพุทธ ใน ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา ที่เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันสำคัญทางศาสนา นั่นคือ วันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันที่พระสงฆ์ได้มาชุมนุมกันโดยมิได้นัดหมาย ถือเป็นวันสำคัญทางศาสนาของชาวไทยพุทธทุกคน ที่กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เนื่องจากหลายภาคส่วนทางราชการและเอกชนในจังหวัดยะลา และใน อ.ยะหา ได้ร่วมกันจัดงานเพื่อ ฟื้นฟูวัดร้าง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเกิด...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563

ทั่วไทยสุดชื่นมื่น จัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก แห่จดทะเบียนสมรส พร้อมร่วมกิจสุดประทับขึ้นบอลลูนบอกรัก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลแห่งความรักที่อุบลราชธานี ทาง อ.เภอสิรินธร ร่วมกับชุมชนเมืองเรืองแสง จัดงาน The Light of Love. เรืองรักเรืองแสง ขึ้นและได้มีการจัดพิธีตักบาตรบายศรีสู่ขวัญ ร่ำอวยพรคู่ รัก (บ่าว สาว) ซึ่งเป็นประเพณีท่องถิ่นของภาคอิสาน และในงานได้มีการอำนวยความสะดวกแก่คู่รัก(บ่าวสาว) โดยการจดทะเบียนสมรส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษายะลา ไ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ทางคนทางข่าว: อบรม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

"ไกรศร วิศิษฎ์วงศ์" ผู้ว่าฯปัตตานี เปิดอบรมพิเศษ หัวข้อ "สื่อสร้างสรรค์ในยุคดิจิทัล" ในโครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้จัดกิจกรรม "สื่อสร้างสรรค์การประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล" ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ที่ จ.ปัตตานี จากนั้นจะเดินทางไปศึกษาดูงานเมืองเกษตรแปรรูป ฟังบรรยายเรื่อง เมืองเกษตรแปรรูปและ Business Model เกษตรแปรรูป (SMEs) ที่จังหวัดพัทลุง ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ดูแล
หมวดหมู่: การเยียวยา

ศอ.บต.ช่วยเหลือเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้ง 3 ครอบครัวที่บุตรชาย เสียชีวิต บนเขาตะเว อ.ระแง จ.นราธิวาส แทนบุตรชายที่เสียไป นำมาเยียวยาด้านจิตใจแก่พ่อแม่และครอบครัวผู้เสียชีวิตหางานแก่พี่น้องที่ยังว่างงาน ประสานโรงพยาบาลในพื้นที่ให้ช่วยดูแลสุขภาพของพ่อและแม่ของทั้ง 3 ครอบครัว ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 515 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,142 รายการ