วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

21 ม.ค. 2561

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่สนามฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี มีการคัดเลือกเยาวชนไทย เข้าโครงการ "เอฟซี บาเยิร์น คัพ ไทยแลนด์ 2018" เพื่อหาตัวแทนไปแข่งขันในสนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า รังเหย้า บาเยิร์น มิวนิก โดยมีเยาวชนกว่า 600 คนจากทั่วไทย เดินทางมาร่วมสมัครคัดเลือก โดยตัวแทนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ไปร่วมแข่งขันถึงเยอรมัน ทั้งยังเป็นการหนุนให้ผู้มีความสามารถต่อยอดสู่การเป็นนักเตะอาชีพที่มีคุณภาพ พรสวรรค์อย่างแท้จริง ซึ่งหลังจากคัดเลือกในสนามที่กรุงเทพฯแล้ว สนามต่อไป 27 ม.ค.จะไปคัดเลือกที่ จ.นราธิว...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2561
แชมป์นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

ธนาคารไทยพาณิชย์จัดงานมอบรางวัลให้ทีมที่ชนะการแข่งขันโครงการ "กล้าใหม่...ใฝ่รู้" ปีที่ 12 ระดับมัธยมศึกษา จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "พลังแผ่นดิน ปัญญาแผ่นดิน" มุ่งหวังให้เยาวชนภูมิใจในท้องถิ่น จังหวัดของตนเองและประเทศไทย โดยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนิตยสารอิเล็กทรอนิกส์อย่างสร้างสรรค์ ทีมโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนหอวัง กรุงเทพฯ ชื่อผลงาน "คะนึงนิจ" รองอันดับหนึ่ง โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน จ.พังงา ชื่อผลงาน "KOEY" รองอันดับสอง โรงเรียนดรุณศาสน์วิทย...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2561

ปัตตานี - น.ส.ธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เยี่ยมบ้านของนางแวบีเดาะ อาเยาะหะยี ผู้มีอายุยืนยาวที่สุดในประเทศไทยคือ อายุ 132 ปี อย่างไม่เป็นทางการ อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.5 ต.ประจัน มีลูกสะใภ้เป็นผู้ดูแลและลูกหลานรวม 28 คน จากนั้นไปเยี่ยมครอบครัวนายห่วง เพ็ชรล้าน อายุ 108 ปี และนายดาโอ๊ะ วิชา อายุ 109 ปี อยู่จ.ยะลา ปัจจุบันมีผู้สูงอายุ 10.8 ล้านคน ลงทะเบียนแล้ว 8.7 ล้านคน ใช้งบประมาณดูแล 64,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2564 จะมีผู้...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2561
แม่ทัพ4ฟุ้งไร้'พูโล-BRN'มีแค่กลุ่มอิทธิพลคิดร้าย!
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ปัตตานี * แม่ทัพภาค 4 ยันกับสื่อไทย-มา เลเซีย สถานการณ์ใต้ดีขึ้น ไม่มีกลุ่มพูโลและ BRN แล้ว มีแต่ผู้มีอิทธิพลและผู้ที่คิดร้ายกับประเทศชาติ เอาชื่อกลุ่มก่อความไม่สงบมาหาประโยชน์ แสวงอิทธิพล เผยผ่านคำว่า เข้าใจ เข้าถึง ไปแล้ว อยู่ระหว่างพัฒนา เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ม.ค.61 นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายกสมาคมหนัง สือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย ได้นำสื่อ มวลชนมาเลเซียจากสมาคมสื่อมวลชนรัฐเกดะห์ ที่นำโดยนายมูหะมัดราฟิ ราฟีอี นายกสมาคมฯ และสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เข้าพบกับ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2561
วิทย์ยกระดับสินค้าโอท็อปสร้างมูลค่าสูง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

โพสต์ทูเดย์ - กระทรวงวิทย์ฯ เร่งโครงการยกระดับผู้ประกอบการโอท็อป ใน 10 จังหวัดรายได้น้อยสุดของประเทศ ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ และเครือข่ายหน่วยงานในกระทรวง เตรียมจะเดินหน้าโครงการขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์เพื่อเศรษฐกิจและสังคมฐานราก เพื่อร่วมมือยกระดับกลุ่มผู้ประกอบการโอท็อปและผลิตภัณฑ์หลักของ 10 จังหวัดที่มีรายได้น้อยสุดของประเทศ โดยมีเป้าหมายจะทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการยกระดับด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไม่ต่ำกว่า 50% ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2561

เมือง ไม้ขม รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันที่ความรุนแรงยังมีอยู่ แต่ลดความถี่ลง และความรุนแรงที่เกิดขึ้น ถ้าฟังจากปากของ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งมั่นใจว่าเป็นความรุนแรงที่เกิดจากผู้มี อิทธิพล ในพื้นที่เป็นผู้ก่อเหตุ เพื่อสร้างสถานการณ์ เพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์แห่งธุรกิจผิดกฎหมายเอาไว้ ล่าสุดคือการฆ่า ล้างครัว จำนวน 3 ศพ ที่บ้านน้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี จากการสืบสวนพบว่า ตระกูลนี้ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงควายเกือบ 100 ตัว มีความขัด...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2561

19 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.วัชระ ทิพย์มงคล รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.อานันทพงศ์ เชิดเกียรติกุล รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.สมเกียรติ จักรชุม ผกก.3 ปส.4 พ.ต.ท.อภิรัตน์ โทจำปา รอง ผกก.กก.3 บก.ปส.4 พ.ต.ท.นรินทร์ ช่วยสุข สว.กก.3 บก.ปส.4 พ.ต.ต.นิติธร บริพันธุ์ สว.กก.3 บก.ปส.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.3 บก.ปส.4 ชุดปฎิบัติการพิเศษ(สยบไพรี) กก.ปพ.บช.ปส. สนธิกำลังร่วมกับตร.สภ.ทุ่งตำเสา และปปส.ภ.9 ปป.5 ได้เข้าทำการตรวจค้นยึดและอายัดทรัพย์ส...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2561

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 19 ม.ค.61 ภายหลังสิ้นสุดเวลายื่นประกันตัว ในเวลา 16.30 น. ปรากฏว่า พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ อายุ 48 ปี อดีต สว.สส. กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ผู้ต้องหาสมคบภรรยาค้ากัญชาลำเลียงจากฝั่งอีสาน ส่งลูกค้า จ.สงขลา ไม่มีญาติยื่นคำร้องขอประกันตัวในการฝากขังครั้งแรกวันนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงควบคุมตัว พ.ต.ท.ธนกฤต ผู้ต้องหา ไปขังไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางตลอดเวลาการฝากขังต่อไป ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวน ปส.สามารถยื่นฝากขังได้ 7 ครั้ง รวม 84 วัน ที...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2561
ตร.ปาดี ดักจับแก๊งยา พบอุปกรณ์ประกอบระเบิดป่วนใต้
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ตำรวจปาดี นราธิวาส นำกำลังดักซุ่มจับขบวนการค้ายาเสพติด พบกลุ่มวัยรุ่นซิ่ง จยย.มาจ๊ะเอ๋ตำรวจทิ้งถุงดำเผ่นหนี แจ้งอีโอดีมาตรวจพบเป็นอุปกรณ์ประกอบระเบิดเตรียมป่วนใต้ 19 ม.ค.61 เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดป้องกันและปราบปราม ทำการดักซุ่มจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่แหล่งข่าวแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่บนถนนจารุเสถียรสายเจาะไอร้อง-สุไหงปาดี เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังมาดักซุ่มที่บริเวณริมถนนบ้านตลิ่งสูง ม.9 ต.สุไห...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2561
ทัวร์สายกทม.-เบตงวิ่งปกติ ผู้โดยสารไม่กลัวนั่งถึงท่ารถ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร บุกยึดรถทัวร์สายกรุงเทพ-เบตง ก่อนที่จะไล่ผู้โดยสารลงจากรถ โดยไม่มีการทำร้าย แล้วจุดไฟเผารถได้รับความเสียหายทั้งคัน เหตุเกิดบนถนนสาย 410 (บันนังสตา-เบตง) หมู่ 5 บ.กาโสด ต.บันนังสตา รอยต่อ บ้านคลองน้ำขุ่น ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถทัวร์โดยสารของบริษัท 999 ขนส่งจำกัด จำนวน 1 คัน ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึง อ.เบตง แล้ว โดยพ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,161 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ