วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

14 ก.พ. 2563

ทั่วไทยสุดชื่นมื่น จัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก แห่จดทะเบียนสมรส พร้อมร่วมกิจสุดประทับขึ้นบอลลูนบอกรัก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลแห่งความรักที่อุบลราชธานี ทาง อ.เภอสิรินธร ร่วมกับชุมชนเมืองเรืองแสง จัดงาน The Light of Love. เรืองรักเรืองแสง ขึ้นและได้มีการจัดพิธีตักบาตรบายศรีสู่ขวัญ ร่ำอวยพรคู่ รัก (บ่าว สาว) ซึ่งเป็นประเพณีท่องถิ่นของภาคอิสาน และในงานได้มีการอำนวยความสะดวกแก่คู่รัก(บ่าวสาว) โดยการจดทะเบียนสมรส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษายะลา ไ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
จับไม้
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ทหารพรานและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวนมาก บนเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี บ้านตาเปาะ ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนขณะชักลากไม้ลงจากภูเขา และหลบหนีไปได้ 1 คน เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ทางคนทางข่าว: อบรม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

"ไกรศร วิศิษฎ์วงศ์" ผู้ว่าฯปัตตานี เปิดอบรมพิเศษ หัวข้อ "สื่อสร้างสรรค์ในยุคดิจิทัล" ในโครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้จัดกิจกรรม "สื่อสร้างสรรค์การประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล" ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ที่ จ.ปัตตานี จากนั้นจะเดินทางไปศึกษาดูงานเมืองเกษตรแปรรูป ฟังบรรยายเรื่อง เมืองเกษตรแปรรูปและ Business Model เกษตรแปรรูป (SMEs) ที่จังหวัดพัทลุง ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ดูแล
หมวดหมู่: การเยียวยา

ศอ.บต.ช่วยเหลือเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้ง 3 ครอบครัวที่บุตรชาย เสียชีวิต บนเขาตะเว อ.ระแง จ.นราธิวาส แทนบุตรชายที่เสียไป นำมาเยียวยาด้านจิตใจแก่พ่อแม่และครอบครัวผู้เสียชีวิตหางานแก่พี่น้องที่ยังว่างงาน ประสานโรงพยาบาลในพื้นที่ให้ช่วยดูแลสุขภาพของพ่อและแม่ของทั้ง 3 ครอบครัว ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563

สงขลา * จากเกิดเหตุการณ์คนร้ายบุกทำร้ายร่างกายและใช้ มีดฟันแขนนายมะยากี ดอมะ ซึ่งเป็นคนไทยที่ไปทำงานอยู่ที่รัฐเกดะห์ ประเทศมาเลเซีย จนทำให้แขนด้านขวาขาด เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา จนปัจจุบันกลายเป็นผู้พิการไม่สามารถช่วยเหลือตนเองและใช้ชีวิตตามปกติได้ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้นางสาวอุบล ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มงานเยียวยา กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บต. พร้อมด้วยผู้แทนกลุ่มบริหารยุทธศาสตร์การต่า...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

วันที่ 13 ก.พ.63 ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เผยว่าตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ซึ่งกล่าวหาว่ามีการอมเงินค่าตอบแทนชุดปฏิบัติการที่จังหวัดปัตตานี นั้นภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งให้หน่วยต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4.ส่...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พ.อ.ปราโมทย์พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่4เปิดเผยว่าตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในfacebook"ชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม" ของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์กล่าวหาว่ามีการอมเงินค่าตอบแทนชุดปฏิบัติการที่ จ.ปัตตานี นั้นภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ได้สั่งให้หน่วยต้นสังกัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดกำลังเข้าปฏิบัติงานในหมู่บ้านเป...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร , พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจบ้านพละ นำโดย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต ในตำแหน่งหัวหน้าด่าน ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมนายวินิจ นนเลาพล อายุ 41 ปี ชาว จ.นครพนม ได้พร้อมของกลาง เป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 500 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนมากับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีเทา มีรั้วเห...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

‘วัดพระธรรมกาย’จัดพิธีถวายสังฆทานคณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนใต้ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พระเดชพระคุณพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้แทนวัดพระธรรมกายและกัลยาณมิตรทั่วทั้งโลก ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดนราธิวาส หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์จากเหตุการณ์ความไม่สงบ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา) ปีที่ 16 ครั้งที่ 150 และพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ปีที่ 13 ครั้งที่ 115 จำนวน 39 กองทุน ณ ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สนามบินเบตง ที่คาดว่าพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปี 63 นี้ หรือราวเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ลำดับที่ 29 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาในอำเภอเบตง ซึ่งจะทำให้การเดินทางภายในจังหวัดยะลาและการเชื่อมต่อสู่ประเทศมาเลเซียที่ด่านเบตงและพื้นที่ใกล้เคียงสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มมา...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 993 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,930 รายการ