วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

6 ส.ค. 2563

วันนี้ (6 ส.ค.63) ที่ห้องประชุมปัญจเพชร ชั้น 3 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( ศอ.บต.) นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานการประชุมติดตามความก้าวหน้าการขับเคลื่อนบุคลากรผู้รับผิดชอบภารกิจงานการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายสนั่น สนธิเมือง ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บค. และ เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือเยียวยาประจำจังหวัดและอำเภอ ทั้ง 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของจังห...

..อ่านต่อ
6 ส.ค. 2563

วันนี้ (6 ส.ค.63) ที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ พนักงาน ศอ.บต. ร่วมบรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อส่งถึงมือประชาชนที่กลับจากประเทศมาเลเซีย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และยังไม่สามารถกลับไปทำงานได้ ผ่าน บริษัทจัดส่งพัสดุเคอรี่ เอ็กซ์เพรสไทยแลนด์ จำนวนกว่า 600 กล่อง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชน ที่กลับจากประเทศมาเลเซีย ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องต...

..อ่านต่อ
6 ส.ค. 2563

จากกรณีที่นางสาว นูรฮาลีซา เจะอาแว อายุ 18 อยู่บ้านเลขที่ 43 /1 หมู่ 1 ตำบลกะรุบี อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี ได้คลอดลูก ที่โรงพยาบาล kajang ณ กรุงกัลลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 27กพ.63ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการคลอดก่อนกำหนด ทำให้ลูกมีอาการป่วยต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลดังกล่าว จากนั้น วันที่ 18 มี.ค.63 จำเป็นต้องเดินทางกลับไทยเพื่อต่อวีซ่าที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา แต่เมื่อทำธุระเสร็จไม่สามารถกลับเข้าประเทศมาเลเซีย เนื่องจากมีการปิดประเทศใยสถานการณ์โควิค-19 ดังนั้น จึงได้เดินทางกลับบ้าน...

..อ่านต่อ
6 ส.ค. 2563

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้เดินหน้าดึงผู้ประกอบการรุ่นใหม่ กลุ่มนิสิต/ นักศึกษา และกลุ่มผู้ประกอบการชุมชน เข้าร่วมโครงการ DBD Boost UP Online # จับมือ จับเม้าส์ เข้าสู่ออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงการประกวดสินค้าชุมชนออนไลน์รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (Thailand E-commerce Pitching Contest 2020) โดยงานได้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมคนรุ่นใหม่หันมาทำการค้าขายผ่านออนไลน์ เพื่อให้ทันต่อโลก และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป รวมถึงพฤติกรรม...

..อ่านต่อ
6 ส.ค. 2563

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวลอาจารย์มหา วิทยาลัยสงขลานครินทร์ หรือ ม.อ. หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้าน จ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของ สนง.คณะกก.ส่งเสริมวิทยา ศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) กล่าวว่า เป็นการพัฒนาคุณภาพของทุเรียนพื้นบ้าน ที่มีความหลากหลายมากมีประมาณ 50 ชนิดพันธุ์ จะเลือกเฉพาะพันธุ์ที่มีศักยภาพ ก่อนหน้านี้เคยทำที่ จ.สงขลา แล้ว พบว่าทุเรียนพื้นบ้านมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหมอนทอง และมีไขมันไม่อิ่มตัวสูงกว่าหมอนทองและช...

..อ่านต่อ
6 ส.ค. 2563
ทภ.4เผยป่าใต้ถูกถาง200ไร่
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

วันที่ 5 ส.ค. พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า การปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและแปรรูปไม้เพื่อจำหน่าย รวมทั้งรุกล้ำพื้นที่ในเขตป่าสงวนเพื่อทำการเกษตรตั้งแต่ต.ค.61 ถึงปัจจุบัน พบว่าป่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกบุกรุกไปแล้วมากกว่า 200 ไร่ พื้นที่ที่ถูกลักลอบตัดไม้และ...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด – 19 ทรงพระราชทานให้จัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” แห่งที่ 8 ณ จังหวัดนราธิวาส ระหว่างวันที่ 3 - 12 สิงหาคม 2563 เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่พระราชทานสำหรับนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยในวันนี้ (5 ส.ค. 63) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยน...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right วว. เฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2563 โชว์ผลงานนวัตอัตลักษณ์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมไทย คืนกำไรสู่สังคม/นวัตกรรมตอบโจทย์โรคอุบัติใหม่ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมบุคลากร วว. เฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระกนิ...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

ศอ.บต.ผลักดันศูนย์ขยายพันธุ์ไผ่ วิสาหกิจชุมชนทายาทเกษตรกรตำบลยะต๊ะ และการลงนามความร่วมมือ MOU ระหว่าง ผู้ประกอบการเครือบริษัทดับเบิ้ลไนน์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ พร้อมปล่อยคาราวานรถบรรทุกไผ่ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพืชพลังงานพื้นที่ 30,000 ไร่ วันนี้ (5 ส.ค.63) ที่ ศูนย์เพาะ–ขยายพันธุ์ไผ่ กลุ่มวิสาหกิจทายาทเกษตรกรตำบลยะต๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดศูนย์เพาะ– ขยายพันธุ์ไผ่ กลุ่มวิสาหกิจทายาทเกษตรกรตำบลย...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

วันนี้ ( 5 ส.ค.63) เวลา 10.00 น. พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จิตอาสา 904 รหัส 4A023 พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46, สาธารณสุขอำเภอรือเสาะ, โรงพยาบาลรือเสาะ, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในพื้นที่ และผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 321/1 หมู่ที่ 10 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อมอบเตียงผู้ป่วยให้แก่ นางกนกวรรณ สุวรรณบัณฑิตย์ อายุ 45 ปี ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE หรือที่รู้จักในชื่อโรคพุ่มพวง...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ