วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

15 ก.พ. 2563

ปัตตานี-ทหารฮีโร่ วางปืน ถอดเสื้อเกราะ หมวกเหล็ก กระโดดแม่น้ำปัตตานีช่วยผู้หญิงฆ่าตัวตายได้อย่างปลอดภัย สิบเอก คุณากร สอนศรีไหม และพลทหารอนุสรณ์ โกมัย สังกัด ร้อย.ร.15312 ฉก.ปัตตานี 25 ได้กระโดดน้ำช่วยเหลือหญิงสาวที่กระโดดลงน้ำแม่น้ำปัตตานี เพื่อพยายามฆ่าตัวตาย คาดว่าน่าจะผิดหวังจากความรัก จนสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยนำขึ้นฝั่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเรียกรถมูลนิธิกู้ภัยนำส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.พ.63 พลทหารอนุสรณ์ ได้เปิดเผยนาทีเกิดเ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563
'ปภ.'เตือน25จังหวัดรับมือ 'อากาศแปรปรวน'16-20ก.พ.
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

“ปภ.” เตือน 25 จังหวัด “เหนือ-อีสาน-ตะวันออก-ภาคใต้” รับมือสภาพอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 16 - 20 ก.พ. เมื่อวันที่ 15 ก.พ. นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ติดตามสภาพอากาศและตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า วันที่ 16 – 20 ก.พ. ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นถึงหนาวและลมแรง โดยจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในระยะแรก ส่วนวันที่ 17 – 20 ก.พ. 2563 ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝน...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563

วาเลนไทน์คึกคักคู่รักแห่จดทะเบียนสมรส วิวาห์ใต้สมุทรยังฮิต ดาราดังควงแฟนสาวขึ้นบอลลูนเลิฟ 'ผาแต้ม'จัดแต่งงานวิถีไทย 'สามวาฬ'ชูรักมั่นคงดังภูผา 'หมอฟัน'รับทะเบียนทองคำ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงาน "รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก" เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ที่เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่านางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.เป็นประธานเปิด มีนางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัด กทม. น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก นายวสันต์ เสนาะกร...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563
เมื่อ'นกชนหิน'มาแทนที่งาช้าง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

article@dailynews.co.th เพื่อมุ่งเน้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการ อนุรักษ์ "นกเงือก" อันเป็นสัญลักษณ์ของป่าสมบูรณ์ เป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของป่า ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักแท้ เนื่องจากจะมีคู่แบบตัวเดียวตลอดชีวิต เมื่อตัวหนึ่งตายจากไป ก็จะไม่มีคู่ใหม่ แต่จะตรอมใจตายตามกันไปในที่สุด มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือกจึงถือกำเนิดขึ้น จากจุดเริ่มต้นที่โครงการศึกษานิเวศวิทยานกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งได้ศึกษาวิจัยเฉพาะในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนถึงปัจจุบั...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2563

เมือง ไม้ขม รายงาน นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะพี่น้อง ไทยพุทธ ใน ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา ที่เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันสำคัญทางศาสนา นั่นคือ วันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันที่พระสงฆ์ได้มาชุมนุมกันโดยมิได้นัดหมาย ถือเป็นวันสำคัญทางศาสนาของชาวไทยพุทธทุกคน ที่กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เนื่องจากหลายภาคส่วนทางราชการและเอกชนในจังหวัดยะลา และใน อ.ยะหา ได้ร่วมกันจัดงานเพื่อ ฟื้นฟูวัดร้าง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเกิด...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563

ทั่วไทยสุดชื่นมื่น จัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก แห่จดทะเบียนสมรส พร้อมร่วมกิจสุดประทับขึ้นบอลลูนบอกรัก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลแห่งความรักที่อุบลราชธานี ทาง อ.เภอสิรินธร ร่วมกับชุมชนเมืองเรืองแสง จัดงาน The Light of Love. เรืองรักเรืองแสง ขึ้นและได้มีการจัดพิธีตักบาตรบายศรีสู่ขวัญ ร่ำอวยพรคู่ รัก (บ่าว สาว) ซึ่งเป็นประเพณีท่องถิ่นของภาคอิสาน และในงานได้มีการอำนวยความสะดวกแก่คู่รัก(บ่าวสาว) โดยการจดทะเบียนสมรส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษายะลา ไ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
จับไม้
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ทหารพรานและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวนมาก บนเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี บ้านตาเปาะ ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนขณะชักลากไม้ลงจากภูเขา และหลบหนีไปได้ 1 คน เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ทางคนทางข่าว: อบรม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

"ไกรศร วิศิษฎ์วงศ์" ผู้ว่าฯปัตตานี เปิดอบรมพิเศษ หัวข้อ "สื่อสร้างสรรค์ในยุคดิจิทัล" ในโครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้จัดกิจกรรม "สื่อสร้างสรรค์การประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล" ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ที่ จ.ปัตตานี จากนั้นจะเดินทางไปศึกษาดูงานเมืองเกษตรแปรรูป ฟังบรรยายเรื่อง เมืองเกษตรแปรรูปและ Business Model เกษตรแปรรูป (SMEs) ที่จังหวัดพัทลุง ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563
ดูแล
หมวดหมู่: การเยียวยา

ศอ.บต.ช่วยเหลือเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้ง 3 ครอบครัวที่บุตรชาย เสียชีวิต บนเขาตะเว อ.ระแง จ.นราธิวาส แทนบุตรชายที่เสียไป นำมาเยียวยาด้านจิตใจแก่พ่อแม่และครอบครัวผู้เสียชีวิตหางานแก่พี่น้องที่ยังว่างงาน ประสานโรงพยาบาลในพื้นที่ให้ช่วยดูแลสุขภาพของพ่อและแม่ของทั้ง 3 ครอบครัว ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 2563

สงขลา * จากเกิดเหตุการณ์คนร้ายบุกทำร้ายร่างกายและใช้ มีดฟันแขนนายมะยากี ดอมะ ซึ่งเป็นคนไทยที่ไปทำงานอยู่ที่รัฐเกดะห์ ประเทศมาเลเซีย จนทำให้แขนด้านขวาขาด เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา จนปัจจุบันกลายเป็นผู้พิการไม่สามารถช่วยเหลือตนเองและใช้ชีวิตตามปกติได้ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้นางสาวอุบล ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มงานเยียวยา กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บต. พร้อมด้วยผู้แทนกลุ่มบริหารยุทธศาสตร์การต่า...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ