วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

5 ส.ค. 2563

แจงคัดฟุตบอลโลกยังลุ้น ไทยลีก3ยืนยันส่งดวลคึก ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมออนไลน์ร่วมกับสมาชิกอาเซียน และ จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งได้มีการพูดคุยถึงสถานการณ์แต่ละประเทศ หลังจากเจอวิกฤติโควิด-19 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ประมุขลูกหนังไทย ให้สัมภาษณ์ว่า การประชุมดังกล่าว ฟีฟ่า ได้สอบถามสถานภาพแต่ละประเทศว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากเจอเชื้อโรคร้าย ทุกประเทศในอาเซียน ต่างบอกว่าเจอปัญหาการเงิน สปอนเซอร์หายไปมาก...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน ที่ห้องประชุมปัญจเพชร ชั้น 3 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จ.ยะลา นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ประสานงานพื้นที่สันติสุขขนาดเล็กระดับอำเภอ เพื่อรับทราบแนวทางการขับเคลื่อน และชี้แจงแนวทางการประเมินผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2563 โดยมี น.อ.จักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผู้อำนวยการ กองบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ซึ่งมีผู้ เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ปกครองและปลัด...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2563
ปั้นแบรนด์ ทุเรียนใต้ หรอยแรง แพงจริง!
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เรื่อง : ปริญญา ชาวสมุน กรุงเทพธุรกิจ ปอกเปลือก 'ทุเรียนใต้' หาคำตอบที่ซ่อนอยู่ในหนามแหลมว่าอะไรคือเอกลักษณ์ความอร่อยแดนยะลาและจะพัฒนาสู่สินค้าสร้างรายได้ให้ท้องถิ่นได้อย่างไร ได้รับการผลักดันเป็น Durian City หรือ 'เมืองแห่งทุเรียน' ทั้งที จังหวัดยะลาจึงเดินหน้าส่งเสริม การปลูกราชาแห่งผลไม้ให้มีทั้งคุณภาพในสายพันธุ์เพื่อการค้า และรักษา 'ทุเรียนพื้นบ้าน' อันทรงคุณค่าเอาไว้ แต่ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นพันธุ์พื้นบ้านก็ไม่ได้แปลว่าจะธรรมดาไปเสียหมด เพราะบางสายพัน...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563

เช็คยอดทีมไทยลีก 3 สรุป ยืนยันแข่งพรึ่บพรั่บ 67 ทีม จาก 76 ทีม ภาคใต้ก็มากันเพียบ โดยมีขอพักไป 7 ทีม และอ้ำอึ้งๆ อีก 2 ทีม style=font-size:18px; หลังจาก บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมสโมสรไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ค่อนข้างชัดเจนว่า ไม่มีเงินสนับสนุนให้ในปีนี้ และ บจก.ไทยลีก ได้ให้สโมสรส่งหนังสือตอบกลับ ว่าจะส่งแข่งหรือไม่ ภายในวันที่ 4 ส.ค. เวลา 16.00 น. ซึ่งปรากฏว่า จาก 76 ทีม มีทีมตอบรับร่วมแข่งขันไทยลีก 3 รวม 67 ทีม แบ่งจำนวนทีมตามแต่ละโซนดังนี้ * กรุงเทพฯ และปริมณฑล ...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563
ปัตตานีกู้รถจยย.ต้องสงสัยจอดนานผิดปรกติ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่าเมื่อเวลา13.00น.วันที่ 4 สค. พ.ต.ท.รัชชานนท์ รุยันต์ สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งจากประชาชนว่าพบรถจยย.ต้องสงสัย ไม่มีป้ายทะเบียนรถจอดทิ้งไว้นานและผิดปรกติ ที่หน้าร้านเพื่อนข้าราชการ (จำหน่ายชุดราชการทหาร ตำรวจและปกครอง) บ้านเลขที่161/5ริมถนนสายเพชรเกษมใกล้สี่แยกดอนยาง ม.7 บ้านดอนยางต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีหลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งชุดอีโอดีหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กกภ.จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงได้สอบถามคนข้างๆบ้านว่าใครเป็นเ...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563
"วิจัย-นวัตกรรม" โมเดลลดความรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สกสว.ชู “วิจัยนวัตกรรม” โอโซนยืดอายุลองกอง พัฒนาพันธุ์ทุเรียนพื้นบ้าน และท่องเที่ยวชุมชน เสริมศักยภาพ จ.ยะลา ก่อนชูเป็นโมเดลลดความรุนแรง เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผศ.ดร.สุกานดา เหลืองอ่อน (ลูวิส) ผู้อำนวยการภารกิจการวิเคราะห์สถานการณ์ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สกสว. พร้อมด้วย รศ.ดร.ประภาภรณ์ ขอไพบูรณ์ ผศ.ดร.แพร ศิริศักดิ์ดำเกิง ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ประสานงานโครงการงานวิจัยประเด็นวิจัยเชิงยุทธศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้ (SRI 13) ของฝ่านโยบายชาติและความสัมพันธ์ข้ามชาติ (ฝ่าย 1) สกว. (เดิม) สำหรับโค...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563

ศอ.บต.ร่วมกับองค์กรภาคประชาสังคม และศิษย์เก่าต่างประเทศ หารือแนวทางสร้างการรับรู้ความเข้าใจแก่องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน วันนี้ (4 สิงหาคม 2563) ที่ห้องประชุมเจริญจิตต์ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา นางกนกรัตน์ เกื้อกิจ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อกำหนดแนวทางในการสร้างการรับรู้ความเข้าใจแก่องค์กรระหว่างประเทศร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการและบ...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563

TED Fund กระตุ้นเยาวชนไทยใช้ศูนย์ CI ทั่วประเทศ 16 แห่ง ยื่นขอรับทุนให้เปล่า เพื่อสานฝันการเป็นเจ้าของธุรกิจ และรองรับ New Normal เผย ผู้ที่เป็นเถ้าแก่อยู่แล้วก็มีสิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนมุ่งเน้นในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง เพื่อให้ท้องถิ่นมีรายได้ และชุมชนเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงภายใต้วิถีใหม่ หรือ New Normal ที่กำลังเกิดขึ้นโดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสร...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563

นายอัสมัน มะลี ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนปัตตานี บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมแสดงความยินดีและมอบรางวัลโทรศัพท์ Oppo Reno 3 pro ให้แก่ นางสาวซารีปะ นาแว ผู้โชคดีจากกิจกรรม Like&Share ภาพยนตร์โฆษณา “ขอบคุณที่ทำให้เราเป็นอันดับ 1 ตลอดมา” ผ่านทาง Facebook Page : Viriyah Insuran ณ สาขาเฉพาะฯ จังหวัดยะลา สำหรับกิจกรรมที่บริษัทฯ จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญส่งเสริมภาพลักษณ์ประจำปีของบริษัทฯ ภายใต้แนวคิด “ขอบคุณที่ทำให้เราเป็นอันดับ 1 ตลอดมา” โดยเนื้อห...

..อ่านต่อ
4 ส.ค. 2563

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง นายยูโซะ สาและ เกษตรกร ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา กล่าวภายหลัง รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวล หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้าน จ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมพื้นที่วิจัยที่ ต.ลำพะยา ว่า มีเนื้อที่ทำกิน 5-6 ไร่ รุ่นพ่อแม่ปลูกทุเรียนพื้นบ้านไว้ 60 ต้น และตนเองปลูกทุเรียนพันธุ์ 20 กว่าต้น ทั้งหมอนทอง ก้านยาว และชะนี ปีนี้ทุเรียนพื้นบ้านได้ราคาดี ก.ก.ละ 40 บาท มีพ่อค้าม...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ