วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

16 พ.ย. 2562

นักเตะหมายเลข 8 ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่เลิกรา ท้ายที่สุดแล้ว "แมวเก้าชีวิต" แห่งวงการฟุตบอล "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ก็สร้างตำนานบทใหม่ในเส้นทางชีวิตเมื่อก้าวออกมาจากถิ่น "ศรีนครลำดวน" รังเหย้าของ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 เพื่อก้าวไปต่อในเส้นทางชีวิตผ่านการเดินทางครั้งใหม่ ถือเป็นการปิดฉาก 2 ปี ในเส้นทาง "กุนซือ" ให้กับทัพ "กูปรีอันตราย" ฤดูกาล 2019 "น้าฉ่วย" ประเดิมพาต้นสังกัด ศรีสะเกษ เอฟซี จบผลงานที่อันดับ 9 ของตาราง ในฤดูกาล 2018 อันเป็นปีแรกที่มารับง...

..อ่านต่อ
16 พ.ย. 2562

สำนักงาน กสทช. โดยสำนักรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (รท.) ได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม สำหรับภาคใต้ ณ ห้องเรืองราษฎร์รังสรรค์ โรงแรมทินิดี อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง โดยได้รับเกียรติจาก พรเทพ ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดการจัดกิจกรรมฯ พร้อมด้วย พันเอกวีรชาติ ศรีกังวาล รักษาการผู้อำนวยการสำนัก รท. และ นายชุติเดช บุญโกสุมภ์ ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีและมาตรฐานโทรคมนาคม เป...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

‘บิ๊กแดง’ซัดบางกลุ่มมุ่งสุม‘ไฟใต้’ ยกระดับสู่ปัญหาต่างชาติ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 10.30 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) พร้อมคณะ เดินทางมาที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมประชุม ผบ.หน่วยงานในพื้นที่ ประกอบด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 , พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. และ ผบ.กองกำลังทหารทุกหน่วยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้ว่าราช...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 15 .33 น. เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ปิดล้อม และปะทะบนเทือกเขาตะเว ต. ริโก๋ อ. สุไหงปาดี จ. นราธิวาส โดย ฉก.ทพ.48ร่วมกับ ชป.ร้อย.ทพ.4809,4811,4814 ,4804 เข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมายที่ 4 บนเทือกเขาตะเว พิกัด RG 137568 พบกลุ่ม ผกร.พร้อมอาวุธพักพิงหลบซ่อนอยู่ภายในเพิงพักขนาดใหญ่จึงเกิดการปะทะ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right (๑๔ พ.ย.๖๒) ที่อาคารรังวัด กรมที่ดิน นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเดินทางไปเป็นประธานในพิธีส่งตัวเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จำนวน ๕๑๗ คน เพื่อออกไปปฏิบัติงานตามโครงการเดินสำรวจสอบเขตที่ดินด้วยระบบโครงข่ายดาวเทียม RTK GNSS Network ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๓ เพื่อดำเนินการ เดินสำรวจออกโฉนดที่ดินและสอบเขตที่ดิน ตามมาตรา ๕๘ , ๕๘ ทวิ และมาตรา ๖๙ แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ในพื้นที่ ๒๘ จังหวัด ประกอบด้วย...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

สมหมาย ปาริจฉัตต์ ประธานมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีจบปาฐถถาลง พิธีกรประกาศเชิญครูอรพินท์ ครูกาญจนา ครูสุเทพ และครูนูรีซาน เจะยอ ครูต้นแบบการสอนภาษามลายู แห่งโรงเรียนนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ขึ้นเวทีเสวนา หัวข้อ ห้องเรียนสร้างแรงบันดาลใจ บทเรียนจากอาจารย์และครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี "รู้สึกท้าทายอย่างไรในการเข้าร่วมโครงการครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ" พิธีกรโยนคำถามแรกให้ทุกคนสะท้อนคิด ครูอรพินท์ขอตอบเป็นคนแรก "รู้สึกดีใจที่นักศึกษาจะไปเรียนรู้กับเรา ดิฉ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562
คอลัมน์: เทศมองไทย: จาก 'ลำพะยา' ถึง 'บีอาร์เอ็น'
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

แอนโธนี เดวิส แห่งเอเชียไทม์ส เขียนถึงเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้เอาไว้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ตั้งข้อสังเกตเอาไว้น่าคิดมากว่า แม้จะเกิดกรณีใหญ่โตขึ้นที่กิ่งอำเภอลำพะยา จังหวัดยะลา ก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้ว อิทธิพลของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกำลังถดถอย และจางหายลงไปอย่างช้าๆ แต่แน่นอนมากขึ้นทุกที เดวิสหยิบยกเอาสถิติความรุนแรงขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นว่า การก่อเหตุรุนแรงเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ ให้ตรวจสอบได้นับตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมา ก่อนที่จะลดลงเป็นสถิติต่ำสุด...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562
'ตม.ปัตตานี'บูรณาการรวบหญิงต่างด้าว'โอเวอร์สเตย์'835วัน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

‘ตม.ปัตตานี’บูรณาการรวบหญิงต่างด้าว‘โอเวอร์สเตย์’835วัน 15 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ต.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ นกดา รอง สว.ตม.จว.ปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.จชต. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี บูรณาการออกตรวจสอบการกระทำความผิดของบุคคลต่างด้าว ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จ.ปัตตานี โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ซ.ปากน้ำ 15 ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562

อาจารย์หลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ ทำวิจัยปรับปรุงสมบัติทนความร้อนยางธรรมชาติ ทดแทนยางสังเคราะห์EPDMสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรสำคัญของภาคใต้ เผยผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า บทความวิจัยเรื่อง การปรับปรุงสมบัติทนความร้อนของยางธรรมชาติ เพื่อทดแทนยางสังเคราะห์EPDMใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่าHydrogenated Natural Ru...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2562
ภาค4แจงกมธ.กฎหมาย-พรก.ฉุกเฉิน
หมวดหมู่: การบังคับใช้กฏหมาย

ยันต้องลงทะเบียนซิมมือถือ ยะลา - พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และโฆษกกองทัพภาค 4 ตอบข้อซักถามที่คณะกรรมาธิการ กฎหมาย สงสัยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงว่า การดำเนินนโยบายของแม่ทัพภาค 4 ต่อการใช้กฎหมายพิเศษในพื้นที่นั้นจะบังคับใช้เท่าที่จำเป็นในบางมาตรา ตามเหตุที่เห็นสมควร ซึ่งที่ผ่านมาเลือกนำมาปฏิบัติเพียงบางมาตราเท่านั้นเอง เช่นการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ใช้เพียงสองมาตราคือการควบคุมตัวและขยายเวลาในการควบคุมตั...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 902 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,017 รายการ