วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

13 ก.พ. 2563

วันที่ 13 ก.พ.63 ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เผยว่าตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ซึ่งกล่าวหาว่ามีการอมเงินค่าตอบแทนชุดปฏิบัติการที่จังหวัดปัตตานี นั้นภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งให้หน่วยต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4.ส่...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พ.อ.ปราโมทย์พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่4เปิดเผยว่าตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในfacebook"ชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม" ของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์กล่าวหาว่ามีการอมเงินค่าตอบแทนชุดปฏิบัติการที่ จ.ปัตตานี นั้นภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ได้สั่งให้หน่วยต้นสังกัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดกำลังเข้าปฏิบัติงานในหมู่บ้านเป...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร , พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจบ้านพละ นำโดย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต ในตำแหน่งหัวหน้าด่าน ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมนายวินิจ นนเลาพล อายุ 41 ปี ชาว จ.นครพนม ได้พร้อมของกลาง เป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 500 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนมากับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีเทา มีรั้วเห...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

‘วัดพระธรรมกาย’จัดพิธีถวายสังฆทานคณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนใต้ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พระเดชพระคุณพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้แทนวัดพระธรรมกายและกัลยาณมิตรทั่วทั้งโลก ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดนราธิวาส หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์จากเหตุการณ์ความไม่สงบ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา) ปีที่ 16 ครั้งที่ 150 และพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ปีที่ 13 ครั้งที่ 115 จำนวน 39 กองทุน ณ ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สนามบินเบตง ที่คาดว่าพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปี 63 นี้ หรือราวเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ลำดับที่ 29 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาในอำเภอเบตง ซึ่งจะทำให้การเดินทางภายในจังหวัดยะลาและการเชื่อมต่อสู่ประเทศมาเลเซียที่ด่านเบตงและพื้นที่ใกล้เคียงสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มมา...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563
ก.แรงงาน ส่งมอบเยาวชนปลายด้ามขวาน ฝึกงานช่างไฟ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมปกรณ์ อังศุสิงห์ อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีส่งมอบผู้รับการฝึกจากจังหวัดปัตตานีและยะลาจำนวน 15 คน เข้าฝึกงานกับสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทยในโครงการจากปลายด้ามขวานทองสู่โลกการทำงานภายใต้กระทรวงแรงงาน นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกพร. เปิดเผยว่าหลังจากเป็นประธานเปิดงานดังกล่าวว่า ม.ร...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563
ตามล่ามือปืนยิงถล่มอส.-รปภ. ดับ2สาหัส1คาร้านจิ้มจุ่ม
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงอส.เสียชีวิต 2 ราย รปภ.สาหัส 1 ราย คาร้านจิ้มจุ่มใน อ.สะเดา จสงขลา ขณะที่ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ธนัทสักก์ ชนเกียรตินนท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าร้านจิ้มจุ่มสายดึก เลขที่ 999/28 ซอยตัณรัตนากร 3 หมู่ 7 บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ที่โต๊ะหน้าร้าน 1 ราย คือ นายวิวัฒน์ ทองสาย อายุ 30 ปี เป็น อส.อำเภอสะเดา ถ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563
นราธิวาสจัดอบรมเสริมทักษะอาชีพสตรี
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะจ.นราธิวาส เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.นราธิวาส ได้จัดประชุม โครงการเสริมทักษะอาชีพสตรีเพื่อการบริหารจัดการหนี้ค้างชำระกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ที่ห้องประชุม สวนอาหารริมน้ำ อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยได้จัดสรรสนับสนุนขับเคลื่อนงานตามยุทธศาสตร์และนโยบายกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 และมอบหมายให้จังหวัดดำเนินการตรวจสอบหนี้ค้างชำระกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ซึ่งเป็นหนี้ค้างชำระตั้งแต่ปี 2556-2559 (กองทุนเดิม)และเป็นหนี้ค้างตามสัญญาปี 2560-25...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

ดิเรก ปัทมสิริวัฒน์ ดารุณี พุ่มแก้ว สำนักงาน ก.พ. รายงานว่ามีกำลังภาครัฐ (ข้าราชการพลเรือนสามัญ) จำนวน 1.3 ล้านคนเศษ กระจายอยู่ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ เป็นข้อมูลที่น่าสนใจนำมาวิเคราะห์ โดยตั้งโจทย์ว่า หนึ่ง ข้าราชการพลเรือนภาครัฐกระจายตัวอย่างไร? นำมาเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย สอง เราอยากรู้ว่าการจัดสรรกำลังคนภาครัฐมีความสัมพันธ์กับเศรษฐกิจจังหวัดอย่างไร (วัดด้วย GPP=ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด) และการตอบสนองของการจ้างงานภาครัฐต่อ GPP มากน้อยเพียงใด ขอนำผลงานวิจัยเล่าสู่กันฟังพอเป็นเ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2563

“ก.พลังงาน” ถกคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้านัดแรก 17 ก.พ.นี้ เร่งสรุปหลักเกณฑ์คัดเลือกโรงไฟฟ้าชุมชน พร้อมหามาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยใช้ไฟฟ้าราคาถูก นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานประธานคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ จะประชุมคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้าฯ นัดแรก เพื่อพิจารณาจัดทำรายละเอียดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขคัดเลือกโครงการฯ ให้โปร่งใสและเป็นธรรม โดยโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนฯ คาดว่าจะสา...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ