วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

10 ก.พ. 2563
ชาวเบตงร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือคนติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่ประเทศจีน
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

วันที่ 10 ก.พ.63 ที่หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเตง อ.เบตง จ.ยะลา ประชาชนชาวอำเภอเบตง และ พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน จากหมู่บ้านจุฬาภรณ์ 10 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลาและ นักท่องเที่ยวชาวจีน จากประเทศมาเลเซีย ร่วมมอบเงินบริจาคกว่า20,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้กับ นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวอำเภอเบตง ได้พร้อมใจกันมอบให้กับประชาชนผู้ปร...

..อ่านต่อ
10 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ชม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ช่อง 3 ส่ง เต้ย พงศกร, มิ้นต์ ชาลิดา, น้ำชา ชีรณัฐ และโมสต์ วิศรุต นักแสดงนำละคร "ฟ้าฝากรัก" ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากร.ร.ชุมชนสัมพันธ์ บ้านลาโละ จ.นราธิวาส ที่มาชมการถ่ายทำรายการ ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ พระราม 4 ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 11 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: ent edu g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
พช.เปิดตลาดอะเมซิ่งหนุนผลิตภัณฑ์โอทอป
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

“อธิบดีพช.” ชวนร่วมงาน“ตลาดอะเมซิ่ง ของกิน ของใช้ ของดีทั่วไทย@SCB Park” หนุนผลิตภัณฑ์โอทอป เปิดช่องทางการตลาด-ส่งเสริมรายได้ชุมชน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กล่าวว่าการดำเนินโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)เป็นโครงการสำคัญที่กระทรวงมหาดไทย มอบหมายให้พช. เป็นหน่วยงานในการขับเคลื่อนส่งเสริมให้ชุมชนมีการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น ผลิตและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของชุมชน ดำเนินการให้ภาคเอกชนและภาคประชาชนเข้ามามีส่วน...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาเสด็จไปในการพระราชทานสิ่งของ และทรงเยี่ยมราษฎรในงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
กีฬาภูธร: มอบเสื้อ
หมวดหมู่: กีฬา

เด็กนักเรียนจากอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์นานาชาติ SAT International Futsal Championship Hat Yai Thailand 2020 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา โชคดีได้รับเสื้อที่ระลึก โดยมี จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้มอบ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563

กองทัพภาคที่ 2 จัดรถบรรทุกลุยแจกน้ำช่วยชาวบ้านนครราชสีมาขาดแคลนน้ำอย่างหนัก กรุงฝุ่นลดบางเขตเกินมาตรฐาน เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลค่ามีแนวโน้มลดลง แต่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 1 เขต คือ เขตวังทองหลาง ปริมาณฝุ่น PM2.5 อยู่ที่ 53 ไมโครกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) สำหรับผู้อยู่ในพื้นที่คุณภาพอากาศดีมาก-ดี สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งและการท่องเที่ยวได้ตามปกติ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
ศอ.บต.ถกพัฒนาท่องเที่ยว3จังหวัดชายแดนภาคใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ที่ห้องประชุมอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา เมื่อวันก่อน นางอลิสรา มะแซ ผช.เลขาธิการ ศอ.บต.กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานการประชุม หารือประเด็นความร่วมมือด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ หน่วยงานส่วนราชการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว เนื่องจาก ศอ.บต. มีแนวคิดที่จะส่งเสริมผลักดันชุมชนท่องเที่ยวที่มีความพร้อม มีศักยภาพในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวให้มีฐานรากที่มั่นคง มุ่ง เน้นการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
แห่เจ้าแม่
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

บรรยากาศเทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว บริเวณสะพานเดชานุชิต ข้ามแม่น้ำปัตตานี มีบรรดาศิษยานุศิษย์ ทั้งชาวไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และจีน พากันหลั่งไหลมาร่วมพิธีแห่พระพิธีลุยน้ำรำลึก เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
สว.หนุนตั้งกมธ.ศึกษาขุดคลองไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นางประภาศรี สุฉันทบุตร สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า การจัดเสวนา "คลองไทยคุ้มค่าต่อประเทศไทยหรือไม่" โดยคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา มีนายศุภชัย สมเจริญ ประธานวุฒิสภาเป็นประธานที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีผู้เข้าร่วมจากทุกภาคส่วน ซึ่งต่างสนับสนุนการขุดคลองไทยผ่าน 5 จังหวัดภาคใต้ ตามแนว 9A เพื่อเป็นทางเดินเรือเชื่อมฝั่งทะเลอันดามันและอ่าวไทย เพราะไม่เพียงแต่จะเกิดประโยชน์กับประเทศไทยเท่านั้น หากแต่ยังเชื่อมโลก และเปลี่ยนชีวิตของโลกอีกด้วย หากคลองไทยเกิดขึ้นจริง จ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ปลอบขวัญ
หมวดหมู่: การเยียวยา

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี พร้อมเหล่ากาชาด เยี่ยมนายหมู่โทอำรำ จือนะรา อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.กะพ้อ ที่ร.พ. ปัตตานี ระหว่างพักรักษาตัวจากเหตุถูกยิงบาดเจ็บสาหัสพร้อมกับมอบกระเช้าและถุงยังชีพ ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 ก.พ. 2563 News Code: med loc crim g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 993 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,930 รายการ