วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

14 พ.ย. 2562
ปิดล้อม9จุดยะลาคุม5ผู้ต้องสงสัย สอบคดีถล่มป้อมชรบ.
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังปิดล้อมเป้าหมาย 9 จุดใน จ.ยะลา ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 5 คน สอบคดียิงถล่มป้อมชรบ.ลำพะยา เชื่อคนร้ายต้องการตอบโต้ และจับกุมอุสตาซอีก 1 รายใน จ.สตูล เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารเข้าปิดล้อม ตรวจค้น 9 จุด ใน 3 อำเภอ ของจ.ยะลา ประกอบด้วย อ.เมืองยะลา กรงปินัง และ บันนังสตา เพื่อเชิญตัวผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์โจมตีป้อม ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่เข้าตรวจค้น คือที่หมู่บ้านต้นหยี หมู่...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right แม้ว่าการก้าว ของ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่งจาก โครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคใต้ จะจบลงไปในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 และสะสมยอดบริจาคจากน้ำใจคนไทยได้ถึง 46,651,831 บาท (ณ วันที่ 13 พ.ย. 62) ซึ่งอาจจะดูมากมาย แต่ยังไม่มากพอ ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่คุณหมอ คุณพยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล ทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความขาดแคลน รวมถึง ผู้ป่วย ที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562
คณะสงฆ์ชายแดนใต้รุกตั้งสมาคมความมั่นคงพุทธศาสนา
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

รศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ห่วง ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ รุก ตั้งสมาคมความมั่นคงพุทธศาสนา วันนี้ (14 พ.ย.) พระครูปลัดกวีวัฒน์รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้ติดตามพระธรรมกิตติเมธี (เกษม สฺญญโต)กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ประธานศูนย์พิทักษ์ฯร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ลำพะยาจำนวน 9 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่วัดสิริปุณณารามหรือ วัดลำพะยาต.ลำพะยาอ.เมื...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

ทัพกองเชียร์ชาวไทย มุ่งหน้าสู่สนามบูกิต จาลิล ตั๋วฝั่งทีมเยือนขายเกลี้ยง ส่วนของเจ้าถิ่นยังมีให้จับจองอีกเพียบ... วันที่ 14 พ.ย. กองเชียร์ชาวไทย จำนวนกว่า 3 พันคน ที่จะเข้ามาเชียร์ทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 4 คืนวันนี้ โดยบางส่วนเดินทางมาถึงประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ขณะที่บางส่วนเดินทางมาถึงในช่วงสายวันนี้ นอกจากนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า ยังมีกองเชียร์ชาวไทยบางส่วนนั่งรถโดยสารจากทางภาคใต้ของประเทศไทย เข้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเท...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

อย่าให้มีโกง! ‘มท.2’ ปล่อยแถว 517 จนท.ที่ดินลุยออกโฉนด 28 จว. 85,000 แปลง กำชับระมัดระวัง - ยุติขัดแย้งสร้างสังคมอุดมสุข เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่อาคารรังวัดและทำแผนที่ กรมที่ดิน จ.นนทบุรี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในพิธีส่งตัวเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จำนวน 517 คน เพื่อออกไปปฏิบัติงานตามโครงการเดินสำรวจสอบเขตที่ดินด้วยระบบโครงข่ายดาวเทียม RTK GNSS Network ประจำปีงบประมาณ 2563 เพื่อดำเนินการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินและสอบเขตที่ดิน ตามมาตรา 54 ทวิ และม...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562
คุณแหน : 14 พฤศจิกายน 2562
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

llสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้อำพนเสนาณรงค์เป็นผู้แทนพระองค์ไปเปิดงานวันคนพิการครั้งที่51จัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ 16 พ.ย.09.30 น.ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี... llคณะนิติศาสตร์จุฬาฯ ร่วมกับสำนักพิมพ์bookscapeชวนร่วมงานเสวนาสุดเข้มข้นว่าด้วยสงครามยักษ์ใหญ่ระหว่างสองมหาอำนาจ “จีน-เมริกา:จากสงครามการค้าสู่สงครามเทคโนโลยีถึงสงครามเย็น2.0”โดยผศ.ดร.ปิติศรีแสงนามผอ.ศูนย์เศรษฐกิจระหว่างประเทศคณะเศรษฐศ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวความพร้อมของสมาคมกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ "มีต เดอะ เพรส" ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 13 พ.ย. ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เผยว่า ในระดับอาเซียน มีนักกีฬาระดับโลกมากขึ้น เช่น คาร์ลอส ยูโล ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ ชาย ฟิลิปปินส์ ได้แชมป์โลกมาแล้ว เช่นเดียวกับ นูรูล ฟาติฮา จากมาเลเซีย ที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์แล้ว เป้าหมายของเราคือ ม้า...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562
'จุรินทร์'ควง'เฉลิมชัย'แถลง โชว์แก้ราคายางพารา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

หมายเหตุ - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดแถลงข่าว "การขายยาง เพิ่มปริมาณการส่งออก" ที่ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนินนอก กทม. เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังจากวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเรื่อ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

plew_seengern12@yahoo.com ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่ บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน หมอบอกว่า เป็นโรค "ออฟฟิศ ซินโดรม"!ประเคนยาทั้งทางแขน ทางปาก ทั้งกายภาพ ยาแต่ละชนิด...ก็นะ กินปุ๊บ เจ้าชายนิทรามาเยี่ยมเลย ก็ยังไม่เข้าที่หรอก ต้องกายภาพต่อเนื่อง จนกว่า บ่า-คอ-ไหล่ จะรู้จักการมีมรรยาท คลายความแข็งกระด้างลง ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2562

จ.ยะลา ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เป็นจังหวัดต้นแบบของการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา เมื่อเปิดภาคเรียนที่ 2 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และอบจ.ยะลา เริ่มส่งเด็กนอกระบบกลับเข้าโรงเรียนได้บางกรณีแล้ว โดยร่วมมือกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีการจัดการเรียนการสอนที่มีความยืดหยุ่นและมีระบบที่พร้อมเยียวยาช่วยเหลือเด็กๆกลุ่มนี้ให้กลับมาเรียนได้อย่างมีความสุข น.ส.รุ่งกานต์ ศิริรัตน์เรืองสุข รองปลัดอบจ.ยะลา กล่าวถึงการแก้ไขปั...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 902 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,013 รายการ