วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

11 ก.พ. 2563
ต้อนรับ
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ให้การต้อนรับ ฌัก ลาปูฌ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาเพื่อศึกษาเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ สำนักงาน ศอ.บต. อ.เมือง จ.ยะลา ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 12 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2563
ฟื้นฟูวัดร้าง
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศอ.บต. พูดคุยกับชาวบ้าน หลังเป็นประธานในพิธีเวียนเทียนในวันมาฆบูชา ที่วัดปูแหล ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเป็นวัดร้างที่ศอ.บต.ฟื้นฟู จนประกอบศาสนกิจทางพระพุทธศาสนาได้ตามปกติ ตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมทางศาสนาเพื่อสันติสุข ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 12 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2563

โดย..ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ภายใต้การนำของเลขาธิการที่ชื่อ พล.ร.ต. สมเกียรติ ผลประยูร เพียง 1 ปีเศษๆ ของการเข้ามารับตำแหน่งก็ได้ผลักดัน "แผนการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้" ได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราวและต่อเนื่อง จนทำให้มั่นใจได้ว่าถ้ารัฐบาลไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น คนจังหวัดชายแดนภาคใต้จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในด้านการพัฒนาในระยะเวลาไม่นานนัก เรื่องใหญ่ๆ ที่ ศอ.บต.ได้ผลักดันจนคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้เร่งดำเนินการแล้ว เช่น โคร...

..อ่านต่อ
10 ก.พ. 2563

กรณีศพ ร.อ.ศิริวัฒน์แสงประสิทธิ์ หรือ ผู้กองหมี อายุ57 ปี ผบ.ร้อย.ทพ.4914 กรมทหารพรานที่ 49ถูกลูกหลงจ.ส.อ.จักรพันธ์ กราดยิงเสียชีวิตขณะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่8ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 63 ) นายทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่49ต้นสังกัด ร.อ.ศิริวัฒน์ พร้อมด้วย ส.อ.ศิริวุฒิ แสงประสิทธิ์ บุตรชาย ร.อ.ศิริวัฒน์ เคลื่อนศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ ถึงวัดสำโรง หมู่6ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ เมื่อช่ว...

..อ่านต่อ
10 ก.พ. 2563
ดันสินค้าจีไอไทยขึ้นทะเบียนในต่างแดน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรมทรัพย์สินทางปัญญาเดินหน้าขึ้นทะเบียนไทยในต่างแดนป้องกันถูกคู่แข่งละเมิดสิทธ์และป้องกันไม่ให้สินค้าไทยได้รับผลกระทบในอนาคต นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า ในปี 63 กรมฯ มีแผนที่จะผลักดันการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีไอ)สินค้าที่มีศักยภาพในตลาดต่างประเทศเพื่อขอรับความคุ้มครองจำนวน 5 รายการ ใน 2 ประเทศ คือ ที่จีน 2 สินค้า ได้แก่ มะพร้าวน้ำหอมราชบุรี และทุเรียนปราจีนบุรี และที่มาเลเซีย 3 สินค้า ได้แก่ ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ แล...

..อ่านต่อ
10 ก.พ. 2563
ชาวเบตงร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือคนติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่ประเทศจีน
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

วันที่ 10 ก.พ.63 ที่หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเตง อ.เบตง จ.ยะลา ประชาชนชาวอำเภอเบตง และ พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน จากหมู่บ้านจุฬาภรณ์ 10 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลาและ นักท่องเที่ยวชาวจีน จากประเทศมาเลเซีย ร่วมมอบเงินบริจาคกว่า20,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้กับ นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวอำเภอเบตง ได้พร้อมใจกันมอบให้กับประชาชนผู้ปร...

..อ่านต่อ
10 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ชม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ช่อง 3 ส่ง เต้ย พงศกร, มิ้นต์ ชาลิดา, น้ำชา ชีรณัฐ และโมสต์ วิศรุต นักแสดงนำละคร "ฟ้าฝากรัก" ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากร.ร.ชุมชนสัมพันธ์ บ้านลาโละ จ.นราธิวาส ที่มาชมการถ่ายทำรายการ ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ พระราม 4 ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 11 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: ent edu g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
พช.เปิดตลาดอะเมซิ่งหนุนผลิตภัณฑ์โอทอป
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

“อธิบดีพช.” ชวนร่วมงาน“ตลาดอะเมซิ่ง ของกิน ของใช้ ของดีทั่วไทย@SCB Park” หนุนผลิตภัณฑ์โอทอป เปิดช่องทางการตลาด-ส่งเสริมรายได้ชุมชน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กล่าวว่าการดำเนินโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)เป็นโครงการสำคัญที่กระทรวงมหาดไทย มอบหมายให้พช. เป็นหน่วยงานในการขับเคลื่อนส่งเสริมให้ชุมชนมีการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น ผลิตและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของชุมชน ดำเนินการให้ภาคเอกชนและภาคประชาชนเข้ามามีส่วน...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาเสด็จไปในการพระราชทานสิ่งของ และทรงเยี่ยมราษฎรในงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
กีฬาภูธร: มอบเสื้อ
หมวดหมู่: กีฬา

เด็กนักเรียนจากอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์นานาชาติ SAT International Futsal Championship Hat Yai Thailand 2020 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา โชคดีได้รับเสื้อที่ระลึก โดยมี จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้มอบ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ