วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

2 ส.ค. 2563

จากกรณีคนร้ายขี่รถ จยย.ประกบเหยื่อซึ่งเป็นผู้หญิงขณะขับขี่รถ จยย.มาด้วยกันแม่ลูก 2 คน คนร้ายได้กระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้เหยื่อซึ่งเป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้ายตกจากรถและเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะซิ่งรถ จยย.หลบหนี ไป เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา และหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จ.ปัตตานี ได้เบาะแสรวมไปถึงพยานหลักฐานจนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 ส"ค. พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2563

เบรก “ฉลามชล” ลงทัวร์อุ่นเครื่องแดนใต้ หลังปรึกษาสมาคมบอล, ศบค. ให้เลื่อนไปก่อน style=font-size:18px; ตามที่“ฉลามชล”ชลบุรีเอฟซีทีมไทยลีกจะลงใต้ทัวร์แข่งขันอุ่นเครื่อง3แมตช์วันที่7ส.ค.พบพัทลุงออลสตาร์,วันที่8ส.ค.พบสงขลาเอฟซีและวันที่9ส.ค.พบสุราษฎร์ธานีซิตี้อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจของสงขลาเอฟซีระบุการแข่งขันดังกล่าวจะเลื่อนออกไปเนื่องจากไม่ผ่านการอนุมัติในการจัดการแข่งขันหลังจากชลบุรีปรึกษาสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ,บจก.ไทยลีกและศบค. ที่มา: www.dailynews.co.th News Cod...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2563

2 ส.ค.63- เมื่อเวลา 12.30 น. กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสาน 67 จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 2 - 4 ส.ค. 63 โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศปริมาณฝน ระดับน้ำ และแนวโน้มสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศ และปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบด...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2563
ส้มจุกฟื้นคืนวิถีชุมชน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน หน่วยปฏิบัติการวิจัยเพื่อการพัฒนาด้านเด็กและเยาวชน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัญหาราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ เกิดขึ้นกับการเพาะปลูกแทบทุกชนิด สะท้อนถึงความล้มเหลวของการส่งเสริมพืชเศรษฐกิจเชิงเดี่ยว ซึ่งดำเนินมาอย่างยาวนาน เมื่อผลผลิตออกมาเป็นจำนวนมากราคาก็ย่อมตกต่ำลงตามกลไกตลาด พื้นที่ตำบลแค อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ก็ตกอยู่ใต้กระแสการส่งเสริมปลูกพืชเชิงเดี่ยวโดยเฉพาะยางพารา วิถีชีวิตการเกษตรผสมผสานแบบด...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2563

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏข่าวที่กลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสังคมไทยคือข่าวที่องค์กรพิทักษ์สัตว์พีต้า ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คลิปที่ระบุว่าเป็นการนำลิงมาใช้เก็บมะพร้าวเพื่อป้อนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องของไทย โดยระบุว่าลิงกังในไทยถูกปฏิบัติไม่ต่างจากเครื่องจักรเก็บมะพร้าว ที่ต้องเก็บมะพร้าวให้ได้ถึง 1,000 ลูกต่อวัน และมีบริษัทไทย 8 แห่ง ที่บังคับใช้แรงงานลิงในการเก็บมะพร้าวเพื่อส่งออกไปทั่วโลก ในเวลาต่อมา พีต้าได้ระบุว่ามีหลายประเทศที่ได้ประกาศยุติการว...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2563
ภาพเก่าเล่าตำนาน: ตู้รถไฟ รถถัง...ยังอยู่ใต้ทะเล
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เรียบเรียงโดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก ภารกิจที่แสนยากหนักอึ้ง เมื่อทำไปแล้ว...จะหายวับไปกับตา วันคืนผ่านไป คนบนโลกใบนี้จะลืมเลือนกันไป แทบไม่มีคนเห็น คือ งานสร้างปะการังเทียม ในทะเล เรียกง่ายๆ คือ ทำที่พัก สร้างบ้านให้พืช ปู ปลา กุ้ง หอย ได้เจริญเติบโตในทะเล ความสมดุล อุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยของธรรมชาติที่เคยมีอยู่ใต้ท้องทะเลของไทยสิ้นซาก หายไป จากการทำลายของมนุษย์ต่อเนื่องยาวนาน สัตว์น้ำในทะเลถูกล่าอย่างต่อเนื่อง มนุษย์ใช้เครื่องมือ ใช้เทคโนโลยี จับสัตว์น้ำมาขาย มากินกัน ค...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.63 ที่ผ่านมาศาลจังหวัดยะลาอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 9 คดีหมายเลขดำ 312/2563 ที่พนักงานอัยการจังหวัดยะลา เป็นโจทก์ฟ้องนายซูกรี มูเซะ อายุ 33 ปี, นายสาแปอิง สะเตาะ อายุ 39 ปี, นายแวอาแซ แวยูโซะ อายุ 34 ปี, นายมัสสัน เจะดือเระ อายุ 29 ปี และ นายอับดุลเล๊าะ มะสาเม๊าะ อายุ 30 ปี เป็นจำเลยที่ 1-5 ในความผิดฐานอั้งยี่ ซ่องโจร ความผิดต่อชีวิต และความผิดต่อ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ โดยคดีนี้ จำเลยทั้งห้าถูกฟ้องจากเหตุการณ์จ่อยิงหัวชาวบ้านดับ 5 ศพพร้อมกัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2561 ที่...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

ผู้กำกับและนักแสดงภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป” เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมโปรโมทภาพยนตร์ ที่สะท้อนวิถีชีวิตมุสลิม วัฒนธรรมอาหารมลายู และส่งเสริมการท่องเที่ยวในสังคมพหุวัฒนธรรม วันนี้ (1 ส.ค. 63) ที่หาดนราทัศน์ จังหวัดนราธิวาส นายเกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” พร้อมเหล่านักแสดง อย่างนางเอกน้องใหม่ สมาย ซัซนี วิระฉัตร นักแสดงสมทบ อดุลย์ บอสู และอาหมัดกูเชียรี ดอเลาะ (ชาลี Tik Tok) ร่วมกันโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” โดยมีการแจกโปสเตอร์ภาพยนตร์ พร...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

วันที่ 1 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.พัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเร่งลงพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟพัทลุงเพื่อกันคนออกจากจุดดังกล่าว เนื่องจากได้รับแจ้งว่าพบรถ จยย.ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้นาน 5 วันแล้ว จากการตรวจสอบพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ-แดง ป้ายทะเบียน งทต-435 สงขลา ในสภาพรถเบาะได้เปิดแง้มอยู่ ใต้เบาะพบโน้ตบุ๊คสภาพเก่าจำนวน 1 เครื่อง เสื้อผ้าผู้ชายจำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบวัตถุอันตรายแต่อย่างใด --> จากการสอบถาม ด.ต.ปรีชา...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

วันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วงท่องเที่ยววันฮารีรายอ ที่จังหวัดสงขลา สภาพอากาศท้องฟ้าครึ้มมีเมฆฝนปกคลุมตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังคึกคัก มีนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากหลายอำเภอในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนโดยนำอาหารจากบ้าน มานั่งล้อมวงกินกันบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา วันนี้ 1 สิงหาคม 2563 ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ และเป็นช่วงท่องเที่ยว เทศกาลวันฮารีรายอ ของพี่น้องชาวไทยมุสลิม บรรยากาศบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลาคึกคัก มีพี่น้องชาวไทยมุสล...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ