วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

9 ก.พ. 2563

กองทัพภาคที่ 2 จัดรถบรรทุกลุยแจกน้ำช่วยชาวบ้านนครราชสีมาขาดแคลนน้ำอย่างหนัก กรุงฝุ่นลดบางเขตเกินมาตรฐาน เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลค่ามีแนวโน้มลดลง แต่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 1 เขต คือ เขตวังทองหลาง ปริมาณฝุ่น PM2.5 อยู่ที่ 53 ไมโครกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) สำหรับผู้อยู่ในพื้นที่คุณภาพอากาศดีมาก-ดี สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งและการท่องเที่ยวได้ตามปกติ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
ศอ.บต.ถกพัฒนาท่องเที่ยว3จังหวัดชายแดนภาคใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ที่ห้องประชุมอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา เมื่อวันก่อน นางอลิสรา มะแซ ผช.เลขาธิการ ศอ.บต.กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานการประชุม หารือประเด็นความร่วมมือด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ หน่วยงานส่วนราชการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว เนื่องจาก ศอ.บต. มีแนวคิดที่จะส่งเสริมผลักดันชุมชนท่องเที่ยวที่มีความพร้อม มีศักยภาพในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวให้มีฐานรากที่มั่นคง มุ่ง เน้นการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
แห่เจ้าแม่
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

บรรยากาศเทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว บริเวณสะพานเดชานุชิต ข้ามแม่น้ำปัตตานี มีบรรดาศิษยานุศิษย์ ทั้งชาวไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และจีน พากันหลั่งไหลมาร่วมพิธีแห่พระพิธีลุยน้ำรำลึก เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
สว.หนุนตั้งกมธ.ศึกษาขุดคลองไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นางประภาศรี สุฉันทบุตร สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า การจัดเสวนา "คลองไทยคุ้มค่าต่อประเทศไทยหรือไม่" โดยคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา มีนายศุภชัย สมเจริญ ประธานวุฒิสภาเป็นประธานที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีผู้เข้าร่วมจากทุกภาคส่วน ซึ่งต่างสนับสนุนการขุดคลองไทยผ่าน 5 จังหวัดภาคใต้ ตามแนว 9A เพื่อเป็นทางเดินเรือเชื่อมฝั่งทะเลอันดามันและอ่าวไทย เพราะไม่เพียงแต่จะเกิดประโยชน์กับประเทศไทยเท่านั้น หากแต่ยังเชื่อมโลก และเปลี่ยนชีวิตของโลกอีกด้วย หากคลองไทยเกิดขึ้นจริง จ...

..อ่านต่อ
9 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ปลอบขวัญ
หมวดหมู่: การเยียวยา

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี พร้อมเหล่ากาชาด เยี่ยมนายหมู่โทอำรำ จือนะรา อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.กะพ้อ ที่ร.พ. ปัตตานี ระหว่างพักรักษาตัวจากเหตุถูกยิงบาดเจ็บสาหัสพร้อมกับมอบกระเช้าและถุงยังชีพ ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 ก.พ. 2563 News Code: med loc crim g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

จังหวัดลพบุรี จังหวัดลพบุรี จังหวัดลพบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัด นำพุทธศาสนิกชนชาวลพบุรี ร่วมทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องใน “วันมาฆบูชา” พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีทำบุญตักบาตรอาหารคาวหวาน และเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปีพุทธศักราช 2563 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน นักเรียน และประชาชนพร้อมครอบครัว ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ วัดกวิศราราม ราชวรวิ...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563
สั่งสอบ8ผกก.ไม่อยู่โรงพัก
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ มีรายงานว่า ในการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวในที่ประชุมว่า ในส่วนของการรายงานผลการตรวจสอบการอยู่ปฏิบัติหน้าที่ ของหัวหน้าสถานีตำรวจ เดือนธันวาคม 2562 จตช.สั่งการให้ จต.ทวงถามผลการรายงานให้ครบทุกหน่วย จากการตรวจสอบข้อมูลการรายงานพบข้อบกพร่องของการปฏิบัติตามสั่งการ ตร. ใน 2 กรณี ดังนี้ 1.หน่วยที่มีผลการตรวจสอบการอยู่ปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าสถานีน้อยกว่า 10 คร...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

“การจมน้ำ” เป็นสาเหตุอันดับ 1 ของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งพบว่าในช่วงปิดเทอมโดยเฉพาะเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่มีความเสี่ยงสูงสุดและมีอัตราเสียชีวิตของเด็กจากการจมน้ำมากที่สุดของทุกๆ ปี ซึ่งอุบัติเหตุทางน้ำนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และเป็นความเสี่ยงต่อเด็กและเยาวชนหากพวกเขาเหล่านั้นไม่มีทักษะในการว่ายน้ำหรือทักษะการเอาตัวรอดในน้ำ โดยข้อมูลของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในปี 2561 พบว่าจังหวัดปัตตานีมีจำนวนเด็กที่เสียชีวิตจากการจมน้ำสูงเป็นอันดับ 3 ข...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

เมื่อ วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ โดยคณะศึกษาศาสตร์ มหา วิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รับสมัครนักเรียนที่มีภูมิลำเนา อยู่ในหมู่บ้านอาสาสมัครพัฒนาและป้องกันตนเอง (อปพ.) หรือพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา เพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี โครงการเพชรในตม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต (กศ.บ. 5 ปี) วิชาเอกการประถมศึกษา พร้อมทุนเรียนฟรี และเมื่อจบการศึกษา จะได...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ปลอบขวัญ
หมวดหมู่: การเยียวยา

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี พร้อมเหล่ากาชาด เยี่ยมนายหมู่โทอำรำ จือนะรา อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.กะพ้อ ที่ร.พ. ปัตตานี ระหว่างพักรักษาตัวจากเหตุถูกยิงบาดเจ็บสาหัสพร้อมกับมอบกระเช้าและถุงยังชีพ ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: med loc crim g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ