วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

13 พ.ย. 2562
สุดอาลัยวีรบุรุษลำพะยา
หมวดหมู่: การเยียวยา

พระราชทานเพลิง'ชรบ.'เหยื่อโจรใต้ พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิง 13 ศพ ชรบ.เหยื่อโจรใต้กราดยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ยะลา ขณะประธานสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดชายแดน ภาคใต้ จี้รัฐบาล แก้ปัญหาความรุนแรง ชี้ไม่ใช่ฝีมือโจรธรรมดา หลัง บีอาร์เอ็น ออกแถลงการณ์ประกาศความรับผิดชอบ ด้าน "ประวิตร" โต้ทันควัน ยังไม่ชัดเจน ฝีมือบีอาร์เอ็น ให้รอผลสอบสวนผู้ต้องหา ส่วน ผบช.ภ.9 อุบไม่ปริปากหลักฐานกระสุนผลิตจากสรรพาวุธประเทศเพื่อนบ้าน รับ เร่งเปรียบเทียบดีเอ็นเอ หลักฐานเลือดคนร้ายอี...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562

จ.ยะลา ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เป็นจังหวัดต้นแบบของการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา เมื่อเปิดภาคเรียนที่ 2 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และอบจ.ยะลา เริ่มส่งเด็กนอกระบบกลับเข้าโรงเรียนได้บางกรณีแล้ว โดยร่วมมือกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีการจัดการเรียนการสอนที่มีความยืดหยุ่นและมีระบบที่พร้อมเยียวยาช่วยเหลือเด็กๆกลุ่มนี้ให้กลับมาเรียนได้อย่างมีความสุข น.ส.รุ่งกานต์ ศิริรัตน์เรืองสุข รองปลัดอบจ.ยะลา กล่าวถึงการแก้ไขปั...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562

วุฒิ วานิช แฟนบอลไทย อารมณ์พุ่งพล่าน ตัน เชง โฮ โค้ชมาเลเซีย มาโวว่า จะพาเสือเหลืองเปิดถ้ำขย้ำไทย ในเกมคัดฟุตบอลโลก วันที่ 14 พฤศจิกายน ย้ำแผลสดทีมยู 19....บอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ปลายปีก่อน ยังเขี่ยร่วงมาแล้ว..."ทีมชาติไทย ไม่เห็นมีอะไรน่ากลัว" คนอ่านแล้ว ก็แหม่ ๆ น่าหมั่นไส้ อวดดี อวดเก่ง แต่มาคิดอีกที เขาพูดอย่างนั้น ไม่เห็นแปลกที่แม่ทัพจะปลุกใจไพร่พลทหาร ยามออกศึกสำคัญ ส่วนใครแพ้-ชนะ ไปวัดกันในสนาม เมื่อเดือน สิงหาคม ก็ร่วงรอบแรกชิงแชมป์อาเซียน มาล่าสุด ยู 19 ตกรอบคัดเลือกบ...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562
'บ้านตือลาฆอปาลัส' ตัวอย่างการทำประมงถูกกฎหมาย
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า อาชีพการทำประมงพื้นบ้าน ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มีความสำคัญในการพัฒนาให้สามารถประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน และแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย เพื่อที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนที่มีอาชีพทำการประมง ส่งเสริมให้มีการรวมกลุ่มเพื่อสร้างรายได้ ซึ่ง ศอ.บต. ได้ให้ความสำคัญในการจัดงบประมาณสนับสนุนอย่างเต็มที่ "บ้านตือลาฆอปาลัส" ตัวอย่างการทำประมงถูกกฎหมาย กล่าวว่า ชาวประมงพื้นบ้านใน 2 หมู...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562
มุมที่5
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

อารักษ์ "ฆ่าไก่ไม่จำเป็นต้องใช้มีดฆ่าควาย" .. ศึกบอลโลกรอบคัดเลือกวันที่ 14 พ.ย. ที่ไทยจะไปเยือนถิ่น "เสือเหลือง" มาเลเซีย ด้วยศักยภาพของนักเตะของทั้ง 2 ทีมไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ยังเชื่อกึ๋นของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นจะวางหมากพิชิตเสือเหลืองได้ไม่ยาก ไทยแลนด์ สู้ ๆ แฟนบอลไทยเปิดทีวีช่อง 32 ลุ้นผลงานกันได้เวลา 19.45 น. .. ว่ากันว่าเกมฟุตบอลไม่มีอะไรแน่นอน นักเตะเยาวชนทีมชาติไทยชุด ยู 19 ปีพ่ายรูดมหาราช แล้วโค้ชใหญ่ อิสสระ ศรีทะโร ประกาศวางมือ กระนั้นก...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562
3 สตรีแดนใต้ สูญเสีย...สู่พลัง
หมวดหมู่: การเยียวยา

เหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดน ภาคใต้ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ก่อให้เกิดผลกระทบหลายอย่างในพื้นที่ หนึ่งในนั้นคือแม่บ้านที่สูญเสียสามี เสาหลักของครอบครัว มาเรียม โสะ หนึ่งในสตรีที่ได้รับผล กระทบจากจังหวัดปัตตานี บอกเล่าถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิตหลังต้องสูญเสียสามีไปอย่างไม่มีวันกลับจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ว่า "เมื่อก่อนเราไม่เคยทำงาน เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว แต่พอสามีถูกยิงเสียชีวิต ภาระหน้าที่ทั้งหมดตกมาอยู่ที่เรา จากคนที่ไม่เคยทำงานก็ต้องพยายามทำให้ได้...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562

หลังจากที่ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศนโยบายเดินหน้าสร้างโค้ช 77 จังหวัด ด้วยการปูพรมเปิดอบรมหลักสูตรพื้นฐาน (FA Thailand Introductory Course) ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศจึงเริ่มขึ้นทันที เป้าหมายหลักคือเพื่อให้วงการลูกหนังของเมืองไทย "มีโค้ชมืออาชีพ" ที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างถูกต้อง มีองค์ความรู้ในกีฬาฟุตบอลอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง เพื่อต่อยอดความรู้เหล่านั้นไปสอนเด็กและเยาวชนในทุกๆ พื้นที่ได้มีโอกาสเข้าถึงการเรียนรู้ทักษะฟุตบอล การฝึกซ้อมที่ทันสมัย...

..อ่านต่อ
13 พ.ย. 2562
พุทธชายแดนใต้จี้รัฐคุ้มครอง
หมวดหมู่: การเยียวยา

ยะลา * "ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพเหยื่อไฟใต้ 9 ราย ที่วัดลำพะยา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของ ปชช. ประธานสมาพันธ์ไทยพุทธชายแดนใต้หวั่นเป็นปัญหาใหญ่ ไม่ใช่โจรธรรมดา หลัง BRN เปิดตัว จี้รัฐมีมาตรการบังคับใช้กฎหมาย "บิ๊กป้อม" ปัดไม่รู้แถลงการณ์ BRN ของจริงหรือไม่ ลั่นต้องดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม "ชวน" ห่วงสถาน การณ์จ่อลงพื้นที่เร็วๆ นี้ สั่ง ส.ส.ปชป.ศึกษาปัญหาจากอดีตเพื่อช่วยยับยั้งไฟใต้ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิ...

..อ่านต่อ
12 พ.ย. 2562

12 พ.ย.62 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงเหตุการณ์รุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบโจมตี ชรบ.ที่ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ผมออกจากบ้านแต่เช้าตรู่ ไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ ชรบ.ที่เสียชีวิตที่วัดลำพะยา จ.ยะลา วันนี้(12 พย.)มีพิธีพระราชทานเพลิงศพจำนวน 9 ศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด ผมไปในฐานะประชาชนเต็มขั้น ได้เดินทักทายประชาชน นั่งกินข้าวกับประชาชน ได้ยินเสียงแสดงถึงความเจ็บปวดของประชาชน ...

..อ่านต่อ
12 พ.ย. 2562
'ประวิตร'บอกเหตุยิงชรบ.ต้องว่าตามกระบวนการยุติธรรม
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มบีอาร์เอ็นออกแถลงการณ์ยอมรับแนวร่วมในพื้นที่เป็นผู้กราดยิงฐาน ชรบ.ใน จ.ยะลา ว่า ก็ว่าไป ก็ดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรม เราได้เบาะแส 2 คนแล้ว กำลังสอบสวนอยู่ เมื่อถามว่าจากแถลงการณ์ดังกล่าวแสดงว่าผู้ก่อเหตุเป็นแนวร่วมบีอาร์เอ็นจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ต้องเข้ากระบวนการยุติธรรมก่อน ใครมารับก็จะไปบอกได้อย่างไร เมื่อถามว่า การออกแถลงการณ์เช่นนี้จะกระทบข...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 902 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,013 รายการ