วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

1 ส.ค. 2563

"ซูกิฟลี บือราเฮง" แข้ง "นรา ยูไนเต็ด" สวมชุดสไปเดอร์แมนขายไอศกรีม ใจบุญแจกไอศกรีมเด็ก 1,000 แท่ง ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่อิสลาม (ฮารีรายอ) หลังจากที่เป็นกระแสในโลกโซเชียล สำหรับ "ซูกิฟลี บือราเฮง" นักเตะ "นรา ยูไนเต็ด" ในศึกไทยลีก 3 ที่ไม่มีโปรแกรมแข่งขันไทยลีกเนื่องจากโควิด-19 ได้ตัดสินใจเปลี่ยนบทบาท สวมชุดสไปเดอร์แมน มาขายไอศกรีมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จนสร้างกระแสและรายได้หลักหมื่นบาท ล่าสุด วันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา แข้งรายนี้ได้ริเริ่มแคมเปญ...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

ประธานชมรมข้าราชการมุสลิมจังหวัดนราธิวาส บริจาคเนื้อกรุบาน ข้าวสาร ให้กับเด็กกำพร้า เพื่อเฉลิมฉลองวันฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 วันตรุษอีดิ๊ลอัฎฮาเป็นคำภาษาอาหรับ มาจากคำว่า อีด แปลว่า รื่นเริง เฉลิมฉลอง และ อัฎฮา แปลว่า เชือดสัตว์พลีทาน ดังนั้น วันตรุษอีดี๊ลอัฎฮา จึงหมายถึง วันเฉลิมฉลองการ เชือดสัตว์เพื่อพลีทาน (กรุบาน) วันฮารีรายออีดิลอัฎฮา หรือรายอฮัจย์นี้ จะมีขึ้นหลังจากวันฮารีรายออีดิ้ลฟิตรี(รายอปอซอหลังสิ้นสุดเดือนรอมฎอน) ไป 2 เดือน 10 วัน ซึ่งจะตรงกับช่วงเวล...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
"ปภ."เตือน58จังหวัดรับมือฝนตกหนัก1-4ส.ค.นี้
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

“อธิบดีปภ.”เตือน58จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก-คลื่นลมแรงในช่วงวันที่1-4ส.ค. style=font-size:18px; เมื่อวันที่1ส.ค.นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง(กอปภ.ก.)โดยปภ.ได้ติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยาและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่ พบว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทวีกำลังแรงเป็นพายุดีเปรสชัน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามตอนบน โดยพายุดังกล่าวไ...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

'สไปเดอร์แมน' แห่งนรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 เผยยอดขายไอศกรีมทะลุเพดาน เดือนละ 7 หมื่นบาท ดีกว่าเตะบอลหลายเท่า ขอพักค้าแข้งไว้ก่อน โกยเงินให้ครอบครัว ล่าสุดตอบแทนสังคม ขนไปแจกเด็ก 1 พันแท่ง อิ่มเอมเปรมปรีดิ์กันถ้วนหน้า style=font-size:18px; "สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง แบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 สุดปลาบปลื้มใจ ยอดขายไอศกรีม พุ่งทะลุเพดาน ได้มากกว่าเตะฟุตบอลหลายเท่า เตรียมพักการค้าแข้งไว้ก่อน มุ่งทำเงินหาเลี้ยงครอบครัว - อ่านข่าว : สุดคูล! แข้งไทย...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
ข่าวสดทั่วไทย: ปัตตานี-วันรายออีฎิ้ลอัดฮา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

วันที่ 31 ก.ค. ที่มัสยิดกรือเซะ ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ประชาชนจัดพิธีละหมาดเนื่องในวันรายอ อีฎิ้ลอัดฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 ขึ้น โดยมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่นับถือศาสนาอิสลามในจังหวัดปัตตานีร่วมพิธีกว่า 500 คน โดยภายในงานมีพิธีละหมาด เพื่อขอพรให้พระเจ้าประทานความจำเริญแก่ชีวิตพร้อมกับขอพรให้จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกิดสันติสุข และร่วมฟังการอ่านคุตบะฮ หรือฟังธรรมเทศนา ให้ผ่านภัยพิบัติเหตุการณ์ โควิด-19 โดยเร็ว และชาวมุสลิมจะเฉลิมฉลองร่วมกับครอบครัวขออภัยซึ่งกันและกันในความผิดที่ได้กระทำต่อกัน...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
'ป้อม'ชูธงแก้ค้ามนุษย์ขึ้นเทียร์ 1
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ห้องประชุมมณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า-ออก (PIPO) การตรวจสอบแรงงานในภาคประมงและปราบปรามการค้ามนุษย์ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตั้งใจมาติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเป็นตัวแทนรัฐบาลมาแสดงความขอบคุณ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนโยบายสำคัญของรัฐบาล 2 ด้าน ที่...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
รักลุงป้อม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ยิ้มแย้มถ่ายภาพ กับนักแสดงมโนราห์ ระหว่างเป็นประธานเปิด 'มหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0' ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อ 31 ก.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 2 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

ซึ้งเดลินิวส์ยอดขายพุ่งลีก3โล่งอกไร้ตกพักได้ "สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง แบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 สุดปลาบปลื้มใจ ยอดขายไอศกรีมพุ่งทะลุเพดาน ได้มากกว่าเตะฟุตบอลหลายเท่า เตรียมพักการค้าแข้งไว้ก่อน มุ่งทำเงินหาเลี้ยงครอบครัว "บือยี" ซูกิฟลี วัย 30 ปี ใช้เวลาว่าง ช่วงไม่มีฟุตบอลแข่งเพราะโควิด-19 มาขับรถขายไอศกรีม บริเวณหาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส ใช้จุดขายคือแต่งชุดสไปเดอร์แมน เรียกลูกค้าโดยเฉพาะเด็ก ๆ แน่นตึม ตามที่ "กีฬาเดลินิวส์" เคยเสนอข่าวไปแล้ว ล่าสุดเมื...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
'โทรเวชไทย' ไปถึงไหนแล้ว?
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ตามติดโอกาสและข้อจำกัดล่าสุดของ 'โทรเวช' ทั่ววงการเทเลเมดิซีนไทย ในวันที่หลายโรงพยาบาลนำร่องทำโครงการให้คนไทยได้รับบริการทางการแพทย์แบบทางไกล ที่โดดเด่นมากคือ 'ศิริราช' ซึ่งให้บริการเทเลเมดิซีนอย่างต่อเนื่องและมีแผนพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมไม่ว่ากระแสโควิด-19 จะทรงหรือทรุด ด้านนักพัฒนาชี้ถึงเทเลเมดิซีนไทยจะมีโอกาสสูงแต่ก็เต็มไปด้วยข้อจำกัด ขณะที่ 'ทรู' ห่วงเทเลเมดิซีนไทยใช้ระบบคอนเฟอเรนซ์ที่ไม่เชื่อมโยงกับการวิเคราะห์ข้อมูลคัดกรอง ชี้ควรต้องมีการเชื่อมโยงให้หมอวินิจฉัยได้ดีผ่านออนไลน์ * ตั...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

กลุ่มเกษตรกรทำสวนธารน้ำทิพย์ ชง ศอ.บต.ของบประมาณ 300 ล้านบาท จัดตั้ง "โรงงานอุตสาหกรรมผลิตถุงมือยาง-โรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปน้ำยางข้นครบวงจร" ดันพื้นที่ 100 ไร่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตั้งโรงงานหลังความต้องการน้ำยางสดในตลาดโลกไปผลิตถุงมือยางใช้ทางการแพทย์พุ่ง แต่ราคาไม่ขยับ พร้อมเสนอรัฐบาลรื้อฟื้น "องค์กรยางระหว่างประเทศ หรือ INRO 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย" ขึ้นมาใหม่ ทำหน้าที่กำกับราคาขั้นต่ำยางโลก สร้างอำนาจต่อรองราคา ชี้ปัจจัยราคายางวูบวาบไม่เสถียร เหตุจากตลาดซื้อขายล่วงหน้าเก็งกำไรระย...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ