วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

1 ส.ค. 2563
รอยเท้านักเดินทาง: วันนี้...ที่ปัตตานี
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

เรื่องและภาพ : สิรินทร์ วงศ์พานิช สำหรับผู้มาจากกรุงเทพฯ ข่าวก่อความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การมาเที่ยวปัตตานีครั้งแรกนี้ ตื่นเต้นเป็นพิเศษ... ฝนพรำ ๆ ตอนเราออกเดินทาง และ เป็นสัญญาณว่าเราได้ถึงจังหวัดปัตตานี คือการเริ่มเห็นด่านตรวจของทหารอย่าง เต็มรูปแบบ เป็นด่านตรวจแบบมีบังเกอร์ เจ้าหน้าที่ใส่ชุดทหารลายพราง พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ซึ่งเราจะต้องลดกระจกลงและตอบคำถามของเจ้าหน้าที่ทุกครั้งไป เท่าที่อ่านมา ปัตตานีเป็นอีกเมืองไทยที่สวยงา...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563

ทีมข่าวการเมือง แผ่ขยายไปเรื่อยๆ เป็นลูกระนาด สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรุ่นใหม่-นิสิตนักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป ที่เคลื่อนไหวเรียกร้องกดดันต่อรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน 3 ประเด็นข้อเรียกร้อง 1. หยุดคุกคามประชาชน 2. ประกาศยุบสภา 3. เดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ ท่ามกลางเสียงเสียดสีจากฝ่ายที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงกองเชียร์รัฐบาลว่า กลุ่มที่เคลื่อนไหวเป็นแค่ม็อบมุ้งมิ้ง ม็อบไก่อ่อน ยากจะจุดติดจนเกิดปรากฏการณ์ไฟลามท...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
จับ12มือโพสต์เฟคนิวส์ช่วงโควิด
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ข่าวกรองยาเสพติด บช.ปส. ในฐานะหัวหน้าศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แถลงผลการดำเนินการตรวจสอบการกระทำความผิดฯ และดำเนินคดีที่เกี่ยวกับการเสนอข่าวอันไม่เป็นความจริง บิดเบือนข่าวสารในสถานการณ์ฉุกเฉิน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในห้วงวันที่ 13-31 กรกฎาคม พ.ศ.2563 รวม 12 ราย อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด อาทิ นราธิวาส, สกลนคร, นครปฐม, นครศรีธรรมราช, นครร...

..อ่านต่อ
1 ส.ค. 2563
ผู้ประกอบการพร้อม เริ่มเฟส6ได้ทันที
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

รัฐไฟเขียวเต็มที่หวังกระตุ้นศก. ไฟเขียวต่างชาติ 4 กลุ่มเข้าไทย ตามมาตรการปลดล็อกเฟส 6 ศบค. ลั่น หากผู้ประกอบการพร้อมเริ่มได้ทันที ภาครัฐพร้อมสนับสนุนเต็มที่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงวิกฤติโรคระบาด "โควิด-19" ส่วนสถานการณ์ในประเทศ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 6 คน กลับมาจากอียิปต์เนเธอร์แลนด์ ยกกรณีเวียดนาม ศึกษา-เรียนรู้ หลังละเลยมาตรการทางสังคม ไม่เว้นระยะห่างจนมีผู้กลับมาป่วย ขณะที่ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม จับ 12 มือโพสต์เฟซบุ๊ก บิดเบือนข่าว "โควิด-19" เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐ...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563

สสส.ผนึกภาควิชาการ ประชาสังคม ดึงศักยภาพชุมชน ชี้ไทยต้องรอด หากโควิด-19 ระบาดรอบสอง พร้อมวางแผนลดทอนความเสี่ยง “ภัยพิบัติซ้ำซ้อน” ทั้งจากโรคระบาดและภัยธรรมชาติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ (ประเทศไทย) และภาคีเครือข่ายภัยพิบัติ ได้จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ภัยพิบัติซ้ำซ้อน (Compound Hazard) ความเสี่ยง โอกาสและแนวทางการรับมือเพื่อลดทอนการเกิดภัยพิบัติระดับพื้นที่” เพื่อวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงจากภัยพิบัติธรรมชาติ...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563
หนุ่มคาร์แคร์ทำสะตอดองขายดี
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สตูล - นายวรวุฒิ สีเงินยวง เจ้าของสะตอดองโหม๋เรา ราษฎรหมู่ที่ 9 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง เผยว่าเดิมประกอบอาชีพคาร์แคร์ 3 ปีแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงหันมามองรอบตัวพบว่ามีสะตอเต็มสวนหลังบ้าน จึงเกิดแนวคิดในการดึงคนในชุมชนมาช่วยกันทำสะตอดองโหม๋เรา เพื่อสร้างรายได้ให้คนในชุมชนแล้วยังเป็นการระบายผลผลิตในพื้นที่ออกสู่ตลาดภายนอกด้วย จากที่ทำได้เพียงไม่นานก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในตลาดสงขลา นราธิวาส และชลบุรี สะตอยังเป็นผลผลิตที่มีตลอดทั้งปี ชาวบ้านที่ทราบต่างก็พากันมาขายที่นี่ในราคาฝ...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ตรวจเยี่ยม
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา ตรวจเยี่ยมและเป็นประธานพิธีเปิด "ชุดคุ้มครองตำบลตะโล๊ะหะลอ" อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมทั้งมอบเครื่องบริโภคเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 1 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563
ข่าวสดทั่วไทย: ยะลา-ลุยคดีฉ้อโกง
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

วันที่ 30 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ยะลา แถลงข่าวพร้อมโชว์หมายจับศาลจังหวัดยะลา 2 ฉบับ ประกอบด้วย หมายจับน.ส.ทรรศนา ไพรสินธิ์ หรือนิตนารา นิลสุวรรณ และนางตวงทิพย์ ไพรสินธิ์ ข้าราชการบำนาญ ในคดีฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากมีผู้เข้าร้องทุกข์กรณีระดมทุนของกลุ่มผู้ต้องหามาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 มี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 37 ราย เสียหายกว่า 26 ล้านบาท หากมีผู้เสียหายอีกก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 ส.ค. 256...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563

TED Fund กระตุ้นเยาวชนไทยใช้ศูนย์ CI ทั่วประเทศ 16 แห่ง ยื่นขอรับทุนให้เปล่า เพื่อสานฝัน การเป็นเจ้าของธุรกิจ และรองรับ New Normal เผย ผู้ที่เป็นเถ้าแก่อยู่แล้วก็มีสิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการ กองทุนพัฒนา ผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนมุ่งเน้นในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง เพื่อให้ท้องถิ่นมีรายได้ และชุมชนเท่าทัน ต่อการเปลี่ยนแปลงภายใต้วิถีใหม่ หรือ New Normal ที่กำลังเกิดขึ้น โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มี...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 2563
เตรียมจ้างเหมาบริการงานเกษตรในฟาร์มตัวอย่าง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทาน ได้จัดทำโครงการฟาร์มตัวอย่าง ต้านภัยโควิด-19 ขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เช่น ตกงาน ขาดรายได้ กลับถิ่น ฐานภูมิลำเนา โดยน้อมนำโครง การฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อช่วยเหลือประชาชนในลักษณะ การจ้างแรงงาน ให้ประชาชนมีรายได้ควบคู่ไปกับการฝึกอบรมองค์ความรู้ต่าง ๆ ด้านพัฒนาฝีมือแรงงาน และด้านการเกษตร โดยใช้แนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ดำเนินการใน 1...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ