วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

8 ก.พ. 2563

การ์ตอง หลังการเลือกตั้งทั่วไปที่ผลออกมาทำให้ พรรคประชาธิปัตย์หลุดอันดับจากพรรคแถวหน้าทางการเมืองไทย กลายเป็นพรรคขนาดกลาง มีความพยายามหาคำตอบกันมากมายว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตาม คำตอบทุกแง่ ทุกมุมกลับชัดเจนอยู่ภายนอกพรรค ขณะที่ในประชาธิปัตย์เอง ยังไม่พูดกันอย่างจริงจัง แต่ขณะเดียวกันที่ยังอึมครึมนั้น สมาชิกพรรค พากันลาออก ไปเลือกทางเดินใหม่กันต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ "เลือดประชาธิปัตย์" ยังไหลไม่หยุด ท่ามกลางความหวาดวิตกของสมาชิกพรรคที่เห...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

ประเทศไทยมีครัวเรือนทั้งหมดประมาณ 21.32 ล้านครัวเรือน มีผู้มีรายได้น้อยที่ไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยและต้องการที่อยู่อาศัยประมาณ 3.5 ล้านครัวเรือน ซึ่งรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงมอบหมายให้กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ จัดทำ 'แผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี' (พ.ศ.2560- 2579) ขึ้นมา มีเป้าหมายรวม 1,053,702 ครัวเรือน (ส่วนที่เหลือประมาณ 2 ล้านครัวเรือน การเคหะแห่งชาติรับไปดำเนินการ) แผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระย...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

โซนตะวันตกเมืองกาญจน์พบสมุทรสงครามนัดแรก22ก.พ. เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 4 อาคารเฉลิม พระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศ ไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มุ่งมั่นสร้างสรรค์บอลไทย จัดพิธีการจับสลากประกบคู่โตโยต้าลีกคัพ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก และรอบคัดเลือกรอบสองขึ้น สำหรับงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็น...

..อ่านต่อ
8 ก.พ. 2563

นครินทร์ ศรีเลิศ กรุงเทพธุรกิจ หากกล่าวถึงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดน ภาคใต้หลายคนอาจนึกถึงปัญหาความมั่นคง หากแต่อีกด้านหนึ่งพื้นที่นี้มีความอุดมสมบูรณ์ ของทรัพยากรธรรมชาติแต่ ปัญหาเศรษฐกิจก็ยังเป็นปัญหาใหญ่ของประชาชน ในพื้นที่ ทัณฑวัต พุทธวงค์ หัวหน้างาน พื้นที่ต้นแบบจังหวัดชายแดนใต้ มูลนิธิปิดทองหลังพระฯ กล่าวว่า มูลนิธิปิดทองหลังพระฯ เริ่มการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบตามแนวพระราชดำริ ตั้งแต่ปี 2559 ในพื้นที่ 6 หมู่บ้าน ของ 3 จังหวัดภาคใต้โดยมูลนิธิปิดทฯ ได้ทำงานร่วมกันทุกภาค...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563
คอลัมน์: แฟ้มข่าว: อนุมัติพื้นที่ "นงนุช" ผลิตปิโตรเลียม
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายศุภลักษณ์ พาฬอนุรักษ์ โฆษกกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ (ชธ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการปิโตรเลียม วันที่ 27 มกราคม 2563 เห็นชอบอนุมัติกำหนดพื้นที่ผลิตปิโตรเลียมนงนุช จำนวน 363.05 ตารางกิโลเมตร ในแปลงสำรวจในทะเลอ่าวไทย หมายเลข G11/48 (บริเวณนอกชายฝั่งจังหวัดนราธิวาส) เพิ่มอีกจำนวน 1 แห่ง ซึ่งมีบริษัท เอ็มพี จี 11 (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ดำเนินงาน เบื้องต้นประเมินอัตราการผลิตน้ำมันดิบจากพื้นที่ผลิตดังกล่าวประมาณ 5 พันบาร์เรลต่อวัน โดยบริษัทผู้ดำเนินงานมีแผนจะผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่ดั...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563

แบ่ง6โซนทั่วปท.เฟ้นเข้ารอบเพลย์ออฟ นายเบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับไลเซนซิ่ง บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธานพิธีการจับสลากประกบคู่ การแข่งขันฟุตบอล "โตโยต้า ลีก คัพ 2020" รอบคัดเลือก รอบแรก และรอบคัดเลือก รอบสอง ที่ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ สำหรับรอบคัดเลือกจะประกอบด้วย ทีมจากออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) 19 ทีม และออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) 33 ทีม รวม 52 ทีม ซึ่งรอบนี้ จะแบ่งโซน 6 โซน แข่งขัน 2 รอบ โดยแบ่ง การแข่งขันรอ...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563
นราฯระเบียบเรือประมงพื้นบ้าน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นราธิวาส - นายเรวัตร คงประดิษฐ์ ประมงจังหวัดกล่าวถึงผลการดำเนินการเพื่อการจัดการประมงอย่างยั่งยืน ด้านการจัดการเรือประมงพื้นบ้านเข้าสู่ระบบว่าตามที่กรมประมงออกประกาศให้เจ้าของเรือที่มีขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอส มายื่นขอหนังสือรับรองเพื่อประกอบการจดทะเบียนเรือไทย มีผู้มายื่นคำขอดังกล่าว 808 ราย/ลำ ทางกรมประมงออกหนังสือรับรองแก่ผู้มายื่นคำขอเสร็จสิ้นแล้ว อยู่ระหว่างการแจกจ่ายหนังสือรับรองแก่เจ้าของเรือเพื่อนำไปประกอบการยื่นจดทะเบียนเรือประมงพื้นบ้านต่อกรมเจ้าท่า กรมประมงยังออกประกาศ รองรับก...

..อ่านต่อ
7 ก.พ. 2563

อนุชา อชิรเสนา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ศาลไทยพยายามผลักดันระบบการยื่นคำฟ้อง หรือคำร้องทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ประสงค์จะฟ้องคดีโดยไม่ต้องเดินทางมายังศาล ศาลยุติธรรมนับเป็นศาลแรกที่บุกเบิกเรื่องการยื่นฟ้องคดีทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยประธานศาลฎีกาได้ออกข้อกำหนดว่าด้วยการยื่น ส่ง และรับคำคู่ความและเอกสารทางระบบรับส่งทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2563

มือปืนโหดทำทีซื้อของ บุกยิง‘ป้าเจ้าของร้านชำ’ปัตตานี กระสุนเจาะหัวดับ เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.ท.มณฑล บัวพัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชาวบ้านบริเวณร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้นางปิยาพร นวลแก้ว อายุ 57 ปี ซึ่งถูกยิงบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีค...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2563

ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ม.ค. มรภ.สงขลาลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมาเลเซีย ซาราวัก (UNIMAS) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดตั้งขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและยกระดับความสามารถในการผลิตงานวิจัย ดังนั้น UNIMAS จึงสร้างความร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อพัฒนางานด้านการวิจัยและวิชาการ ขณะที่ มรภ.สงขลาเป็นสถาบันการศึกษาเก่าแก่แห่งหนึ่งของภาคใต้ ประเทศไทยที่เริ่มต้นจากวิทยาลัยครูสงขลา และต่อยอดเรื่อยมาจนกลายเป็นมรภ.สงขลาในปัจจุ...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ