วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Trending

16 ก.พ. 2561
ดันสหกรณ์รวมตัวส่งออกยาง เพิ่มศักยภาพแปรรูป6กลุ่มจว.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรมส่งเสริมสหกรณ์ปั้นเสือตัวที่ 6 ดันสหกรณ์รวมตัวส่งออกยางพารา ตั้งองค์กรกลางบริหารจัดการยางพาราทั้งระบบ เน้นคุณภาพมาตรฐานตรงกับตลาดต้องการ พร้อมขยายช่องทางตลาดในประเทศใหม่ๆ เตรียมร่างโครงสร้างและโรดแมปเร่งดำเนินการให้เสร็จภายในกุมภาพันธ์นี้ เสนอ รมว.เกษตรและสหกรณ์พิจารณา ตั้งเป้าดึงปริมาณยางเข้าสู่ระบบสหกรณ์เพิ่มขึ้นจากเดิม 10% เป็น 18% ของยางทั้งประเทศ นายเชิดชัย พรหมแก้ว รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเป็นประธานในการประชุมหารือแนวทางการจำหน่ายยางและผลิตภัณฑ์ยางพาราทั้งในและต่างปร...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 2561

ยะลา - ที่อุทยานการเรียนรู้ยะลา (TK PARK YALA) ดร.อธิปัตย์ บำรุง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ เป็นประธานในงานครบรอบ 11 ปี อุทยานการเรียนรู้ยะลา โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์ เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา สมาชิกสภาเทศบาลนครยะลา นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญ ถือเป็นการเติมเต็มทักษะการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชน--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกริช น้อยผา นายอำเภอศรีสาคร จ.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่ง แก้วบัวดี สารวัตรกองกำกับการสืบสวน 1 การบังคับการสืบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ต.ภาณุสรณ์ ชูกรงมวน รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 ร.ต.อ.อรุณ กุลกัลยา หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ตชด.44 เจ้าหน้าที่สำนักบริการพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี และคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบและตรวจยึด ประกอบด้วย จนท.ร้อยฉก.นราธิวาส, จนท.ร้อย ทพ.4510 และจนท.อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี เข้าตรวจสอบ ภายหลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มบุคคลเข้าไปลักลอบตัดไม้...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

นายกฯ ถกคืบหน้า "ยุทธศาสตร์-ปฏิรูป" ดีเดย์คลอดแผนปฏิรูป เม.ย.-ยุทธศาสตร์ ก.ค.นี้ พร้อมตั้ง คกก.ติดตามประเมินผล จัดงานบิ๊กแบงตีปี๊บสร้างรับรู้ มี.ค.ขนานใช้เวทีย่อยไทยนิยมสร้างรับรู้ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 1/2561 มี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์? เผ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน แถลงข่าวความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาด้านแรงงานประมงทะเลและแปรรูปสัตว์น้ำ ว่า การแก้ปัญหาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยมาตรการต่างๆ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คือ 1.การตรวจแรงงานประมงอย่างเข้มข้นและเป็นระบบ โดยมีการจัดทำคู่มือแนวทางปฏิบัติในการตรวจตราเรือประมง โดยจะมีลักษณะเป็นเช็กลิสต์ว่ามีการกระทำใดที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างเป็นมาตรฐานเดียวกันใน โดยร่วมมือกับองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) ในการฝึกอบรมเจ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปรเมธี วิมลศิริ เลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ แถลงภายหลังการประชุมว่า วันนี้เป็นการประชุมเพื่อรับทราบความก้าวหน้าการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติทั้ง 6 คณะ ที่ได้มีการปรับปรุงส่งมายังฝ่ายเลขานุการแล้ว ที่ได้มีการทบทวนเป้าหมายเพิ่มเติม มีการตัดทอน ปรับปรุงองค์ประกอบให้คมชัดสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และจะทำการยกร่างแล้วจะเปิดรับฟังความคิดเห็น เขา กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาได้เปิดรับฟังความคิดเห็นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากเว็บไซต์ของสภาพัฒน์ฯและเว็บไซต์...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ รพ.ยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดคุ้มครองครูและนักเรียน โรงเรียนประชาอุทิศ ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขณะขับขี่รถจยย.ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัย บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ พื้นที่หมู่ 5 ต.บันนังสาเร็ง พร้อมมอบแจกันดอกไม้และถุงพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยม...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--โซกู๊ด คอนซัลติ้ง สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทยหนึ่งเดียวในสโมสรพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำโดย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และรองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดแถลงข่าวเปิดตัวเยาวชนไทย 10 นักเตะ ในโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 3 ที่ได้มีโอกาสไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาในระดับมัธยมปลายโรงเรียน Ratcliffe College เป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ณ ห้องอ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

'วิษณุ'เผยแผนปฎิรูปประเทศ คลอดกลางมี.ค. เตรียมเปิดเวที 4 ภาครับฟังความเห็นแผนยุทธศาสตร์ชาติ เผย 'นายกฯ”แนะทำผ่านเว็บ-ส่งทีมเข้าแจงกลุ่มเป้าหมาย 15 ก.พ.61 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุมหลายเรื่องทั้งที่เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เน้นเรื่องการประชาสัมพันธ์และการทำความเข้าใจ ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 2561

บรรยากาศวันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของจีนซึ่งวันนี้เป็นวันไหว้ ตั้งแต่หลังเที่ยงคืนถึงเช้ามืด บรรดาชาวไทยเชื้อสายจีนต่างออกมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และบรรพบุรุษเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่างขอพรให้เศรษฐกิจประเทศดีขึ้น รวมทั้งขอพรให้เกิดความสงบสุขขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเร็ว 15 ก.พ.61 ที่ศาลเจ้าวัดกวนอิมเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ดร.คุณวุฒิ มงคลประจักษ์ ประธานศาลเจ้าวัดกวนอิมเบตง นำชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่และที่เดินทางมาพร้อมครอบครัว และบุตรหลาน นำเครื่องเซ่นไหว้ หมู เป็ด ไก่ ผลไม้มงคล ขน...

..อ่านต่อ
หน้า 867 จาก 902 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,013 รายการ