วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

30 ก.ค. 2563

เกลี้ยง!‘สภ.เบตง’เปิดประมูลจยย.-มือถือคดียาเสพติด นำเงินหนุนปราบยานรก 30 กรกฎาคม 2563 ที่ สภ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง ทำหน้าที่ประธานในการขายทอดตลาดในการจัดการขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดที่ไม่เหมาะสมในการเก็บรักษา ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ 22 คัน และโทรศัพท์มือถือ 70 เครื่อง ซึ่งเป็นของกลางในคดียาเสพติดที่ ป.ป.ส. มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินจากผู้ต้องหาในคดียาเสพติดต่างๆ ที่สามารถจับกุมได้ สำหรับงานประมูลทรัพย์สินในวันนี้ มีผู้เข้าร่วมประมูลทั้งสิ้นกว่า 100 คน ผลปราก...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

เปิดเวิร์คช็อปภาคธุรกิจชายแดนใต้ เอกชนสะท้อนปัญหาเดือด 30 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมเซาท์เทิร์น วิว ปัตตานี นายชัยธร สุวรรณอำภา รอง ผอ.ศูนย์ประสานข่าวกรองแห่งชาติ ภาค 5 เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างและพัฒนา เครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้ายแก่ภาคธุรกิจ การค้า และสถานประกอบการ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่ และตัวแทนจาก ศอ.บต. หอการค้า พาณิชย์จังหวัด และภาคธุรกิจ จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุม --> นายชัยธร ได้บรรยายพิเศษและเปิดร...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563
คึกคัก! ชาวไทยมุสลิมออกจ่ายตลาดเตรียมฉลองวันฮารีรายอ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

วันที่30กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจับจ่ายตลาดสดของประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมข้าวของเฉลิมฉลองในเทศกาลวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮาในวันพรุ่งนี้ ภายหลังจากสำนักจุฬาราชมนตรีได้ประกาศเมื่อ วันที่21กรกฎาคม 2563ว่า วันตรุษอีฎิ้ลอัดฮา (วันรายอฮัจยี) ฮิจเราะห์ศักราช1441ตรงกับวันศุกร์ ที่31กรกฎาคม พ.ศ.2563 คือ ตรงกับวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ วันนี้เป็นวันจ่ายของพี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ผู้ว่...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

วันนี้ (30 กรกฎาคม 2563) ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ประสานงานพื้นที่สันติสุขขนาดเล็กระดับอำเภอ เพื่อรับทราบแนวทางการขับเคลื่อนและชี้แจงแนวทางการประเมินผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2563 โดยมี เจ้าหน้าที่ปกครองและปลัดอำเภอในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศ...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

โรงรับจำนำคึกคักชาวไทยมุสลิมแห่ไถ่ถอนทองคืนเพื่อใช้ในวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ซึ่งหลังจากนั้นอาจนำไปขายร้านทองหลังราคาพุ่ง 30,000 บาท สถานธนานุบาลเตรียมเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท 30 กรกฎาคม 2563 สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปภายใน สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสุไหงโก- ลก เทศบาลเมืองสุไหงโกลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนสลับสับเปลี่ยนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อไถ่ถอนทองรูปพรรณทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ และแหวน นำไปสวมใส่ในวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ที่...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563
คึกคัก! ก่อนวันรายอ 'ร้านทอง-ร้านขายจยย.' ขายหมดต้องจอง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 กค 2563 บรรยากาศร้านทองในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตั้งแต่เช้าพบว่าได้มีประชาชนชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมากเดินทางมาซื้อทองกันอย่างหนาแน่น และคึกคัก โดยเฉพาะใกล้ถึงเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค.63 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่อยู่นอกเมืองเดินทางมาซื้อทองกัน ซึ่งประกอบด้วย แหวน กำไลข้อมือ สรอยคอ อย่างมากมาย และถึงแม้ว่าราคาทองจะอยู่ในช่วงที่ทองมีราคาแพง สำหรับคนมุสลิมแล้ว วันฮารีรายอถือเป็นวันสำคัญ จะต้องสวมใส่ของใช้ต่างๆที...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา08.00น. พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) ร่วมกับ พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตะเวณและเฝ้าตรวจป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19มาแพร่ระบาด ในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตามคำสั่งของ พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ที่สั่งการมายัง พ.อ.เอกพงษ์ กฤตย...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 ก.ค 63 หลังจุฬาราชมนตรีได้ออกประกาศกำหนดว่า วันศุกร์ที่ 31 ก.ค.63 เป็นวันฮารีรายอะวันอีฎิ้ลอัดฮา และขอให้พี่น้องมุสลิมทั่วประเทศได้ปฏิบัติศาสนกิจในวันดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน บริเวณตลาดเช้าเทศบาลเมืองปัตตานี ก่อนวันฮารีรายออีดิลอัดฮาใกล้จะมาถึง ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ได้เดินทางออกมาจับจ่ายซื้อของและเครื่องใช้ต่างๆรวมทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง ทั้งข้าวสาร เนื้อ ไก่ กุ้ง ปู ปลา ผักสด น้ำตาล น้ำมัน รวมทั้งขนมหวาน ผลไม้ และอื...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563

ที่ สถานีวิจัยสัตว์ป่า ป่าพรุ - ป่าฮาลา - บาลา ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะ เป็นประธานการประชุมบูรณาการดำเนินการด้านทรัพยากรป่าไม้ ทก.ยว.ฉก.นราธิวาส เพื่อร่วมพูดคุยเสนอข้อคิดเห็นในการดูแลรักษาป่าฮาลา-บาลา ทรัพยากรป่าไม้ที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส, คณะผู้บังคับบัญชา, นายอำเภอแว้ง, หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ฮาลา-บาลา, หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส, เจ้าหน้าที่สถาน...

..อ่านต่อ
30 ก.ค. 2563
ขมิ้น(ยายล่วน)
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวล หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านจ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของสกสว. และคณะ นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อรายงานผลงานวิจัย พร้อมระบุว่าได้เจอสายพันธุ์พื้นบ้านที่ดีแล้ว คือพันธุ์ขมิ้น (ยายล่วน) ที่มีเนื้อเหลืองสวยรสชาติหวานอร่อย ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,167 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,663 รายการ