วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

6 ก.พ. 2563

วันที่ 5 ก.พ. รายงานข่าวว่า พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ วางแผนล่อซื้อยาไอซ์จากนักค้ายาที่ริมถนนสายนวลแก้ว หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ จับกุม นายศิริวุฒิ มีศิริ หรือต้อ อายุ 20 ปี พร้อมยาไอซ์ 8.45 กรัม ขณะขี่รถจยย.มาส่ง ควบคุมตัวไปขยายผลตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 59 ซ.9 บ้านทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ ยึดยาไอซ์ได้เพิ่มอีก 6 ถุง น้ำหนัก 15.25 กรัม พร้อมเครื่องชั่งและอุปกรณ์การเสพ ด้านแม่ผู้ต้องหาบอกว่าลูกชายเคยถูกจับคดีค้ายามาแล้วครั้งหนึ...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2563
จ่ายประกันรายได้ชาวสวนยางแล้วกว่า12,000ล้าน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ขจรจักษณ์ นวลพรหมสกุล รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า ขณะนี้ กยท.ได้จ่ายเงินชดเชยให้เกษตรกรชาวสวนยางในรอบแรกและรอบที่ 2 จากทั้งหมดที่จะแบ่งจ่ายเป็น 3 รอบ ได้ตรวจรับรองสิทธิ์พร้อมให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จ่ายให้เกษตรกรประมาณ 98% ที่เหลืออยู่ประมาณ 2% ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบข้อมูล เพื่อเร่งการรับรองให้เร็วที่สุด สำหรับโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง ระยะที่ 1 เพื่อช่วยเหลือและสร้างความเข้มเข็งให้เกษตรกรชาวสวนยางมีรายได้ที่แน่นอนส...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานไปมอบเจ้าหน้าที่และครอบครัวประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ จ.นราธิวาส จ.ยะลา วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563เวลา08.00 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน จำนวน 50 ถุง ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เสร็จแล้ว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุง...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาสจัดประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะและการประกวดบรรยายธรรม ระดับจังหวัด เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในหลักธรรมทางศาสนาแก่เยาวชน และสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำได้ วันที่ 5 ก.พ.63 เวลา 09.00 น. นางอุษณีย์ ธุวโชติ วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะและการประกวดบรรยายธรรม ประจำปี 2563 ระดับจังหวัด ณ วัดพรหมนิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมีพระครูวิสิฐ พรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดพรหมนิวาสเป็นประธานสงฆ์ และมีนางไพ...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

5 กุมภาพันธ์ 2563 สืบเนื่องจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เสนอแนวทางการบริหารจัดการด่านศุลกากรชายแดนไทย – มาเลเซีย ทั้ง 9 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในคราวการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมภาคเอกชน กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และต่อมาสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้นำเสนอผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งที่ 1/63 เมื่อวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 ณ จังหวัดนราธิวาส โดยที่ประชุมมีมติมอบหมายให้ ศอ.บต...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563
ภาพข่าว: ปลุกจิตสำนึก
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Helping for growing ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมีกิจกรรมเก็บขยะร่วมกัน ที่บริเวณชายหาดสมิหลา จ.สงขลา เพื่อปลุกจิตสำนึกให้แก่นิสิตทุกคนตระหนักถึงทัศนียภาพบริเวณชายหาดสมิหลา เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 6 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: loc edu env g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือที่คนทั่วไปเรียกสั้นๆ ว่า “ศอ.บต.” ในยุคที่พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูรทำหน้าที่เป็นเลขาธิการ ศอ.บต. มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ที่เห็นชัดเจนคือ ไม่มีข่าว “อื้อฉาว” ในเรื่องของการ “จัดซื้อ จัดจ้าง” และไม่มีเรื่องของการ“คอร์รัปชั่น” ให้เป็นข่าวใน “สื่อ” ให้เห็น ไม่เหมือนศอ.บต. ในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งมีเรื่อง “อื้อฉาว” ของการใช้งบประมาณ ที่ไม่สมจริง และไม่ก่อประโยชน์ต่อการพัฒนาพื้นที่ และที่ต้องให้“เครดิต” ผู้นำหน่วยอย่าง พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เ...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563
ทำไมต้องมีคลองไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ณรงค์ ขุ้มทองประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณกรรมการที่ปรึกษา โรงเรียนดาวนายร้อยกรรมการยุทธศาสตร์ศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ประวัติความเป็นมา ประเทศไทยมีภูมิประเทศทางใต้ มีลักษณะเป็นคาบสมุทรทอดยาวไปจนถึงแหลมมลายู จรดประเทศมาเลเซียและขวางกั้นสองมหาสมุทรที่สำคัญของโลก ได้แก่ มหาสมุทรแปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย ประกอบกับคาบสมุทรไทยตอนใต้มีลักษณะเป็นผืนแผ่นดิน ซึ่งมีส่วนที่แคบที่สุดประมาณไม่เกิน 28 ไมล์ หรือ 45 กิโลเมตร บริเวณตั้งแต่ปากแม่น้ำชุมพ...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

ด้วยพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงมีพระวิสัยทัศน์ก้าวไกล ทรงเห็นว่าการบริการทางการแพทย์ พยาบาล และการได้รับความรู้ด้านสุขภาพ เป็นสิทธิของผู้ต้องขัง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ริเริ่มโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพื่อเติมเต็มสิทธิของผู้ต้องขังให้ได้รับการบริการทางสุขภาพเฉกเช่นประชาชนทั่วไป การนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาร...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ 50 ชุด เพื่อมอบปลอบขวัญเป็นกำลังใจให้ชุดปฏิบัติการ กองร้อยทหารพราน 4412 บ้านเจาะกือแย ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงก่อกวน จุดตรวจย่อยแยกเจาะกือแย ร้อย ทพ.4412 ริมถนนทางหลวงสาย 42 หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 โด...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ