วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

5 ก.พ. 2561
กรมการท่องเที่ยวย้ำเที่ยวเมืองรองลดหย่อนภาษีได้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--Syllable กรมการท่องเที่ยวเชิญชวนคนไทยเข้าพักโฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมการท่องเที่ยว ทั้ง 86 แห่ง ใน 55 เมืองรอง พร้อมเน้นย้ำนำใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีภายใน ปี 2561 ได้ นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด เพื่อกระจายรายได้แก่จังหวัดที่ไม่ใช่เมืองหลักในการท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561
'ยะลา'วางมาตรการตลาดสดรถไฟ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ยะลา - นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เผยว่าหลังจากประชุมร่วมกับแม่ค้าตลาดสดพิมลชัย มีข้อสรุป 3 ข้อหลักๆ คือทำสติ๊กเกอร์ติดรถของพ่อค้าแม่ค้า รถเข็น รถสามล้อพ่วงข้าง เพื่อที่จะนำรถผ่านเข้าออกตลาดได้ นอกจากนี้จะทำสติ๊กเกอร์ชุดที่สอง สำหรับลูกค้าประจำของแม่ค้าแต่ละราย ซึ่งแม่ค้าของตลาดจะต้องเป็นผู้รับรองว่าเป็นลูกค้าของเขาจริง เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าประจำในการผ่านเข้าออกตลาด ทดลองจัดการจราจรเข้าออกใหม่รอบตลาดพบปัญหา สรุปร่วมกันว่าเส้นทางเข้าตลาดผ่านเข้าเพียง 2 เส้...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

ผอ.สาวิตรี แก้วจินดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะแลหนัง เล่าคร่าว ๆ ว่า หลังจากเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะแลหนัง ก็ได้ตั้งวงคุยกับคุณครูทั้งโรงเรียนตามหลักการ PLC ทั้งที่เป็นการประชุมอย่างเป็นทางการและการคุยกันระหว่างทานข้าว หรือเมื่อมีเวลาว่าง จึงทำให้ทราบปัญหาและสาเหตุว่าน่าจะมาจากเรื่องเทคนิคการสอนที่ยังไม่สร้างความน่าสนใจ หรือ กระตุ้นให้เด็กเกิดความสนใจอยากเรียนน้อยอยู่ โดยคุณครูทั้งโรงเรียนก็น่ารักมากให้ความร่วมมือกันอย่างดี ยอมรับในจุดอ่อนและช่วยกันหาวิธีการแก้ปัญหา ผอ.สาวิต...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561
ปราชญ์ยุโป..สร้างคนดี เรียนรู้วิธี..ปลดหนี้ ธ.ก.ส.
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

“ความไม่สงบชายแดนใต้ จะออกจากบ้านไปทำมาหากินมันยากลำบาก ยิ่งทำไปแล้วขายไม่ได้ราคา หักกลบลบหนี้ขาดทุน กลายเป็นหนี้ ธ.ก.ส. แต่ถ้าเราปรับเปลี่ยนความเป็นอยู่แบบความเรียบง่าย เราก็อยู่ได้” พินัย แก้วจันทร์ ปราชญ์ชาวบ้าน ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา บอกถึงอดีตเมื่อก่อนทำเกษตรปลูกเชิงเดี่ยว ปลูกข้าวกับทำสวนยาง ไปๆมาๆคนอื่นมีเหมือนเราหมด ไม่รู้ขายใคร ขายไม่ได้ราคา ในที่สุดต้องขายที่ขายทางไปมากโข เลยหวนมานึกถึงคำบิดาที่ทำนามาตั้งแต่ยังเด็ก แต่ส่งลูกหลายคนเรียนหนังสือได้ ไม่มีหนี้สิน เพราะพ่อใช้วิธีจ่ายเท่าที่จำ...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

อุทยานการเรียนรู้ TK park หน่วยงานในสังกัด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) สำนักนายกรัฐมนตรี ตอบโจทย์นี้ในโอกาสฉลองครบรอบปีที่ 13 ด้วยการพลิกแนวคิด “ห้องสมุดมีชีวิต” ตั้งเป้าหมายขับเคลื่อนนวัตกรรมการเรียนรู้ผ่านการสนทนากับบุคคลที่ผ่านมาประสบการณ์หลากหลาย ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในสังคม ดร.อธิปัตย์ บำรุง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ กำกับดูแลอุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าวว่า แม้เทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงโลกอย่างร...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

เมื่อวันก่อนผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจษฎา จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา ได้เป็นประธานเปิดโครงการ "สานใจรักครอบครัว" เพื่อให้ผู้ต้องขังเรือนจำกลางยะลา (พบปะญาติใกล้ชิด) ระหว่างวันที่ 29 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ 2561 ที่เรือนจำกลางยะลา ต.สะเตง อ.เมือง ได้มีกำลังใจและกลับตัวเป็นคนดีของสังคมหลังพ้นโทษโดยมียอดผู้ต้องขังทั้งหมด จำนวน 1,956 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขังชาย 1,810 คน และผู้ต้องขังหญิง 146 คน และได้แบ่งการเข้าเยี่ยมออกเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า เวลา 09.00-11.00 น. และรอบบ่าย เวลา 13.00-15.00 น. ผู้ต้องข...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

สปสช.เผยเร่งแก้ปัญหา 'รพ.ค่ายอิงคยุทธฯ' ช่วยคนไข้โรคไตในพื้นที่ จ.ปัตตานี สธ.เล็งเพิ่ม 'หน่วยไตเทียม' คาดภายใน 1-2 เดือนนี้ให้บริการได้ตามปกติ ความคืบหน้ากรณีญาติและผู้ป่วยโรคไตกว่า 100 คน ออกมาเรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (รพ.) ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต หลังจากโรงพยาบาลไม่สามารถฟอกไตให้ได้ ซึ่งล่าสุดคณะอนุกรรมการตรวจรับรองมาตรฐานการรักษาโดยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม (ตรต.) ได้ประสานให้ รพ.ปัตตานี เข้าช่วยเหลือ แต่ยังติดปัญหาเรื่...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

กรียา เต๊ะตานี เมื่อเร็วๆ นี้ นายซาการียา บินยูซุฟ ประธานมูลนิธิพัฒนาชุมชนเป็นสุข ศูนย์เรียนรู้สร้างสุขวิถีชุมชน พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 นายซุลกิฟลี เจ๊ะมามะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โล๊ะจูด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มสตรี ร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.มนตรี เพชรนาจักร และอาจารย์เพ็ญนภา พัทรชนม์ พร้อมคณะนักศึกษาสถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งสนใจเดินทางมาศึกษาดูงาน ณ ศูนย์เรียนรู้สร้างสุขวิถีชุมชน มูลนิธิพัฒนาชุมชนเป็นสุข บ้...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2561

ศึกฟุตบอลนักเรียน นักศึกษา เขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนใต้ อายุไม่เกิน 18 ปี กระทรวงศึกษาธิการ “เอ็มโออี คัพ” รอบชิงชนะเลิศจังหวัดชายแดนใต้ ที่สนาม สพล. ยะลา เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นัดสุดท้าย กลุ่ม B รร.ดารุลมาอาเรฟ ชนะ รร.ดรุณศาสตร์ 1-0 ชนะ 3 นัดรวด มี 9 แต้ม เข้ารอบ 2 ในฐานะแชมป์กลุ่ม ขณะที่ รร.รอมาเนีย แพ้ รร.เฉลิมพระเกียรติฯ 0-2 ทำให้ เฉลิมพระเกียรติฯ กับ รร.ดรุณศาสตร์ มี 4 แต้มเท่ากัน ต้องจับฉลากหาทีมเข้ารอบ ปรากฎว่า เฉลิมพระเกียรติฯ ที่ดวงดีกว่าได้ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ต่อไป ส่วนกลุ่ม C นัดสุ...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2561

4ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุมูลนิธิใต้เต๊กเชี่ยงตึ้ง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือผู้หญิงเจ็บท้องใกล้คลอด ที่บ้านเลขที่ 47/6 ซอยหัวหลาง 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต๊กเชี่ยงตึ้ง ไปให้การช่วยเหลือผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอดเพื่อนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่ปรากฏว่าเมื่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เดินทางไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว พบ น.ส.อลิซ่า ลือนิโฉง อายุ 24 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 7 ถนนศิริภักดี ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส มีอาการน...

..อ่านต่อ
หน้า 972 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,945 รายการ