วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2563

ส่งผลสอบผู้พิพากษายิงตัว รอเข้าที่ประชุมก.ต.18พ.ย.นี้

 22 ต.ค. 2562 18:27 น.    หมวดหมู่ กระบวนการยุติธรรม

เลขาฯ ศาลยุติธรรม ยันได้รับผลการสอบสวนผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองแล้ว เตรียมเสนอเรื่องเข้าที่ประชุม ก.ต. 18 พ.ย.นี้ ผลออกมาเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
จากกรณี นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ออกมาเผยความคืบหน้าการสอบข้อเท็จจริง กรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเอง ซึ่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และครบกำหนด 15 วัน ที่ต้องรายงานผลการตรวจสอบในวันนี้ 22 ต.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 22 ต.ค. นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมเปิดเผยว่า ขณะนี้ อนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมวิสามัญตรวจสอบข้อเท็จจริง 3 คนที่ คณะกรรมการตุลาการยุติธรรม (ก.ต.) ตั้งจาก ก.ต.ชั้นฎีกา-อุทธรณ์-ศาลชั้นต้นนั้น ได้ส่งรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงตนแล้วช่วงเย็นวันนี้แล้ว หลังจากได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นตามเวลาที่ ก.ต.กำหนด 15 วัน ซึ่งตนในฐานะ เลขานุการ ก.ต. ก็จะรวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมดพร้อมรายงานตรวจสอบข้อเท็จจริงเสนอที่ประชุม ก.ต. ในวาระของการประชุมในเดือน พ.ย. คือวันจันทร์ที่ 18 พ.ย.นี้ เวลา 09.30 น. ส่วนการพิจารณาของที่ประชุม ก.ต.เป็นอย่างไร หากมีความชัดเจนแล้วตนจะแจ้งผลให้ทราบต่อไป.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: gen g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

ความคิดเห็น