วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2563

'ปส.'ลุยจับยาเสพติดหลายคดี

 23 ม.ค. 2563 05:43 น.    หมวดหมู่ ยาเสพติด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่บช.ปส. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต. พรชัย เจริญวงศ์ และพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 และ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 7 ราย ยึดยาบ้า 1,400,000 เม็ด และไอซ์ 6 กิโลกรัม มูลค่ายาเสพติดและทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 142 ล้านบาท
พล.ต.ท.ชินภัทร เปิดเผยว่า คดีแรกจับกุมนายสุทิน หรือบังเด หมัดเลียด อายุ 57 ปี และนายทรงศักดิ์ หรือต๋อย คำผาเยือง อายุ 41 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด รถยนต์โตโยต้า ทะเบียน กค 3546 สกลนคร รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1 กณ 9461 สงขลา โดยจับกุมทั้งคู่ในพื้นที่ จ.สงขลา โดยนายสุทินคอยดูแลยาเสพติดและติดต่อกับกลุ่มผู้ค้าในภาคเหนือนำยามาจำหน่ายใน จ.สงขลา
คดีที่ 2 จับกุมนายฮลา ตุน อายุ 49 ปี นายเพียว เวย ลิน อายุ 39 ปี นายออง เนียง อายุ 32 ปี นายนาร์ริต คูมาร์ อายุ 39 ปี และนายโพ จ่อ อายุ 40 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหา ชาวเมียนมา ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมไอซ์ 6 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดชาวบังกลาเทศ ประกอบด้วยนายมูฮัมหมัด โมอิน อูนดิน และนายอดูลอิสลัม ชิ ลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านแอพพลิเคชั่นวอทส์แอพ มีลูกข่ายชาวเมียนมาเป็นผู้ส่งมอบยาเสพติดให้ลูกค้า จนทราบว่าเตรียมส่งของกันที่ห้างดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมในที่สุด
นอกจากนี้ตำรวจ บก.ปส.3 ยังสามารถตรวจยึดยาบ้า 8 แสนเม็ด ระหว่างริมถนนศาลพระเจ้าเสือถึงสำนักสงฆ์ ม.5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ภายหลังพบว่า มีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดกว่า 20 คน สะพายเป้เดินเท้าเข้ามาจากพื้นที่ชายแดนผ่านบ้านปางควาย เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้นคนร้ายทิ้งกระเป๋าเป้บรรจุยาบ้าดังกล่าวไว้ จึงนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ก่อนติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 24 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

ความคิดเห็น