วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2563

ชาวไทยมุสลิมท่องเที่ยวช่วงฮารีรายอชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาคึกคัก

 1 ส.ค. 2563 17:51 น.    หมวดหมู่ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

วันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วงท่องเที่ยววันฮารีรายอ ที่จังหวัดสงขลา สภาพอากาศท้องฟ้าครึ้มมีเมฆฝนปกคลุมตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังคึกคัก มีนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากหลายอำเภอในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนโดยนำอาหารจากบ้าน มานั่งล้อมวงกินกันบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา
วันนี้ 1 สิงหาคม 2563 ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ และเป็นช่วงท่องเที่ยว เทศกาลวันฮารีรายอ ของพี่น้องชาวไทยมุสลิม บรรยากาศบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลาคึกคัก มีพี่น้องชาวไทยมุสลิม จากหลายอำเภอในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณ ชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลา แม้ว่าในวันนี้ตลอดทั้งวันสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดสงขลาท้องฟ้าจะครึ้มมีเมฆมากบางครั้งก็จะมีฝนโปรยปรายลงมา
นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลา เพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมทั้งจากหลายอำเภอในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาเป็นครอบครัว นำอาหารมาจากบ้านและมานั่งรับประทานร่วมกันบริเวณชายหาด อีกทั้งในช่วงนี้ ทะเลเรียบไม่มีคลื่นลมทำให้เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้แต่ยังคงต้องระวังในเรื่องแมงกะพรุนพิษอยู่เนื่องจากมีการปักธงสีเหลืองแจ้งเตือนเรื่องแมงกะพรุนพิษตลอดแนวชายหาด
อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเลก็ยังคอยเฝ้าระวัง บุตรหลานในขณะที่ลงเล่นน้ำทะเลอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งคอยระวังแมงกะพรุนพิษด้วย
ในส่วนบริเวณนางเงือกทองแหลมสมิหลา ยังคงมีนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก และยังคึกคักเหมือนเดิม แม้ว่าสภาพอากาศไม่อำนวยก็ตาม ในขณะเดียวกันในวันนี้ บริเวณด้านหลังนางเงือกทองเป็นช่วงน้ำลง จะปรากฏชายหาดด้านหลังนางเงือกทอง สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปสัมผัส ได้อย่างสบาย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักซึ่งจะเป็นเวิ้งอ่าว ด้านหลังนางเงือกทอง ไกลออกไปประมาณ 100 เมตร มีนักท่องเที่ยวลงไปเดินเล่นบริเวณชายหาด และบางคนก็นำบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจาก ช่วงนี้ น้ำทะเล ใสสะอาด ไม่มีคลื่นลม
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ว่าพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำประเทศจีนในวันนี้ (1 ส.ค. 2563) ส่งผลทำให้ในวันที่ 1 - 4 ส.ค.63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหลายพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดประจวบฯ ชุมพร สุราษฎร์ฯ และนครศรีธรรมราช ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัดดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนที่ตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.
ห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

ความคิดเห็น