วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

จนมุมคาบัส! 'ตม.นครศรีธรรมราช'รวบลอตใหญ่24เมียนมา ใช้หนังสือเดินทางปลอม ลอบเข้าเมือง

 23 ม.ค. 2563 09:03 น.    หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

จนมุมคาบัส! ‘ตม.นครศรีธรรมราช’รวบลอตใหญ่24เมียนมา ใช้หนังสือเดินทางปลอม ลอบเข้าเมือง
เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 มกราคม 2563 ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.นครศรีธรรมราช นำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ (BMW) ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการรถยนต์ตรวจการณ์ Tablet ประจำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ตรวจพิสูจน์บุคคล โดยจากการตรวจค้นรถโดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-ปัตตานี-นราธิวาส ริมถนนหน้าร้านของฝากวังกุ้ง หมู่ 8 ถนนเอเชีย (ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี) ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
จากการตรวจสอบโดยใช้เครื่องมืออุปกรณ์ และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศประจำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ตรวจสอบพิสูจน์บุคคล ตรวจสอบรายละเอียดการเดินทางเข้า-ออก เหตุผลการได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว พบนายเอา โจ ฮาย อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมพวกรวม 24 คน กระทำความผิดข้อหา “ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม” และ “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง ดำเนินคดีต่อไป
ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สตม.ดำเนินการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมประเภทต่างๆในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ทันทีทุกจุด

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

ความคิดเห็น