วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2563

"โจรใต้"ลอบกัดซุกบึ้มชุดคุ้มกันครู "อส."พลีชีพ1-สาหัส1

 16 ก.ย. 2562 20:32 น.    หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน

เหตุสลดชายแดนใต้! ทหารพรานที่ 43 ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันคณะครูขณะเดินทาง โจรใต้ดักระเบิด อส.เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 นาย โชคดีรถครูขับพ้นไปก่อน
เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้น บริเวณปากทางเข้ารร.บ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงเข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนถนน รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จำนวน 3 คันล้มข้างทาง และพบรอยเลือดของเจ้าหน้าที่ อส. บนถนน ส่วนคนเจ็บ 2 นายถูกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อนายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศรีษะอาการสาหัส แพทย์ต้องส่งต่อไปรพ.ปัตตานี ส่วนนายพันลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/4 ม.3 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะและบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมากจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทั้ง 2 นายเป็น อส.อำเภอโคกโพธิ์
จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองต.นาประดู่ จำนวน 6 นาย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 จำนวน 1 นาย เป็นหัวหน้าชุด และอส. อีก 5 นายใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันเดินทางออกจากฐานเพื่อไปรับครูรร.บ้านควนประ เมื่อมาถึงโรงเรียนเจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายได้จัดกำลังส่งครูออกจากโรงเรียน โดยให้คณะครูขับรถยนต์นำหน้า ส่วนเจ้าหน้าที่ขับตามหลัง แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แอบซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ก่อนจะกดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก. ที่แรงระเบิดทำให้รถของเจ้าหน้าที่กระเด็นตกข้างทาง ก่อนจะใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่า เพื่อสกัดกั้นการถูกโจมตีจากนั้นคนร้ายจึงล่าถอยเข้าไปในป่า ส่วนคณะครูปลอดภัยที่ขับรถพ้นจากจุดเกิดเหตุ จึงไม่ได้รับอันตราย
อย่างไรก็ตาม ภายหลังการเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้งทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมตรวจค้นและไล่ล่าคนร้ายทันที พร้อมกับขอกำลังทางอากาศบินไล่ล่าคนร้ายจนกระทั่งพบรองเท้าเตะและโทรศัพท์มือถือตกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ โดยมีแนวร่วมให้ความช่วยเหลือเชื่อ ซึ่งเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: gen g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

ความคิดเห็น