วันพุธที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2564

เจ้าอาวาสขึ้นป้ายภาษาใต้รณรงค์ป้องกันโควิด ใครไม่ใส่แมสก์จะส่งผีไปหลอกที่บ้าน

 3 พ.ค. 2564 15:15 น.    หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต

เจ้าอาวาสขึ้นป้ายภาษาใต้รณรงค์ป้องกันโควิด ใครไม่ใส่แมสก์จะส่งผีไปหลอกที่บ้าน
วันที่ 3 พ.ค.2564 เจ้าอาวาสวัดเลียบขึ้นป้ายรณรงค์ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้ ขู่ทีเล่นทีจริงใครไปปฏิบัติจะส่งผีไปหลอกที่บ้าน ที่จ.สงขลา ท่ามกลางวิกฤติโควิด19 ซึ่งจ.สงขลารอบนี้มีผู้ติดเชื้อติดอันดับท๊อปเท็นของประเทศตัวเลขผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่ 691 คนแล้ว แต่ท่ามกลางโควิดและความเครียดความกลัวของประชาชนก็ยังพอมีสีสันให้ยิ้มได้บ้าง
โดยเฉพาะที่วัดเลียบ ในอ.เมืองสงขลา พระครูนพกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดเลียบ อ.เมือง จ.สงขลา เจ้าตำรับภาษาใต้ทองแดงวัดเดียวของจ.สงขลา ที่มักจะเขียนป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆของวันเป็นภาษาใต้แท้ๆ
ล่าสุดก็ได้ขึ้นป้ายหน้าวัดรณรงค์ป้องกันโควิดให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้ว่า”ใส่หน้ากาก นั่งหาง ล้างมือ กันทุกคนน๊ะโยม ใครไม่ปฏิบัติตาม ส่งผีไปหลอกที่เรือน” ซึ่งคำว่านั่งหางคือนั่งห่าง ส่วนส่งผีไปหลอกที่เรือนก็หมายถึงส่งผีไปหลอกที่บ้านทำให้ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดรวมทั้งผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาเมื่ออ่านแล้วก็เข้าใจได้ทันทีและต่างก็อมยิ้ม โดยเฉพาะหากใครไม่ปฏิบัติตามจะส่งผีไปหลอกที่เรือนนั้นก็เป็นกุสโลบายทีเล่นทีจริงที่หยอกให้ญาติโยมได้กลัวและต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคน
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: gen g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

ความคิดเห็น