วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2563

แข้งนราโชว์ป๋าสวมคราบ'ฮีโร่'แจกไอติมเด็ก!

 1 ส.ค. 2563 04:25 น.    หมวดหมู่ กีฬา

ซึ้งเดลินิวส์ยอดขายพุ่งลีก3โล่งอกไร้ตกพักได้
"สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง แบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมไทยลีก 3 สุดปลาบปลื้มใจ ยอดขายไอศกรีมพุ่งทะลุเพดาน ได้มากกว่าเตะฟุตบอลหลายเท่า เตรียมพักการค้าแข้งไว้ก่อน มุ่งทำเงินหาเลี้ยงครอบครัว
"บือยี" ซูกิฟลี วัย 30 ปี ใช้เวลาว่าง ช่วงไม่มีฟุตบอลแข่งเพราะโควิด-19 มาขับรถขายไอศกรีม บริเวณหาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส ใช้จุดขายคือแต่งชุดสไปเดอร์แมน เรียกลูกค้าโดยเฉพาะเด็ก ๆ แน่นตึม ตามที่ "กีฬาเดลินิวส์" เคยเสนอข่าวไปแล้ว ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ก.ค. "สไปเดอร์ยี" ได้นำไอศกรีมไปแจกเด็ก ๆ และประชาชนในตัวเมือง รวม 1,000 แท่ง เนื่องในวันฮารีรายอ หรือวันขึ้นปีใหม่ของศาสนาอิสลาม เด็ก ๆ ต่างดีใจ ได้ทานไอศกรีม และได้กระทบไหล่สไปเดอร์แมนในคราวเดียวกัน
ซูกิฟลี กล่าวว่า มาในนามทีมงานนราอาสาพาทำดี เป็นการตอบแทนสังคม ที่ผ่านมาหลังจากแต่งชุดสไปเดอร์แมนขายไอศกรีม ยอดขายดีมาก ยิ่งเดลินิวส์ และสื่ออื่นๆ นำเสนอ ยิ่งมีลูกค้าเยอะ บางครั้งตนก็เดาะฟุตบอลโชว์ไปด้วยขายไอศกรีมไปด้วย หรือมีโปรโมชั่น ใครเดาะบอลได้ 30 ครั้ง รับไอศกรีมฟรีไปเลย รายได้จากการขายไอศกรีมดีเกินคาด เดือนที่ผ่านมาขายได้ถึง 70,000 บาท ทำเงินดีกว่าเป็นนักฟุตบอลเยอะ
"ตอนเล่นฟุตบอล ได้เต็มที่ไม่เกิน 20,000 บาท ยิ่งหลัง ๆ ก่อนพักได้เพียง 9,000 กว่าบาท ก็เข้าใจทีมเพราะเจอปัญหาเศรษฐกิจ พอผมขายไอศกรีมรายได้ดีแบบนี้ ทำให้คิดว่าหากฟุตบอลลีกกลับมาแข่ง ผมอาจพักไว้ก่อน ขอหารายได้เลี้ยงครอบครัวก่อน ยิ่งช่วงนี้การแข่งฟุตบอลก็ไม่ปกติ เนื่องจากผลกระทบจาก โควิด-19 ด้วย แต่ยังไม่แขวนสตั๊ดครับ เพราะรักฟุตบอล ก็จะกลับมาเล่นอีก" ซูกิฟลี กล่าว
ส.บอลลุยต่อหาเงินโปะจัดไทยลีก
ตามที่ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ระบุว่า กกท. พร้อมช่วยเหลือการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-3 ให้สามารถแข่งขันได้จนจบฤดูกาลนั้น
ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งประมุขลูกหนังไทย กล่าวขอบคุณ กกท. ที่ถือเป็นพี่เลี้ยงของทุกสมาคมกีฬา ได้เห็นถึงปัญหาและเข้ามาช่วยเหลือในช่วงวิบากกรรมโควิด-19 ให้ฟุตบอลแข่งขันได้ตามปกติ โดยสมาคมฯ ก็จะเตรียมข้อมูลต่าง ๆ ไว้ชี้แจงกับ กกท. ด้วย ในเรื่องของเงินที่จะนำมาช่วยเหลือ ทราบดีว่ามีหลายขั้นตอน แต่ก็หวังว่าจะไม่ช้าเกินไป เพราะต้องยอมรับว่าตอนนี้สมาคมฯ ไม่มีเงินในการจัดแข่งขันไทยลีก 1-3 จึงต้องหาเงินเฉพาะกิจมาจัดแข่งให้ได้ ซึ่งเฉพาะไทยลีก 1 ค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่แมตช์ละ 3 แสนบาท เตะกัน 8 แมตช์ ก็สัปดาห์ละ 2.4 ล้านบาท ส่วน VAR ตกแมตช์ละ 2 แสนบาท รวมแล้วสัปดาห์ละ 1.6 ล้านบาท ทำให้กำลังพิจารณาว่า จะพักการใช้ VAR ก่อนดีหรือไม่
ส่วนการที่ ทรูวิชั่นส์ ส่งหนังสือยืนยันสิ้นสุดการรับสัญญาณแค่วันที่ 25 ต.ค.63 มาแล้วนั้น บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า จากนี้จะเดินหน้าหาเจ้าใหม่มารับช่วงต่อ แต่ยอมรับว่าไม่ง่าย ในช่วงโควิด-19 และถ้าได้รายละเอียดชัดเจนจะแจ้งสโมสรต่อไป
T3ไม่มีตก-พักทีมได้ไม่ลดชั้น
บิ๊กอ๊อด กล่าวด้วยว่า สถานการณ์ของไทยลีก 3 อาจต้องปรับรูปแบบให้เหมาะสม แต่มีแนวคิดว่าจะไม่มีการตกชั้นในฤดูกาลนี้ รวมถึงหากมีสโมสรขอพักทีม ก็ไม่ต้องลงไปเล่นในไทยแลนด์อเมเจอร์ลีกตามระเบียบเดิม เข้าใจดีว่าเป็นช่วงไม่ปกติ อย่างไรก็ตาม ไทยลีก 1-2 มีตกชั้นตามปกติ ส่วนโปรแกรมแข่งขันยืนยันกลับมาเริ่มวันที่ 12 ก.ย. และเตะตามโปรแกรมที่ได้กำหนดไว้แล้ว คงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรอีก
ศิลปินเพนท์ภาพเชียร์ค้างคาวไฟ
นายพิณาลักษณ์ หล่อหลอม เปิดเผยว่า ตนเป็นแฟนคลับของทีม "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมในไทยลีก 1 และเป็นชาวสุโขทัย จบปริญญาตรี คณะวิจิตรศิลป์ ม.เชียงใหม่ ได้รับการติดต่อไปวาดภาพสีน้ำอะคริลิกที่ร้าน "บัดดี้ คาราโอเกะ" ใน อ.เมือง จ.สุโขทัย แนวคิดของภาพเกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน จ.สุโขทัย เช่น ถ้ำเจ้าราม, ทุ่งทะเลหลวง และเขาหลวง นอกจากนั้นแล้ว ยังมีภาพชุด "สุโขทัย เอฟซี" ได้แรงบันดาลใจจากทีมค้างคาวไฟ เป็นทีมประจำจังหวัด อยากเห็นทีมทำผลงานดี ๆ เพราะถือเป็นความภูมิใจของจังหวัด.

บรรยายใต้ภาพ
น้ำใจงาม...ซูกิฟลี บือราเฮง นักฟุตบอลนรา ยูไนเต็ดทีมไทยลีก 3 ที่แต่งชุดสไปเดอร์แมนขายไอศกรีมที่ จ.นราธิวาสนำไอศกรีมไปแจกเด็ก ๆ และประชาชนจำนวน 1,000 แท่งเนื่องในวันฮารีรายอหรือวันปีใหม่ศาสนาอิสลาม เมื่อ 31 ก.ค.

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 ส.ค. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

ความคิดเห็น