วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2564

'ทวี'หนุนข้าวสาร4ตันแจกจว.ชายแดนใต้ สร้างยช.อาสาดูแลผู้ได้รับผลกระทบโควิด

 23 พ.ค. 2563 06:23 น.    หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน

นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ กรรมการบริหารพรรคประชาชาติ ได้นำข้าวสารจำนวน 4 ตัน ที่ได้รับบริจาคจากพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ และอดีตเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นำไปมอบให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยแบ่งทีมกระจายกันมอบข้าวสารให้ทั่วพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ กล่าวว่า พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบให้ต้องหยุดงาน ขาดรายได้จึงมีความห่วงใย และได้บริจาคข้าวสารจำนวน 4 ตันให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่มีความลำบากจริงๆ
โดยการมอบข้าวสารในครั้งนี้ ได้เห็นพลังสามัคคี ความร่วมมือจากคนในพื้นที่อย่างดี เช่นที่ จ.นราธิวาส มีเยาวชนกลุ่มคนรุ่นใหม่จากหลายพื้นที่ เช่น อ.รือเสาะ อ.ตากใบ อ.เมือง อ.แว้ง อ.สุไหงโก-ลก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส อาสาสมัครมาร่วมกันช่วยบรรจุข้าวสารใส่ถุง และช่วยกันอาสาลงพื้นที่นำไปมอบให้พี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ของ จ.นราธิวาส ซึ่งเราได้เห็นพลังความสามัคคีของประชาชนได้อย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยได้บรรจุข้าวสารปริมาณ 2.7 กก. เพื่อให้พี่น้องมุสลิมได้ใช้บริจาคซะกาตฟิตเราะห์ ก่อนวันอิดิ้ลฟิตรีที่จะถึงนี้ด้วย
นายมูฮัมหมัดรุสดีกล่าวอีกว่า เราไม่สามารถที่จะมอบข้าวสารให้พี่น้องประชาชนได้ทั้งหมดทุกครัวเรือน เพราะนั่นคือหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องทำแต่เราสามารถช่วยเหลือกันได้ตามกำลังความสามารถเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน โดยเน้นพื้นที่หมู่บ้านที่มีประชาชนลำบากจริงๆ เช่น ที่บ้านปูลาโต๊ะบีซู ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส มีสภาพพื้นที่เป็นเกาะ ความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง เราจึงนั่งเรือไปมอบความช่วยเหลือให้ที่นั่น

ที่มา: www.naewna.com
News Code: gen g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

ความคิดเห็น