วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ.2564

ข้าวกล่อง Army Delivery หน่วยเฉพาะกิจ สงขลา ส่งความห่วงใย สู้วิกฤตโควิด-19

 13 ก.ย. 2564 21:11 น.    เข้าชม 51

          วันนี้ 13 กันยายน 2564 ณ ลานวัฒนธรรมเทศบาลตำบลเทพา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา พร้อมด้วยสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา และ พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเทพา ร่วมประกอบอาหาร จัดทำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 140 ชุด จัดใส่กล่องขบวนรถ Army Delivery หน่วยเฉพาะกิจสงขลา นำไปแจกจ่าย ส่งถึงมือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอเทพา จ.สงขลา

          จากนั้นได้เดินทางไป ยัง มัสยิดดารุลฮีดายาตุลอิสลาม บ้านพรุชิง หมู่ 7 ตำบลท่าม่วงอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เพื่อมอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 160 กล่อง ให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 โดยมีนายประยูร หีมงอย ผู้ใหญ่บ้านบ้านพรุชิงหมู่ 7 เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมกันนี้ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลาได้มารับทราบปัญหา การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของชุมชนบ้านพรุชิง เนื่องจากปัจจุบันมีประชาชนติดเชื้อ covid-19 ทำให้จำเป็นต้องปิดหมู่บ้านกำหนดมาตราการเข้าออกชุมชุน เพื่อป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

          พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กล่าวว่า ในพื้นที่บ้านพรุชิงขณะนี้มีประชาชนได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.และเจ้าหน้าที่ทางอำเภอเข้ามาให้ความช่วยเหลือ และมีมาตรการวิธีการรับมือที่เข้มแข็ง อีกทั้งเรื่องการรักษาผู้ป่วย สามารถรองรับผู้ป่วยโรคโควิด19 โดยมีโรงพยาบาลค่ายลพบุรีราเมศวร์ ในพื้นที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ที่สามารถรองรับผู้ป่วย ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่มีมาตรการที่เด็ดขาด สามารถรับมือและควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ได้ ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 4 มีความห่วงใยและมอบหมายให้เฉพาะกิจสงขลาร่วมกับฝ่ายปกครอง และตำรวจ เข้ามารับทราบปัญหา และความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่บ้านพรุชิง ซึ่งในพื้นที่ของ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ในภาพรวมสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง

          สำหรับเรื่องอาหารการกินความเป็นอยู่ของประชาชนเจ้าหน้าที่ได้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง ได้ลงไปดูแลประชาชนในทุกพื้นที่ที่มีความเดือดร้อน ตามโครงการกองทัพบกช่วยเหลือประชาชน “Army Delivery” ซึ่งเป็นนโยบายข้อสั่งการของ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่ให้หน่วยทหารต้องเข้าไปดูแลบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

          ด้านนายประยูร หีมงอย ผู้ใหญ่บ้านบ้านพรุชิงหมู่ที่ 7 กล่าวว่า รู้สึกซาบซึ้งและดีใจที่หน่วยงานราชการ ทั้งทหาร อำเภอ ให้ความสำคัญมาให้กำลังใจประชาชน ในนามตัวแทนชาวบ้านขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านรู้สึกอบอุ่นใจซึ่งณตอนนี้ในความรู้สึกรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด 19 ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่สามารถปรับตัวและใช้ชีวิตในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ได้

          ทั้งนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลาและคณะ ยังได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ในพื้นที่ บ้านทุ่งพระยอด ตำบลลำไพล และชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ บ้านพรุชิง ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท มีความพร้อมทุกสถานการณ์ และสร้างความตระหนักรู้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมมอบอาหารแห้งและน้ำดื่มแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่อีกด้วย

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ความคิดเห็น